TP. HCM: Chưa đầy 1 phút, người đàn ông 49 tuổi tiêm 2 mũi vắc xin Vero Cell

Hình ảnh giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID-19 của anh Bảo. Ảnh: tuoitre.vn

Hình ảnh giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID-19 của anh Bảo. Ảnh: tuoitre.vn

Chiều 15/8, anh Phạm Quốc Bảo (49 tuổi, ngụ phường 11, quận Gò Vấp, TP. HCM) phản ánh với báo chí, anh bị tiêm hai mũi vắc xin Vero Cell của Sinopharm vào lúc 9h35 cùng ngày tại điểm tiêm Trường THCS Nguyễn Du (phường 11, quận Gò Vấp).

Anh Bảo cho biết, sau khi đo nhịp tim và huyết áp, anh được hướng dẫn đến bàn tiêm vắc xin. Tại đây, anh đưa hồ sơ cho một nữ nhân viên y tế rồi ngồi xuống ghế, mặt quay hướng khác.

Người này đã tiêm mũi 1 vắc xin Vero Cell cho anh Bảo và ghi trên phiếu sàng lọc đã tiêm mũi 1. Vừa đứng dậy, nữ nhân viên y tế đứng bàn kế bên yêu cầu anh Bảo ngồi xuống. Chỉ trong tích tắc, anh Bảo bị tiêm thêm mũi vắc xin thứ 2.

Kể lại sự việc, anh Bảo cho biết, anh vừa đứng lên khi tiêm mũi 1 thì có nhân viên y tế bàn kế bên nói anh ngồi xuống. Anh thấy nhân viên cầm miếng bông gòn nên tưởng cần sát trùng thêm. Rồi anh cảm thấy đau nên quay lại thì người này đã tiêm cho anh thêm 1 mũi nữa.

Khi anh Bảo thắc mắc nên hỏi nữ nhân viên y tế đã tiêm mũi thứ 2 thì người này cho biết là đã tiêm nhầm.

Sau đó, anh Bảo nằm nghỉ ngơi, theo dõi sau tiêm. Khoảng chục phút sau, anh có biểu hiện đau đầu, huyết áp cao. Lúc này, một người đại diện điểm tiêm trách anh Bảo tại sao lại để nhân viên y tế tiêm 2 mũi.

Đến trưa cùng ngày, anh Bảo được về nhà, nhưng nhịp tim tự đo tại nhà lên đến 124 nhịp/phút. Lo lắng, anh Bảo gọi điện đến vị bác sĩ hồi sức sau tiêm tại điểm trên và được hướng dẫn quay lại điểm tiêm, đồng thời lấy giấy xác nhận sau tiêm.

Tuy nhiên, người cấp giấy xác nhận sau tiêm cho rằng vụ việc đáng tiếc xảy ra là lỗi của anh Bảo. "Người này nói lỗi do tôi, đã tiêm 1 mũi rồi không đi mà còn ngồi xuống bàn kế bên để tiêm mũi 2", anh Bảo chia sẻ thêm.

Tối cùng ngày, đại diện UBND phường 11, quận Gò Vấp xác nhận có vụ việc trên. Tuy nhiên khoảng cách giữa hai bàn tiêm cách nhau khoảng 2m, đồng thời trước khi tiêm, nhân viên y tế có hỏi anh Bảo nhưng không nghe anh trả lời.

Lãnh đạo UBND phường 11 cho biết, tâm lý ai đi tiêm cũng lo lắng. Nhưng nếu rơi vào trường hợp phải tiêm hai mũi cùng lúc thì người tiêm phản ứng cũng dễ hiểu. Cơ quan chức năng đã nắm vụ việc và liên hệ hỏi thăm trường hợp này. Về chuyên môn y tế đã cử bác sĩ theo dõi. 

Bác sĩ Vũ Văn Đào (hồi sức sau tiêm tại điểm tiêm Trường THCS Nguyễn Du ngày 15/8) cho biết hiện sức khỏe của trường hợp trên đã ổn định. Giải thích việc tiêm 2 mũi vắc xin cùng lúc có ảnh hưởng sức khỏe người tiêm không, bác sĩ Đào cho rằng theo khuyến cáo chung thì không ảnh hưởng nhiều.

"Tôi đã cho số điện thoại và kết nối Zalo với trường hợp này. Nếu gặp bất cứ biểu hiện gì bất ổn, họ sẽ liên hệ tôi để kịp thời hướng dẫn", bác sĩ Đào nói.

Xem thêm

Nghịch lý ung thư tại Việt Nam

Nghịch lý ung thư tại Việt Nam

(CLO) Việt Nam mỗi năm ghi nhận hơn 177.000 ca ung thư mới và hơn 111.000 người tử vong. Tỷ lệ tử vong trên số ca mắc mới khoảng 63%, cao hơn đáng kể so với mức 35-40% ở nhiều nước phát triển. Theo chuyên gia, điều đáng lo không nằm ở việc ngày càng phát hiện nhiều ung thư, mà là không ít người bệnh được chẩn đoán khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Bệnh tay chân miệng tăng mạnh trước thềm năm học mới

Bệnh tay chân miệng tăng mạnh trước thềm năm học mới

(CLO) Theo hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, trong 8,5 tháng đầu năm 2026, cả nước ghi nhận gần 100.000 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, cao hơn 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2025. Đáng chú ý, trong 4 tuần gần đây, số ca mắc vẫn ở mức khoảng 3.000 trường hợp mỗi tuần. 

Sau vụ sản phẩm Loramen của 'cô giáo Hương' và 'Phú Lê': Nỗi khổ phòng the của đàn ông thành công cụ kiếm tiền bất chính

Sau vụ sản phẩm Loramen của 'cô giáo Hương' và 'Phú Lê': Nỗi khổ phòng the của đàn ông thành công cụ kiếm tiền bất chính

(CLO) Biết rõ Loramen không có công dụng tăng cường sinh lý, kéo dài thời gian quan hệ, nhóm “cô giáo Hương” và vợ chồng "Phú Lê" vẫn xây dựng kịch bản, sản xuất hàng loạt video trên mạng xã hội để thổi phồng công dụng, thu hút khách hàng. Chỉ trong khoảng 18 tháng, sản phẩm này ghi nhận doanh thu bán lẻ hơn 11,6 tỷ đồng.

Y học hạt nhân mở đường điều trị ung thư chính xác, cá thể hóa

Y học hạt nhân mở đường điều trị ung thư chính xác, cá thể hóa

(CLO) Từ PET/CT, SPECT/CT đến Theranostics và xạ trị thích ứng, những tiến bộ trong y học hạt nhân đang giúp bác sĩ không chỉ “nhìn thấy” khối u mà còn xác định đặc điểm sinh học, tìm đúng tổn thương đích và lựa chọn chiến lược điều trị phù hợp hơn với từng người bệnh.

Chuyên gia cảnh báo 'mê cung' video ngắn khiến trẻ khó kiểm soát hành vi

Chuyên gia cảnh báo 'mê cung' video ngắn khiến trẻ khó kiểm soát hành vi

(CLO) Nhịp video nhanh, nội dung liên tục thay đổi và được cá nhân hóa có thể khiến trẻ quen với những kích thích tức thời, khó duy trì tập trung và ngày càng khó dừng việc lướt mạng. Chuyên gia ví đây như một “mê cung” hành vi, trong đó trẻ càng tìm kiếm sự thỏa mãn nhanh càng dễ mắc kẹt.

Tự mua thuốc nam trên mạng, nam thanh niên 28 tuổi suy gan cấp, phù não nguy kịch

Tự mua thuốc nam trên mạng, nam thanh niên 28 tuổi suy gan cấp, phù não nguy kịch

(CLO) Từ những triệu chứng hô hấp ban đầu, nam thanh niên 28 tuổi ở Sơn La tự mua thuốc nam không rõ nguồn gốc trên mạng về sử dụng. Sau khoảng hai tuần, anh xuất hiện vàng da, mệt mỏi nhưng vẫn tiếp tục uống. Khi được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân đã hôn mê sâu, suy gan cấp nặng, phù não lan tỏa và tiên lượng rất xấu.

4 bước nhận hỗ trợ sau tai nạn giao thông, có thể nhận tiền trong 10-12 ngày

4 bước nhận hỗ trợ sau tai nạn giao thông, có thể nhận tiền trong 10-12 ngày

(CLO) Để được xem xét hỗ trợ, nạn nhân tai nạn giao thông trước hết phải xác định đúng nhóm đối tượng, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, trong đó có tài liệu xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể và xác nhận hoàn cảnh kinh tế. Thời gian xử lý, nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, khoảng 10-12 ngày làm việc.

Bé gái 27 tháng tuổi suýt nguy hiểm tính mạng sau cú ngã đập đầu

Bé gái 27 tháng tuổi suýt nguy hiểm tính mạng sau cú ngã đập đầu

(CLO) Một cú trượt ngã khi đang vui chơi khiến bé gái 27 tháng tuổi bị tụ máu ngoài màng cứng. Dù ban đầu trẻ vẫn tỉnh táo và được cho về nhà theo dõi, một ngày sau, bé xuất hiện ngủ li bì, nôn nhiều, quấy khóc. Khi nhập viện tuyến trung ương, khối máu tụ đã lớn, kèm vỡ xương chẩm và phù não.

Cỡ chữ bài viết: