Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng kiểm tra việc khắc phục thiệt hại do bão Damrey tại Khánh Hòa

(CLO) Sáng nay (30/11), tại Khánh Hòa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả cơn bão số 12 (có tên quốc tế Damrey), cơn bão mạnh nhất trong nhiều năm qua.

Audio
Bão số 12 đổ bộ vào đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ ngày 4/11, gây gió giật mạnh cấp 12- 13, được đánh giá là cơn bão lớn nhất trong vòng 20 năm qua. Cơn bão đã làm 108 người chết, mất tích và 364 người bị thương; ước tính thiệt hại do cơn bão này gây ra lên đến trên 14.700 tỷ đồng. Riêng tỉnh Khánh Hòa chịu thiệt hại nặng nhất với 45 người chết, mất tích và 299 người bị thương, 25.000 căn nhà bị tốc mái, hơn 300 căn nhà bị sập hoàn toàn, hàng nghìn ha lúa, hoa màu bị ngập, hàng nghìn lồng bè nuôi trồng hải sản bị chìm... 

Thủ tướng kiểm tra việc khắc phục thiệt hại do bão Damrey tại Khánh Hòa  1
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Trạm y tế xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa

Kiểm tra thực tế tại Trường THCS Văn Lang, huyện Vạn Ninh và Trạm y tế xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, 2 cơ sở gánh chịu nhiều thiệt hại, Thủ tướng đánh giá cao việc các đơn vị này đã khắc phục sơ bộ, bảo đảm cho công tác dạy học và khám, chữa bệnh cho người dân; yêu cầu tỉnh Khánh Hòa cùng với chính quyền cơ sở hỗ trợ các đơn vị này khắc phục nhanh các thiệt hại.

Thủ tướng đã đến thị sát cảng cá, vùng ven biển thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, huyện có hơn 800 chiếc tàu thuyền bị chìm, mất tích và hư hỏng nặng do bão, hỏi thăm tình hình sản xuất, đời sống người dân nơi đây. Thủ tướng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Huỳnh Duy Cương, ngư dân bị thiệt mạng do bão.

Thủ tướng kiểm tra việc khắc phục thiệt hại do bão Damrey tại Khánh Hòa  2
 Thủ tướng thăm hỏi, chia sẻ với những mất mát, thiệt hại sau bão 12 với bà con tại cảng Vạn Giã, huyện Vạn Ninh

Thủ tướng cũng đến thị sát tình hình sản xuất, công tác khắc phục hậu quả bão tại Xí nghiệp may Khatoco (Tổng công ty Khánh Việt). Toàn bộ diện tích 10.000 m2 của 2 nhà xưởng đều bị tốc mái hoàn toàn, thiệt hại khoảng 12 tỷ đồng. Thiệt hại về nguyên vật liệu, phụ kiện may ước khoảng 20 tỷ đồng, có 1.500 máy của 14 dây chuyền sản xuất bị hư hỏng. 

Chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, Thủ tướng cho biết, Chính phủ đã và sẽ tiếp tục có các chính sách hỗ trợ các đơn vị bị ảnh hưởng bởi bão sớm trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh.


PV