Điều chỉnh kích thước chữ

Sự lưu manh trong giới showbiz

Sự lưu manh trong giới showbiz

Audio

Sự kiện: showbiz Việt

Báo Công luận

Ca sĩ Tần Khánh dù phải làm nghề bán rau cũng không cố tình tạo scandal để nổi tiếng.

Lâu nay công chúng khá bức xúc trước việc không ít ca sĩ, người mẫu, diễn viên cố tình tạo scandal để gây sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, khi vụ việc xảy ra rồi họ lại vô tư lên báo thanh minh, thanh nga rằng đó chỉ là những sự cố ngoài ý muốn, là tai nạn nghề nghiệp, là bị gài, bị bẫy, bị hiểu nhầm…

Sau mỗi scandal như vậy, dư luận lại um xùm lên ít ngày khiến những “ngôi sao non” trở nên nổi tiếng, đắt sô hơn… Mặc kệ dư luận, tác giả của những scandal đó lúc này đã có thể ngồi nhấm nháp, tận hưởng kết quả những việc mình làm, trước khi nghĩ ra một vụ việc lùm xùm mới.

Dù chẳng mấy ai tin những lời thanh minh, bào chữa của những nạn nhân, những khổ chủ- nhưng cũng chẳng ai chứng minh được điều ngược lại nên những scandal không chỉ diễn ra một lần, hai lần; không chỉ một người, hai người dám làm… Lâu dần, người ta cũng quen và có tâm lý cho rằng đó chỉ là chuyện thường. Hệ quả là scandal sau phải sốc hơn scandal trước, ca sĩ A hở một thì người mẫu B phải hở hang hơn thì mới hút được sự chú ý của dư luận.

Những lời bộc bạch của một “người trong chăn” với báo chí về chuyện lừa gạt, lợi dụng danh tiếng để mưu lợi, cố tình tạo scandal một cách lố bịch trong giới nghệ sĩ không làm công chúng lạ lẫm nhưng lại khiến ta phải giật mình, sửng sốt. Không ngờ những điều tiếng không hay mà người ta vẫn đang cố tình phủ nhận trên thực tế lại diễn ra thường xuyên và trắng trợn đến như vậy!

Người ta đã nói rằng, chẳng có ai dại mà tự tát vào mặt mình, cũng chẳng có tên trộm nào bị bắt mà lại ngu ngốc không kêu oan vài tiếng. Xem ra, nhiều ngôi sao trong giới showbiz đã học được những chiêu “độc” của giới lưu manh rất nhanh, rất hiệu quả.

Thế Vũ