Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thăm, làm việc tại Kiên Giang

(CLO) Ngày 13/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm một số doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Báo nói Công luận
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm mô hình nuôi tôm của Công ty Cổ phần Trung Sơn. Ảnh: Báo Nhân Dân

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm mô hình nuôi tôm của Công ty Cổ phần Trung Sơn. Ảnh: Báo Nhân Dân

Tại chuyến làm việc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tham quan dây chuyền sản xuất gỗ công nghiệp của Công ty CP Gỗ MDF VRG Kiên Giang, nằm trong Khu công nghiệp Thạnh Lộc (huyện Châu Thành). Đây là doanh nghiệp đầu tiên đầu tư vào Khu công nghiệp Thạnh Lộc, Khu công nghiệp duy nhất ở Kiên Giang.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và đoàn công tác đã đến tham quan mô hình nuôi tôm công nghiệp của Công ty Cổ phần Trung Sơn, tại xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương. Công ty này hiện có hai khu sản xuất tôm giống chất lượng cao, với công suất 1,5 tỷ con tôm giống; khu nuôi tôm công nghiệp ứng dụng công nghệ cao với diện tích 1.000 ha và hai nhà máy chế biến, đang sử dụng 1.500 lao động với hơn 70% là người địa phương.

Phát biểu với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và lãnh đạo, công nhân, người lao động của doanh nghiệp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị địa phương tăng cường thu hút đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, chú ý hài hòa giữa lợi ích của địa phương và doanh nghiệp.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Kiên Giang có lợi thế về phát triển nông nghiệp, với cây lúa, con tôm và có tiềm năng về du lịch khi Phú Quốc đang phát triển mạnh. Vì vậy, Kiên Giang cần quan tâm phát triển lĩnh vực công nghiệp để có sự phát triển toàn diện hơn. Tuy nhiên, trong đầu tư phát triển, tỉnh Kiên Giang cần phải chú ý đến bảo vệ môi trường…

PV