Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng gặp mặt các doanh nhân trẻ được tặng Giải thưởng Sao Đỏ

(CLO) Chiều 18/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các doanh nhân trẻ được tặng Giải thưởng Sao Đỏ nhân kỷ niệm 20 năm Giải thưởng này.

Audio
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu đạt Giải thưởng Sao Đỏ 2019. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu đạt Giải thưởng Sao Đỏ 2019. Ảnh: VGP

Tham dự cuộc gặp mặt có hơn 70 đại biểu, trong đó có top 10 doanh nhân trẻ được trao Giải thưởng Sao Đỏ 2019.

Tại cuộc gặp mặt, các đại biểu phát biểu ý kiến bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với các doanh nghiệp, doanh nhân nói chung và các doanh nhân trẻ nói riêng, đồng thời kiến nghị Thủ tướng nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn, cải thiện môi trường đầu tư, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh. 

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhất trí với kiến nghị là coi các doanh nhân trẻ, các doanh nghiệp Sao Đỏ là một kênh thông tin trong quá trình Chính phủ hoạch định chính sách và mỗi năm gặp mặt một lần để thảo luận, lắng nghe ý kiến các doanh nhân trẻ.

Thủ tướng nêu rõ, năm 2019, với sự nỗ lực của  toàn Đảng, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và người dân, đất nước đã đạt nhiều thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiềm chế; quy mô nền kinh tế, năng lực sản xuất đã tăng mạnh. Năng lực về công nghệ mới, công nghệ thông tin… cũng đã được tăng lên rõ rệt. Cùng với kinh tế, công tác an sinh xã hội được quan tâm cải thiện, đời sống nhân dân tiếp tục được nâng cao.

Thủ tướng nhấn mạnh, chúng ta phải chấp nhận cạnh tranh trong thời buổi hội nhập hiện nay, do đó phải nỗ lực, tìm cách làm, hướng đi mới. Về công nghệ, phải tận dụng lợi thế của kinh tế số vì đây là tiềm lực rất lớn cho tăng trưởng. Vì vậy phải áp dụng mạnh mẽ thành tựu của khoa học công nghệ, nhất là trí tuệ nhân tạo.

Cho rằng môi trường kinh doanh đã được cải cách nhưng còn bất cập, Thủ tướng mong muốn các doanh nhân trẻ, đặc biệt các doanh nghiệp Sao Đỏ đi đầu trong đóng góp cho về cải cách thể chế, ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo, đề xuất ý tưởng mới, làm sao để đất nước phát triển mạnh mẽ, không chỉ dừng lại mức hiện nay.

Thủ tướng mong muốn các doanh nhân nói chung, doanh nhân Sao Đỏ nói riêng phải nỗ lực hơn nữa, phát triển mạnh mẽ hơn nữa để có thêm những doanh nghiệp lớn. Thủ tướng đề nghị các doanh nhân tiếp tục tâm huyết hơn nữa, sáng tạo mạnh mẽ hơn nữa, thể hiện ý chí của người Việt Nam, có khát vọng Việt Nam vươn lên trở thành nước hùng cường.

Nhấn mạnh cuộc sống không phải đơn giản như chúng ta nói mà luôn có trở ngại, khó khăn, do đó, Thủ tướng đề nghị cần có tinh thần kiên cường, vượt khó, kiên trì.

Thủ tướng nhất trí sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp Sao Đỏ có sân chơi tốt hơn nữa, một sân chơi lành mạnh, khoa học, môi trường tốt để phát huy tài năng, trí tuệ, nghị lực của mình.

PV