Điều chỉnh kích thước chữ

Tạm dừng khai thác thương mại đường bay TP.Hồ Chí Minh - Vinh

(CLO) Bắt đầu từ 0h ngày 2/7, các chuyến bay thương mại giữa TP.Hồ Chí Minh - Vinh và ngược lại sẽ tạm dừng khai thác để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Từ ngày 2/7, ngàng hàng không sẽ tạm dừng khai thác thương mại đường bay TP.Hồ Chí Minh - Vinh để phòng chống dịch bệnh COVID-19 lây lan. Ảnh minh họa

Từ ngày 2/7, ngàng hàng không sẽ tạm dừng khai thác thương mại đường bay TP.Hồ Chí Minh - Vinh để phòng chống dịch bệnh COVID-19 lây lan. Ảnh minh họa

Cụ thể, cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản thông báo về việc tạm dừng các chuyến bay chặng TP.Hồ Chí Minh - Vinh và ngược lại bắt đầu từ 0h ngày 2/7 đến khi có thông báo mới.

Đối với các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh sẽ được Cục Hàng không xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không.

Theo kế hoạch khai thác của các hãng hàng không Việt Nam, từ ngày 30/6 - 6/7 sẽ có 4 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines và VASCO khai thác đường bay TP.Hồ Chí Minh - Vinh với tần suất 3 - 4 chuyến khứ hồi/ngày. Trong đó Vietnam Airlines 12 chuyến/tuần, Vietjet Air 6 chuyến/tuần, Pacific Airlines 6 chuyến/tuần.

Bên cạnh đó dự kiến ngày 10/7, hãng hàng không Tiger Taiwan sẽ khai thác chuyến bay chở chuyên gia từ sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan, Trung Quốc) đến đây.

“Thời điểm trước khi dịch COVID-19 bùng phát, sân bay Vinh có 5 hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways và Vasco) khai thác 4 đường bay nội địa với tổng tần suất 66 chuyến khứ hồi/tuần và hãng hàng không Tiger Taiwan khai thác 1 đường bay quốc tế không thường lệ (từ sân bay quốc tế Đào Viên) với tần suất 1 chuyến thuê chuyến chở chuyên gia/tháng”, Cục Hàng không Việt Nam thông tin.

Hiện nay do dịch bệnh COVID-19 tại TP.Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp và đã có 5 địa phương tạm dừng khai thác đường bay đi/đến Cảng hàng khôngTân Sơn Nhất gồm: TP.Hồ Chí Minh - Hải Phòng/Quảng Bình/Quảng Ninh/Gia Lai/Côn Đảo.

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vinh từ 30/6 cho đến khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, khống chế.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Quảng cáo nước uống trẻ hóa da Peauhonnete sai sự thật!

(CLO) Cục An toàn thực phẩm vừa đưa ra cảnh báo với người tiêu dùng không nên mua sản phẩm trên dựa theo quảng cáo trong các web bán hàng vì có nội dung vi phạm pháp luật.

103 thương nhân Trung Quốc được phép nhập cảnh đến Bắc Giang để thu mua vải thiều

(CLO) Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đã đồng ý cho 103 thương nhân quốc tịch Trung Quốc được cấp thị thực, nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị để thu mua vải thiều tại Bắc Giang.

Tiêu điểm: Chấn chỉnh “Tiến sĩ giấy” phải khách quan, công bằng và trách nhiệm

(CLO) Tiến sĩ, giáo sư được xem là “bộ mặt tinh thần”, “bộ mặt tri thức và văn hóa” của một dân tộc không chỉ trong tư cách của những nhà khoa học mà còn là tư cách của những người trí thức chân chính, vì vậy công tác đào tạo tiến sĩ phải khách quan, công bằng và trách nhiệm.

Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam giành HCV nội dung đồng đội nam kiếm chém

(CLO) Kiếm thủ Vũ Thành An cùng các đồng đội môn đấu kiếm vừa giành HCV ở nội nội dung đồng đội nam kiếm chém tại SEA Games 31 diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội vào chiều 16/5.

Dầu nhớt đổ ra đường, hàng chục người đi xe máy bị ngã trên cầu Sài Gòn

(CLO) Xe tải chạy trên cầu Sài Gòn (TP. HCM) bất ngờ làm tràn dầu ra ngoài. Nhiều người dân đi ngang đây không tránh được việc té ngã, bị thương nhẹ.

(CLO) Tính đến ngày 16/5, vé xem trận chung kết môn bóng đá nam tại SEA Games 31 đã “cháy hàng”. Trong khi đó, vé tại chợ đen đang bị thổi giá cao gấp đôi.

Hà Nội xây dựng 28 tour du lịch dịp SEA Games 31

(CLO) Trong thời gian diễn ra SEA Games 31, các công ty du lịch trên địa bàn TP Hà Nội xây dựng 28 tour du lịch, phục vụ các đoàn đại biểu, huấn luyện viên, vận động viên và khách tham dự sự kiện này.

Đón rét nàng Bân muộn Sa Pa lạnh chỉ còn 11 độ C

(CLO) Do ảnh hưởng của không khí lạnh với cường độ mạnh nên sáng ngày hôm nay (16/5) ghi nhận được nhiệt độ tại thị xã du lịch Sa Pa giảm xuống thấp nhất còn 11,4 độ C.

Tàu khu trục lớn nhất của Trung Quốc tập trận ở Hoàng Hải

(CLO) Tàu khu trục lớn nhất của hải quân Trung Quốc đã dẫn đầu 3 tàu hộ tống trong một cuộc tập trận chung ở Hoàng Hải.