Điều chỉnh kích thước chữ

Thầy thuốc, cán bộ y tế là những chiến sĩ áo trắng làm lay động hàng triệu con tim

(CLO) Thầy thuốc, cán bộ y tế là những chiến sĩ áo trắng, hình ảnh họ tận tụy, túc trực, không quản nguy nan phòng chống dịch Covid-19- đó là phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2020) tại Trường Đại học Y Hà Nội, sáng 27/2.

Báo nói Công luận

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao nỗ lực quên mình của các chiến sĩ áo trắng, những người chiến sĩ trên mặt trận chống dịch Covid-19, họ xứng đáng được nhận những lời chúc, bó hoa tươi thắm vào ngày đặc biệt này nhưng giờ đang phải miệt mài khắp mọi miền cả nước để cùng nhân dân phòng chống dịch bệnh, Thủ tướng cho biết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP.

Thủ tướng nhấn mạnh, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Việt Nam đã tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch bệnh từ rất sớm và đã được những kết quả tích cực bước đầu. “Hình ảnh những cán bộ y tế, thầy thuốc, y bác sĩ tận tụy ngày đêm túc trực, hết lòng cứu chữa người bệnh, không quản nguy nan của bản thân trong thực hiện điều trị, cách ly, phòng chống dịch Covid-19 đã đã làm lay động triệu triệu con tim Việt Nam, là niềm vinh dự, tự hào của ngành y tế nói riêng và nhân dân cả nước nói chung”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý, chúng ta tuyệt đối không được chủ quan, cần tiếp tục quyết liệt thực hiện các giải pháp phòng chống dịch cho đến khi dập được dịch Covid-19, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khoẻ cho nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các đại biểu dự buổi lễ. Ảnh: VGP.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các đại biểu dự buổi lễ. Ảnh: VGP.

Theo Thủ tướng, trong thành tựu chung của ngành y tế, không thể không nói đến vai trò quan trọng trường ĐH Y Hà Nội, cơ sở đào tạo y học chất lượng cao, chủ lực của đất nước với lịch sử 118 năm gắn liền với lịch sử phát triển của nền y học, luôn mang trong mình trách nhiệm cao quý của 2 người thầy, thầy giáo và thầy thuốc.

Đến nay, ngôi trường này đã đạo tạo hàng chục nghìn y bác sĩ là lực lượng nòng cốt của nền y học nước nhà, trong đó có nhiều giáo sư ,bác sĩ, chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các bệnh viện trên toàn quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng và truy tặng kỷ niệm chương cho các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ trong ngành y tế. Ảnh: VGP.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng và truy tặng kỷ niệm chương cho các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ trong ngành y tế. Ảnh: VGP.

Thủ tướng cho rằng các thế hệ ngành y sau này luôn thấm nhuần tinh thần, noi gương truyền thống cha ông, để hoàn thành tốt nhiệm vụ, phụng sự sứ mệnh cao cả vì sức khoẻ nhân dân. “Nhân dân luôn ghi nhớ, biết ơn tất cả các thầy thuốc, cán bộ y tế, những chiến sĩ áo trắng, những người hy sinh thầm lặng hết lòng phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước. Đặc biệt mỗi khi dịch bệnh bùng phát vào những thời khắc quan trọng, trong nỗi sợ hãi của con người, những chiến sĩ áo trắng tiếp tục trận chiến của mình để mang lại sự bình yên cho đất nước, cho nhân dân”, Thủ tướng nhấn mạnh.

PV