Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Dự kiến đón 1000 công dân từ TP Hồ Chí Minh về địa phương

(CLO) Chiều 21/7, UBND tỉnh Thanh Hóa ra Kế hoạch đón công dân tỉnh Thanh Hóa từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng về quê hương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Audio
Ảnh minh hoạ. Ảnh: CDC Thanh Hoá

Ảnh minh hoạ. Ảnh: CDC Thanh Hoá

Theo đó, hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh, mạnh, trên diện rộng; Thành phố Hồ Chí Minh và 18 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; Thành phố Hà Nội, Hải Phòng và nhiều tỉnh, thành phố khác đang tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch.

Trước diễn biến của dịch Covid-19, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra Kế hoạch đón công dân tỉnh Thanh Hóa đang làm việc, sinh sống, học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng về quê hương quê hương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt, hỗ trợ toàn bộ chi phí cho các công dân tỉnh Thanh Hóa có hoàn cảnh khó khăn hoặc trường hợp đặc biệt gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng trở về địa phương (trước mắt áp dụng cho Thành phố Hồ Chí Minh; sau đó, rút kinh nghiệm, căn cứ vào khả năng tiếp nhận của Tỉnh sẽ xem xét việc đón công dân ở các tỉnh, thành phố khác).

Điều kiện tiếp nhận: Công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thanh Hóa hiện đang tạm trú tại Thành phố Hồ Chí Minh; Có đơn đăng ký về tỉnh Thanh Hóa, được Hội đồng hương Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh thẩm định và UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt; Có giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-COV-2 trong vòng 48 giờ trước khi trở về địa phương; Cam kết khi trở về tỉnh sau khi hoàn thành cách ly tập trung, có người nhà đón, chăm sóc hoặc trở lại nơi lưu trú; Đảm bảo điều kiện và sức khỏe khi di chuyển bằng máy bay.

Đối tượng tiếp nhận: Người có hoàn cảnh khó khăn là lao động tự do mất việc làm; Người già trên 65 tuổi thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Trẻ em dưới 15 tuổi thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Phụ nữ mang thai thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Người bị mắc kẹt do thăm thân, đi công tác.

Căn cứ tình hình dịch bệnh và các biện pháp thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại các Thành phố Hồ Chí Minh; căn cứ vào số lượng công dân đăng ký trở về địa phương, UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ thông báo cụ thể danh sách, lịch trình tiếp nhận, tổ chức cách ly của từng đợt tiếp nhận, dự kiến tổ chức theo 3 đợt:

+ Đợt 1: từ 30/7/2021 đến 02/8/2021, số lượng khoảng 400 người;

+ Đợt 2: từ 25/8/2021 đến 27/8/2021, số lượng khoảng 400 người;

+ Đợt 3: từ 20/9/2021 đến 22/9/2021, số lượng khoảng 200 người.

Hình thức cách ly: Tổ chức cách ly tập trung 21 ngày tại các khu cách ly tập trung của Tỉnh do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vận hành; tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà 14 ngày. Tổ chức cách ly tập trung 21 ngày tại cơ sở cách ly khách sạn, nhà nghỉ có thu phí (theo nguyện vọng của công dân); tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà 14 ngày.

Quy trình đăng ký và tổ chức cách ly người dân thuộc đối tượng trên tham khảo:

TẠI ĐÂY 

801.37k

Hà Anh

Bình Luận