Điều chỉnh kích thước chữ
Đồng Nai:

Thành lập tổ quan sát trên nóc nhà cao tầng, quay camera bắt đối tượng đốt pháo hoa

(CLO) Thông tin từ Công an TP. Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đơn vị đã lập tổ quan sát trên nóc 2 toà nhà cao tầng quay camera và thông báo cho các tổ tuần tra xử lý hơn 100 trường hợp đốt pháo trái phép trong đêm giao thừa Tết Tân Sửu năm 2021.

Audio
Các đối tượng sử dụng pháo trái phép bị lực lượng Công an phường Tân Phong phát hiện, xử lý. Ảnh: laodong.vn

Các đối tượng sử dụng pháo trái phép bị lực lượng Công an phường Tân Phong phát hiện, xử lý. Ảnh: laodong.vn

Ngày 12/2, Công an TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã lập hồ sơ xử lý 118 vụ/118 đối tượng có hành vi tàng trữ, đốt pháo trái phép trong đêm giao thừa (đêm 30 và rạng sáng mùng Một tết Nguyên đán Tân Sửu 2021).

Trước đó, Công an TP. Biên Hoà đã tổ chức trực chiến 100% quân số và tăng cường lực lượng cho Công an các phường trọng điểm được dự báo diễn ra phức tạp về tình trạng đốt pháo, để phối hợp các lực lượng của địa phương gồm: Quân sự, Bảo vệ dân phố, Đoàn thanh niên, Tổ nhân dân… với 2.541 người tham gia đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát trên tất cả địa bàn 30 phường, xã trên địa bàn.

Theo đó, trong đêm giao thừa, gần 300 tổ tuần tra trên tất cả các tổ dân phố cùng với hai tổ quan sát, quay camera trên nóc của hai toà nhà khách sạn Centrel park (phường Tân Tiến, TP. Biên Hoà) và tòa nhà Sonadezi (phường An Bình, TP. Biên Hoà) để thông báo kịp thời cho các tổ tuần tra.

Lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý hầu hết các điểm đốt pháo trong đêm giao thừa.

Qua đó, đã kịp thời phát hiện 118 vụ với 118 đối tượng sử dụng, tàng trữ trái phép pháo nổ tại các phường Trảng Dài, Long Bình, Tam Phước, Tân Hiệp…