Thanh Hóa: Tỉnh 'thúc' doanh nghiệp trả đất, Công ty TNHH Hoàng Sơn chưa chịu bàn giao!

(CLO) Dù hết thời hạn thuê đất và UBND tỉnh Thanh Hóa có yêu cầu bàn giao diện tích đất doanh nghiệp thuê nhưng đến nay Công ty TNHH Hoàng Sơn vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ.

Theo đó, Công ty TNHH Hoàng Sơn được UBND tỉnh Thanh Hoá đồng ý thực hiện hồ sơ, thủ tục thuê đất dự án Kho chứa và kinh doanh xăng dầu tại phường Quảng Hưng, TP Thanh Hoá với diện tích 5.589 m2 tại Quyết định số 1145/QĐ ngày 17/4/2002 và quyết định gia hạn sử dụng đất tại Quyết định số 4494/QĐ-UBND ngày 30/12/2011.

thanh hoa tinh thuc doanh nghiep tra dat cong ty tnhh hoang son chua chiu ban giao hinh 1

Công ty TNHH Hoàng Sơn (khu vực khoanh đỏ) từng được thuê 5.589 m2 đất thực hiện làm kho chứa và kinh doanh xăng dầu tại phường Quảng Hưng, TP Thanh Hoá

Sau hơn 10 năm hoạt động, đến nay, UBND tỉnh Thanh Hoá đã có nhiều văn bản trả lời Công ty TNHH Hoàng Sơn về việc không đồng ý gia hạn thời gian thuê đất đối với dự án Kho chứa và kinh doanh xăng dầu tại phường Quảng Hưng, TP Thanh Hoá của công ty.

Lý do được UBND tỉnh Thanh Hoá đưa ra, đất được Nhà nước cho thuê có thời hạn nhưng không đủ điều kiện được gia hạn.

UBND tỉnh Thanh Hoá cũng nêu rõ, pháp luật đất đai hiện hành không quy định gia hạn sử dụng đất sau khi đã có quyết định thu hồi đất của cấp có thẩm quyền. Do đó, việc Công ty TNHH Hoàng Sơn đề nghị gia hạn thời gian thuê khu đất nêu trên là không có cơ sở để giải quyết.

Qua đó, ngày 14/7/2023, tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Công ty TNHH Hoàng Sơn xử lý tài sản trên đất và bàn giao diện tích đất thu hồi cho UBND phường Quảng Hưng quản lý trước ngày 30/7/2023.

Tuy nhiên, đến nay, Công ty TNHH Hoàng Sơn vẫn chưa thực hiện yêu cầu trả đất tại các văn bản của UBND tỉnh Thanh Hoá. 

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhà báo và Công luận, hiện khu đất này đang được đóng kín, không hoạt động, nhiều hạng mục công trình xuống cấp, hoen gỉ, không có người trông coi.

thanh hoa tinh thuc doanh nghiep tra dat cong ty tnhh hoang son chua chiu ban giao hinh 2

Công ty TNHH Hoàng Sơn hiện chưa bàn giao đất cho UBND phường Quảng Hưng (TP Thanh Hoá) quản lý theo đề nghị của UBND tỉnh Thanh Hoá

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Toàn, Phó Chủ tịch UBND phường Quảng Hưng (TP Thanh Hoá) cho biết, đến thời điểm hiện tại, Công ty TNHH Hoàng Sơn chưa bàn giao đất cho phường quản lý do còn nhiều tài sản trên đất công ty chưa thực hiện tháo dỡ như: nhà điều hành, các téc xăng,...

Liên quan đến việc thu hồi đất của Công ty TNHH Hoàng Sơn, UBND tỉnh Thanh Hoá giao UBND TP Thanh Hóa giới thiệu địa điểm phù hợp để công ty lập hồ sơ xin thuê đất, tạo điều kiện cho công ty tiếp tục hoạt động đầu tư kinh doanh trên địa bàn TP Thanh Hóa theo quy định của pháp luật.

Hà Anh

Xem thêm

 Sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, tiến độ dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh - Phụ vẫn là dấu hỏi?

Sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, tiến độ dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh - Phụ vẫn là dấu hỏi?

(CLO) Gần 15 năm kể từ khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh - Phụ tại xã Hoằng Thanh (tỉnh Thanh Hóa) đã trải qua hàng loạt quyết định về quy hoạch, giao đất,... Tuy nhiên, trái ngược với "bề dày" của hồ sơ pháp lý, hiện trạng khu đất hơn 30 ha ven biển vẫn chưa hình thành một khu nghỉ dưỡng đúng như mục tiêu ban đầu.

Quảng Trị: Gần 1,5 thập kỷ chưa giải quyết xong nguyện vọng mua căn nhà số 25 Phan Bội Châu của người dân

Quảng Trị: Gần 1,5 thập kỷ chưa giải quyết xong nguyện vọng mua căn nhà số 25 Phan Bội Châu của người dân

(CLO) Mặc dù đã có kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, nhiều văn bản hướng dẫn của Bộ Xây dựng, Nghị quyết của HĐND tỉnh Quảng Trị cùng hàng loạt văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, nhưng đến nay 14 năm, việc bán căn nhà thuộc sở hữu Nhà nước tại số 25 Phan Bội Châu, phường Đông Hà cho bà Nguyễn Thị Duyên vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ tại An Giang

Phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ tại An Giang

(NB&CL) Hàng loạt sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn tỉnh vừa được cơ quan chức năng tỉnh An Giang chỉ rõ. Đằng sau sự sầm uất của các khu chợ là những mảng tối về thất thu thuế hàng tỷ đồng, ngang nhiên chiếm dụng đất công để xây ki-ốt trái phép và tự ý thu tiền vượt mức…

Thanh Hoá: Yêu cầu chủ đầu tư thực hiện xây dựng tòa tháp 50 tầng tại Sầm Sơn

Thanh Hoá: Yêu cầu chủ đầu tư thực hiện xây dựng tòa tháp 50 tầng tại Sầm Sơn

(CLO) Sau gần 5 năm kể từ khi được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu dân cư đô thị và Trung tâm thương mại Sầm Sơn vẫn chưa được triển khai theo tiến độ ban đầu. Trong văn bản mới nhất, tỉnh này chưa chấp thuận điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư thực hiện dự án đúng quy mô đã cam kết khi tham gia đấu giá quyền sử dụng đất.

Hải Phòng: Bản án có hiệu lực nhưng chính quyền cho rằng phán quyết của Tòa án “chưa phù hợp”?

Hải Phòng: Bản án có hiệu lực nhưng chính quyền cho rằng phán quyết của Tòa án “chưa phù hợp”?

(CLO) Trải qua cả năm ròng rã theo đuổi vụ kiện tranh chấp đất đai, dù đã nhận được bản án có hiệu lực pháp luật, nhưng 14 tháng nay, công dân vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Nguyên nhân xuất phát từ một lý do hy hữu: UBND cấp xã cho rằng phán quyết của Tòa án là “chưa phù hợp”…

Phát hiện loạt sai phạm đầu tư xây dựng tại BQL dự án phường Dương Kinh và xã Phú Thái: Yêu cầu xử lý kinh tế hàng tỷ đồng

Phát hiện loạt sai phạm đầu tư xây dựng tại BQL dự án phường Dương Kinh và xã Phú Thái: Yêu cầu xử lý kinh tế hàng tỷ đồng

(NB&CL) Hàng loạt sai phạm từ khâu lập dự toán đến quản lý thi công và nghiệm thu, yêu cầu thu hồi và giảm trừ thanh, quyết toán với tổng số tiền lên tới 1.194.422.000 đồng... là những nội dung mà Thanh tra TP. Hải Phòng chỉ rõ tại các dự án do Ban Quản lý dự án phường Dương Kinh và xã Phú Thái làm chủ đầu tư.

Tỉnh Quảng Ninh cần sớm giải quyết dứt điểm vụ việc

Tỉnh Quảng Ninh cần sớm giải quyết dứt điểm vụ việc

(NB&CL) Gần 14 năm qua, Công ty Cổ phần Long Việt đã liên tục gửi đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh sau Quyết định thu hồi đất số 2204/QĐ-UBND ngày 30/8/2012. Dù đã có nhiều văn bản được ban hành nhằm giải quyết vụ việc nhưng phía doanh nghiệp vẫn cho rằng, “chưa thấu tình đạt lí”.

Hưng Yên: Doanh nghiệp vi phạm kéo dài ở Đức Hợp, trách nhiệm quản lý ở đâu?

Hưng Yên: Doanh nghiệp vi phạm kéo dài ở Đức Hợp, trách nhiệm quản lý ở đâu?

(CLO) Người dân xã Đức Hợp, tỉnh Hưng Yên phản ánh tình trạng một số doanh nghiệp trên địa bàn nhiều năm có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, gây ảnh hưởng đến môi trường, trật tự xây dựng và đời sống dân cư. Đáng chú ý, có doanh nghiệp dù đã bị xử phạt vi phạm hành chính nhưng vẫn tiếp tục hoạt động, đặt ra nhiều câu hỏi về công tác quản lý, giám sát của cơ quan chức năng địa phương.

Hà Nội: Nguy cơ hình thành các điểm nóng vi phạm đất đai tại xã An Khánh

Hà Nội: Nguy cơ hình thành các điểm nóng vi phạm đất đai tại xã An Khánh

(CLO) Chính quyền xã An Khánh thừa nhận trên địa bàn còn tồn tại nhiều vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng. Đáng chú ý, bên cạnh những vi phạm kéo dài từ trước chưa được xử lý dứt điểm, một số vi phạm mới vẫn tiếp tục phát sinh sau sáp nhập, tiềm ẩn nguy cơ hình thành các điểm nóng về đất đai, môi trường và đời sống người dân.

Quảng Ninh: Doanh nghiệp "kêu cứu" vì loạt công trình tiền tỷ được định giá không đồng

Quảng Ninh: Doanh nghiệp "kêu cứu" vì loạt công trình tiền tỷ được định giá không đồng

(CLO) Bỏ tâm huyết, tiền bạc đầu tư xây dựng hàng loạt công trình trong Khu du lịch sinh thái phường Hà Khẩu (cũ) nhưng Công ty CP Long Việt lại bị xác định chậm tiến độ, sai quy hoạch được duyệt…buộc phải thu hồi dự án. Điều càng khiến doanh nghiệp “dở khóc dở cười” hơn là sau những đồng vốn gom góp đầu tư, giá trị bồi thường lại được cơ quan chức năng xác định với giá không đồng.

UDIC cam kết không chậm tiến độ dự án UDIC TOWER tại ô đất B2 Yên Hòa

UDIC cam kết không chậm tiến độ dự án UDIC TOWER tại ô đất B2 Yên Hòa

(CLO) Sau phản ánh của Báo Nhà báo và Công luận về tình trạng khu đất B2 tại Khu đô thị mới Yên Hòa nhiều năm chưa triển khai xây dựng, Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC khẳng định dự án UDIC TOWER không chậm tiến độ do mới được chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 2/2025. Doanh nghiệp cũng cam kết đang tích cực hoàn thiện các thủ tục để sớm khởi công công trình.

Cỡ chữ bài viết: