Điều chỉnh kích thước chữ

TP. Hồ Chí Minh có tân Chủ tịch HĐND

(CLO) Bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy được bầu làm Chủ tịch HĐND TP. HCM nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Báo nói Công luận

Chiều 8/4, HĐND TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) để kiện toàn công tác nhân sự chuyên trách HĐND và UBND TP . HCM nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự có ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên BCT, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP; ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM; …

Nội dung kỳ họp thông qua các tờ trình của Ủy ban nhân dân thành phố và thực hiện thủ tục miễn nhiệm đối với một số chức danh của Hội đồng nhân dân thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố khi cán bộ nghỉ hưu, chuyển công tác theo quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước. Đồng thời tiến hành bầu bổ sung chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, là người đứng đầu điều hành hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố và bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Kỳ họp đã bầu bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM giữ chức Chủ tịch HĐND TP. HCM nhiệm kỳ 2016-2021 với số phiếu đạt 93,54% (87/93 phiếu)

Bà Nguyễn Thị Lệ

Bà Nguyễn Thị Lệ

Bà Nguyễn Thị Lệ, sinh năm 1967, quê quán Củ Chi (TP. HCM), có trình độ cử nhân sư phạm văn, thạc sĩ Luật, cao cấp chính trị. Từ tháng 9/2015 đến 1/4/2018, giữ chức Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy, sau đó là Trưởng ban Dân vận Thành ủy. Từ 1/4/2018, Giữ chức Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM. Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM. 

Kỳ họp cũng miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND TP. HCM khóa 9 nhiệm kỳ 2016-2021 đối với bà Nguyễn Thị Quyết Tâm; Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố khóa 9 nhiệm kỳ 2016-2021 đối với bà Trương Thị Ánh; Phó Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố khóa 9 nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Phạm Hiếu Nghĩa, những ông bà này nghĩ hưu theo chế độ và ông Huỳnh Cách Mạng – Phó Chủ tịch UBND TP đã được giao nhiệm vụ Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Thành ủy.

Toàn cảnh kỳ họp bất thường

Toàn cảnh kỳ họp bất thường

Đến dự, ông Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lời chúc mừng tới các vị đại biểu đã được Hội đồng nhân dân thành phố bầu vào vị trí mới, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những cán bộ chuyên trách đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Theo Bí thư Nhân, “đây là những đồng chí đã hết lòng, hết sức, tận tâm với công việc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trên mỗi cương vị công tác, từng đồng chí luôn bám sát những chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy để kịp thời triển khai, hướng dẫn và chủ động đổi mới, sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng nhân dân thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố đạt hiệu quả.” 

Hoàng Tuấn