Điều chỉnh kích thước chữ

Thêm chuyến bay đưa gần 360 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước

(CLO) Ngày 21 và 22/12, các cơ quan chức năng Việt Nam và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã tổ chức thêm các chuyến bay đưa gần 360 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước an toàn.

Audio
Ngày 21 và 22/12, có thêm gần 360 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ đã về nước an toàn

Ngày 21 và 22/12, có thêm gần 360 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ đã về nước an toàn

Trong hai ngày 21-22/12, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 360 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, du học sinh đã hoàn thành chương trình học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Các Cơ quan đại diện Việt Nam đã tích cực hỗ trợ công dân trong đó có nhiều người ở xa, người cần sự hỗ trợ đặc biệt di chuyển tới các điểm tập trung tại sân bay quốc tế thành phố Washington D.C và Los Angeles; đồng thời, cử cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất thủ tục và quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thế Vũ