Phú Thọ : Xe tải "né" trạm thu phí, phá nát đường dân sinh

Hơn một tháng qua, bất kể ngày đêm nhiều đoàn xe tải ba, bốn chân nối đuôi nhau cày nát đường tỉnh 316G đoạn đi qua xã Thượng Nông (huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) ảnh hưởng đến an toàn giao thông, gây bức xúc cho người dân.

(CLO) Hơn một tháng qua, bất kể ngày đêm, nhiều đoàn xe tải ba, bốn chân nối đuôi nhau cày nát đường tỉnh 316G đoạn đi qua xã Thượng Nông (huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) ảnh hưởng đến an toàn giao thông, gây bức xúc cho người dân.Trạm BOT Tam Nông đặt tại Km 67+300 trên QL32 đoạn qua huyện Tam Nông (Phú Thọ), thu phí hoàn vốn cho dự án đường Hồ Chí Minh từ QL32 đến Hương Nộn và nâng cấp mở rộng QL32 đoạn từ cầu Cổ Tiết đến cầu Trung Hà theo hình thức BOT.[caption id="attachment_168135" align="aligncenter" width="600"] Xe tải cỡ lớn nối đuôi nhau phá đường dân sinh[/caption]Ngày 6/3/2017, Công ty TNHH BOT Hùng Thắng thực hiện thu phí trạm BOT Tam Nông theo mức phí quy định của Bộ Tài chính. Ngay sau đó, trước sự phản đối của người dân, trạm thu phí dừng hơn một tháng. Đến ngày 25/4 trạm thu phí hoạt động trở lại và áp dụng miễn, giảm phí đường bộ với một số trường hợp qua trạm theo yêu cầu của Bộ GTVT.Thế nhưng,  kể từ ngày trạm thu phí hoạt động trở lại thì hàng loạt xe tải trọng lớn nối đuôi nhau né trạm thu phí đi vào đường tỉnh lộ 316G bất kể ngày đêm.[caption id="attachment_168136" align="aligncenter" width="600"] Đường tỉnh 316G đã có dấu hiệu xuống cấp[/caption]Theo khảo sát của UBND xã Thượng Nông, mỗi ngày con đường phải “oằn mình” gánh hơn 1000 lượt xe ô tô các loại đi qua. Hầu hết các xe đi qua là các xe container, xe tải có trọng tải lớn. Từ trước tới nay, đường 316G hầu hết chỉ dành cho các phương tiện trên địa bàn xã lưu thông nhưng nay hàng loạt xe ô tô kéo nhau nườm nượp qua lại nên ổ voi, ổ gà đã xuất hiện, nguy cơ mất an toàn giao thông hiện hữu.Đường vốn đã có nhiều đoạn cua khuất tầm mắt nay lại có thêm các xe quá khổ quá tải chạy vào nên việc đi lại của người dân gặp không ít nguy hiểm. Các lớp nhựa và đá bị xới tung lên, hình thành các hố sâu trên đường, cộng thêm thời điểm này đang là mùa mưa nên các hố này càng bị khoét sâu thêm.  Trời nắng thì bụi mù mịt. Người dân đã nhiều lần có ý kiến đến các cơ quan chức năng nhưng sự việc vẫn tiếp diễn. “Mỗi ngày có hàng nghìn lượt xe qua lại làm cho đường xuống cấp, nứt nẻ nhiều; các cháu học sinh đi học cũng chỉ lo sợ bị tai nạn lúc nào không biết. Có hôm các cô ngồi đếm trong một giờ có khoảng 100 xe ô tô đi qua. Mong các cấp và chính quyền biện pháp giải quyết kịp thời để người dân không phải lo lắng” - Chị Hữu người dân xã Thượng Nông bức xúc.Ông Vũ Xuân Tám, Phó Chủ tịch UBND xã Thượng Nông  cho biết: “Tình trạng xe quá tải đi lại đường 316G đã gây ra rất nhiều hệ lụy làm cho đường có biểu hiện của xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao khi đường có rất nhiều các em học sinh đi học qua. Trước tình hình trên, UBND xã Thượng Nông đã có văn bản gửi UBND huyện Tam Nông đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở người dân trên địa bàn chủ động cẩn thận đi lại, phòng tránh tai nạn giao thông”Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền áp dụng những biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân.

Hà Hạnh

Xem thêm

Điện lực Đắk Lắk: Khẩn trương kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ sau phản ánh của báo Nhà báo và Công luận

Điện lực Đắk Lắk: Khẩn trương kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ sau phản ánh của báo Nhà báo và Công luận

(CLO) Công ty Điện lực Đắk Lắk cho biết, sau khi nhận được nội dung phản ánh, đơn vị đã tiếp nhận và đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan để tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ, quá trình thực hiện cũng như các vấn đề mà khách hàng kiến nghị nhằm đảm bảo việc xem xét được khách quan, đầy đủ và đúng quy định của pháp luật.
Bắc Ninh: Hạ tầng khu công nghiệp Hanaka vì sao rơi vào diện 'không thể khắc phục' về PCCC?

Bắc Ninh: Hạ tầng khu công nghiệp Hanaka vì sao rơi vào diện 'không thể khắc phục' về PCCC?

(CLO) Dù hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Hanaka đã bị đình chỉ từ năm 2022, đến nay công tác khắc phục về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) vẫn chưa thể hoàn tất. Nhiều doanh nghiệp trong khu công nghiệp này bị đưa vào danh sách “không có khả năng khắc phục”, trong khi phía doanh nghiệp cho rằng vướng mắc giải phóng mặt bằng là nguyên nhân chính khiến việc hoàn thiện PCCC bị đình trệ.
Hàng loạt sai phạm quản lý nhà, đất tại Vĩnh Phúc cũ: Đất “vàng” bỏ hoang, buông lỏng quản lý

Hàng loạt sai phạm quản lý nhà, đất tại Vĩnh Phúc cũ: Đất “vàng” bỏ hoang, buông lỏng quản lý

(NB&CL) Tại Thông báo Kết luận thanh tra số 885/TB-TTCP, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra nhiều vi phạm, thiếu sót nghiêm trọng trong việc quản lý, sử dụng cơ sở nhà, đất tại tỉnh Phú Thọ. Đáng chú ý, hàng loạt tồn tại, sai phạm mang tính hệ thống từ thời điểm trước khi sáp nhập tại địa bàn Vĩnh Phúc cũ đã bị “điểm mặt chỉ tên”.
Cao Bằng: Doanh nghiệp thủy điện nợ thuế, “ngâm” trả bồi thường cho người dân

Cao Bằng: Doanh nghiệp thủy điện nợ thuế, “ngâm” trả bồi thường cho người dân

(NB&CL) Chủ đầu tư nhà máy thủy điện Thân Giáp và Thoong Cót 2 là Công ty TNHH Trường Minh đang nợ thuế hơn 9 tỷ đồng, trong đó nợ tiền thuê đất 923.486.788 đồng và tiền thuế, phí, phạt, tiền chậm nộp khác là 8.368.592.114 đồng. Đặc biệt, đến nay chưa chi trả số tiền đền bù cho 2 hộ dân bị ảnh hưởng.
Đắk Lắk: Ẩn số từ bản nghiệm thu hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Điện lực Cư M’gar?

Đắk Lắk: Ẩn số từ bản nghiệm thu hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Điện lực Cư M’gar?

(CLO) Dù thời điểm ký vào biên bản nghiệm thu cách đây 4 năm, ông Nguyễn Quang Hòe khẳng định biên bản nghiệm thu đã được để trống dữ liệu về số lượng tấm pin và công suất lắp đặt. Nhưng đến nay văn bản này được hợp thức hóa bằng số liệu không khớp thực tế, dẫn tới tranh chấp khiếu kiện suốt thời gian qua...
Lỗ hổng quản lý nhà, đất công tại Ninh Bình: Từ điệp khúc “thất lạc hồ sơ” đến sự chậm trễ phê duyệt

Lỗ hổng quản lý nhà, đất công tại Ninh Bình: Từ điệp khúc “thất lạc hồ sơ” đến sự chậm trễ phê duyệt

(NB&CL) Chậm trễ trong khâu rà soát, hồ sơ thất lạc, và hàng loạt cơ sở nhà đất bị bỏ hoang hoặc sử dụng sai mục đích là những “lỗ hổng” nghiêm trọng vừa được Thanh tra Chính phủ phát hiện và chỉ ra trong Kết luận thanh tra về quản lý, sử dụng nhà, đất công tại tỉnh Ninh Bình.
Dự án xây hạ tầng kỹ thuật và nhà xưởng Phúc Khang (Lạng Sơn): Doanh nghiệp kêu khó vì mặt bằng “xôi đỗ”

Dự án xây hạ tầng kỹ thuật và nhà xưởng Phúc Khang (Lạng Sơn): Doanh nghiệp kêu khó vì mặt bằng “xôi đỗ”

(NB&CL) Mặc dù các thửa đất đã được Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn bàn giao tại thực địa từ năm 2021; tuy nhiên đến nay việc đưa đất vào sử dụng của Công ty Phúc Khang không đảm bảo tiến độ quy định… Trái ngược nhận định của cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn, doanh nghiệp cho rằng, việc giải phóng mặt bằng không được liền mảnh (xôi đỗ), rất khó khăn cho việc triển khai thi công dự án.
Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn nhiều lần đốc thúc, vì sao dự án đường tránh ĐT.226 và Khu tái định cư Bình Gia chưa thể về đích?

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn nhiều lần đốc thúc, vì sao dự án đường tránh ĐT.226 và Khu tái định cư Bình Gia chưa thể về đích?

(CLO) Dù lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn quan tâm, liên tục đốc thúc tiến độ thực hiện dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường tránh ĐT.226 (đoạn qua Thị trấn Bình Gia, Văn Mịch) và Khu tái định cư, dân cư thị trấn Bình Gia (Dự án Bình Gia), nhưng đến nay thời gian hoàn thành dự án vẫn là dấu hỏi.
Hà Nội: Cư dân kiến nghị làm rõ dấu hiệu 'khuất tất' tài chính tại Ecohome 1

Hà Nội: Cư dân kiến nghị làm rõ dấu hiệu 'khuất tất' tài chính tại Ecohome 1

(CLO) Cho rằng Ban quản trị nhiệm kỳ 2022-2025 có nhiều dấu hiệu không minh bạch trong việc sử dụng quỹ bảo trì và quỹ an sinh, hơn 200 hộ dân tại chung cư Ecohome 1 đã nhiều lần ký vào đơn kiến nghị yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc thanh tra, bảo vệ quyền lợi cư dân. Đến nay kiến nghị vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
Hàng loạt doanh nghiệp khoáng sản bị “tuýt còi” vì sai phạm khủng, nợ đọng hàng chục tỷ đồng

Hàng loạt doanh nghiệp khoáng sản bị “tuýt còi” vì sai phạm khủng, nợ đọng hàng chục tỷ đồng

(NB&CL) Thanh tra tỉnh An Giang vừa ban hành Kết luận thanh tra số 03/KL-TTT, nêu hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực khai thác khoáng sản trên địa bàn. Từ việc nợ đọng hàng chục tỷ đồng nghĩa vụ tài chính đến tình trạng ngang nhiên khai thác khi chưa hoàn tất thủ tục thuê đất, các doanh nghiệp này dường như đang phớt lờ nhiều quy định của pháp luật.
Cỡ chữ bài viết: