Điều chỉnh kích thước chữ

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thăm, tặng quà Tết hộ nghèo huyện Văn Yên (Yên Bái)

(CLO) Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, ngày 19/1/2019, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến thăm, tặng quà Tết 100 hộ nghèo các xã: Xuân Tầm, Phong Dụ Thượng, Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên (Yên Bái).

Báo nói Công luận

Cùng tham gia đoàn công tác về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo các huyện Văn Yên và Văn Chấn.

Tại xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên, đồng chí Trần Quốc Vượng cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi và động viên nhân dân khu tái định cư thôn 9, Bản Lùng nơi vừa chịu thiệt hại nặng nề do hoàn lưu cơn bão số 3 gây ra vào giữa tháng 8-2018. 

Đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng chúc Tết bà con đồng bào các dân tộc huyện Văn Yên

Đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng chúc Tết bà con đồng bào các dân tộc huyện Văn Yên

Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sau hơn 3 tháng thi công, từ một sườn đồi với nhiều khối đá lớn đã trở thành khu định cư mới khang trang với 54 hộ dân sinh sống. 

Cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và hỗ trợ của tỉnh, của huyện, với sự quyết tâm cao, nỗ lực vượt qua khó khăn của cấp ủy, chính quyền, nhân dân và sự chia sẻ của các nhà hảo tâm, đến nay cuộc sống của các hộ dân đồng bào vùng lũ đã thực sự ổn định.

Chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp và của người dân để xây dựng khu tái định cư Bản Lùng. Đồng chí khẳng định thành quả ấy đã thể hiện sự đoàn kết, chung lòng của nhân dân vùng lũ trong khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó là sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã có mặt chỉ đạo ngay từ khi thiên tai xảy ra và đầu tư kinh phí để làm khu tái định cư cho đồng bào vùng lũ. 

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã trao 100 suất quà Tết tặng các hộ nghèo của 3 xã: Xuân Tầm, Phong Dụ Thượng, Phong Dụ Hạ của huyện Văn Yên

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã trao 100 suất quà Tết tặng các hộ nghèo của 3 xã: Xuân Tầm, Phong Dụ Thượng, Phong Dụ Hạ của huyện Văn Yên

Vui mừng trước những đổi thay trong cuộc sống của người dân vùng lũ, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cho biết trong những ngày này, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh và huyện hướng về đồng bào, nhất là các hộ nghèo, các hộ khó khăn, quan tâm chăm lo Tết để nhà nào cũng có Tết.

Đồng chí đề nghị lãnh đạo tỉnh Yên Bái và huyện Văn Yên tiếp tục quan tâm, chăm lo người dân, đặc biệt là các hộ chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai; động viên nhân dân hăng say lao động, sản xuất, xây dựng đời sống mới; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và làm đường giao thông cho các thôn bản đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Quốc Vượng đã trao quà Tết tặng các hộ nghèo của 3 xã: Xuân Tầm, Phong Dụ Thượng, Phong Dụ Hạ của huyện Văn Yên. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà tặng quà của tỉnh cho người dân khu tái định cư thôn 9, Bản Lùng, xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên. Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao 6 tỷ đồng tặng hai huyện Văn Chấn và Văn Yên để xây dựng trường học tại các xã vùng khó khăn./.

PV