Điều chỉnh kích thước chữ

TP. Vũng Tàu: Cán bộ "tắc trách" hay năng lực có vấn đề?

(CLO) Để một người dân xây dựng trái phép, lấn chiếm đất của người khác, nhưng gần 3 năm chính quyền phường 11, thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) không thể giải quyết dứt điểm, phải chăng cán bộ thiếu trách nhiệm hay năng lực có vấn đề?

Audio

Theo bà Phùng Trần Uyên Phương, vào tháng 3 năm 2016, ông Nguyễn Quốc Long, chủ sở hữu nhà số 1007/5 đường 30/04 phường 11 thành phố Vũng Tàu, đã tự ý xây dựng trái phép lấn chiếm phần đất của gia đình bà.

"Trong một đêm ông Long đã xây dựng tường gạch để cơi nới căn nhà dài ra, lấn chiếm nhà tôi gần 10m2. Khi người nhà phát hiện, đã yêu cầu ông Long chấm dứt việc lấn chiếm, tuy nhiên, ông Long đã không dừng lại mà còn đe doạ" - bà Uyên Phương nói.  

Phần đất phía sau nhà ông Long lấn chiếm của gia đình bà Uyên Phương

Phần đất phía sau nhà ông Long lấn chiếm của gia đình bà Uyên Phương

Sau đó, gia đình bà Phương đã có gửi đơn trình báo với UBND Phường 11 thành phố Vũng Tàu. Tuy nhiên, chính quyền địa phương không giải quyết việc xây dựng trái phép và lấn chiếm đất của ông Long mà lại mời bà Phương đến phường để gặp ghi nhận sự việc và làm công tác hoà giải.

Bà Phương đặt nghi vấn, "phải chăng con trai ông Long đang là cán bộ tại một cơ quan nhà nước ở tại TP Vũng Tàu nên gần 3 năm qua chính quyền địa phương không giải quyết cho gia đình bà?

Hiểu sai bản chất sự việc

Từ phản ánh của bà Phương Uyên, PV Báo Congluan.vn đã đến trực tiếp tại UBND Phường 11 – TP Vũng Tàu để tìm hiểu rõ lý do tại sao trong 3 năm chính quyền địa phương này không giải triệt để, để sự việc kéo dài, làm cho người dân bức xúc?

Tiếp phóng viên ngày 14/1, ông Lê Hưng - Chủ tịch UBND phường 11, TP. Vũng tàu khẳng định: Mảnh đất của ông Long và mảnh đất của gia đình bà Phương đều đã được cấp sổ và có sự chồng lấn tại phần tranh chấp. Vì thế việc giải quyết vấn đề chồng lấn này không thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban phường mà là trách nhiệm của Phòng Tài nguyên & Môi trường TP Vũng Tàu và Tòa án. Chính quyền phường chỉ có nhiệm vụ hòa giải. 

Sổ đất ông Nguyễn Quốc Long

Sổ đất ông Nguyễn Quốc Long

Để chứng minh việc chồng lấn, ông Lê Hưng đã cho mời ông Nguyễn Quốc Long đem giấy tờ ra phường để gặp phóng viên đối chứng. Tuy nhiên, do ông Long bận việc nên vợ ông Long đã đem giấy tờ đến UBND phường 11 gặp phóng viên cùng với cán bộ chính quyền. 

Điều bất ngờ, trên giấy tờ vợ ông Long đem ra so với mảnh đất của gia đình bà Uyên Phương hoàn toàn không có sự chống lấn. Đồng thời vợ ông Long khẳng định, phần đất tranh chấp không phải của gia đình bà. Việc xây thêm là bởi gia đình bà nghĩ, "phần đất dư 2m là đường mương" - vợ ông Long nói.

Vậy đã rõ. Để sự việc kéo dài trong 3 năm qua mà chính quyền phường 11 - TP . Vũng Tàu chưa thể giải quyết được việc ông Long xây dựng trái phép, lấn chiếm đất của gia đình bà Uyên Phương là do cán bộ thiếu trách nhiệm, hiểu sai bản chất sự việc.

Congluan.vn sẽ tiếp tục thông tin sự việc. 

Thái Sơn