Tiếp bài, Lộc Hà (Hà Tĩnh): Công trình dinh thự khủng “nuốt” quy hoạch đất giao thông:

UBND huyện Lộc Hà yêu cầu kiểm tra, làm rõ sự việc báo Nhà báo và Công luận phản ánh

Thứ hai, 25/09/2023 10:12 AM - 0 Trả lời

(CLO) Ngay sau khi báo Nhà báo và Công luận đăng tải bài viết “Lộc Hà (Hà Tĩnh): Công trình dinh thự khủng “nuốt” quy hoạch đất giao thông”, UBND huyện Lộc Hà đã chỉ đạo các phòng chuyên môn tiến hành kiểm tra, làm rõ, xử lý nội dung báo chí phản ánh.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Lộc Hà cho biết, UBND huyện giao cho Phòng chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan xuống kiểm tra việc báo chí phản ánh.

Anh em đang tập hợp hồ sơ tài liệu, để phát văn bản mời phòng TN&MT và xã Thạch Mỹ cùng đi xuống kiểm tra. Sau khi có kết quả sẽ thông tin lại cho báo chí”, ông Nguyễn Đức Dũng cho biết.

Bài liên quan
ubnd huyen loc ha yeu cau kiem tra lam ro su viec bao nha bao va cong luan phan anh hinh 1

Khu phân lô đất ở có một con đường rộng 6m nhưng con đường này đã bị chủ dinh thự xây tường bao trên cả phần đất giao thông đã được quy hoạch. (Hướng mũi tên màu đỏ)

Ông Phan Tiến Dũng, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lộc Hà thông tin thêm: về lĩnh vực quản lý giao thông sẽ do phòng Kinh tế - Hạ tầng chủ trì, phòng TN&MT sẽ phối hợp kiểm tra, làm rõ.

Công trình dinh thự xây dựng trên hệ thống đường giao thông đã được quy hoạch từ xưa rồi là không thế được. Huyện chưa có chủ trương gì là cho xóa con đường này cả, nên về thực tế thì hộ đó đã xây dựng trái phép trên đất giao thông. Huyện và xã sẽ xuống kiểm tra, nếu không đúng là phải giải tỏa để trả lại con đường đúng theo quy hoạch”, ông Phan Tiến Dũng cho biết thêm.

ubnd huyen loc ha yeu cau kiem tra lam ro su viec bao nha bao va cong luan phan anh hinh 2

Quần thể gồm 4 công trình độc lập, liên kết với nhau bằng các lối đi lát đá giữa khoảng sân vườn rộng lớn

Như báo Nhà báo và Công luận đã phản ánh, tên địa bàn xã Thạch Mỹ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) có một công trình dinh thự làm phá vỡ quy hoạch đã nhiều năm nay song vẫn ngang nhiên tồn tại, thách thức sự nghiêm minh của pháp luật.

Cụ thể, năm 2013, tại vùng Đại Nha, thôn Tân Phú được huyện Lộc Hà quy hoạch phân lô chi tiết đất ở cho bà con nhân dân. Trong khu quy hoạch này được phân thành 14 lô đất ở, bao quanh là con đường rộng 6m, kèm mương tưới nước rộng 2m. Doanh nhân Lê Tiến Lợi đã mua lại tất cả các lô đất của bà con nơi đây, rồi xây dựng dinh thự đồ sộ, lộng lẫy nằm trên cả phần đất của đường giao thông đã được quy hoạch 6m.

ubnd huyen loc ha yeu cau kiem tra lam ro su viec bao nha bao va cong luan phan anh hinh 3

Một ngôi dinh thự có diện tích khoảng 5.000 m2, quần thể bao gồm 4 công trình liên kết với nhau, mang nét thuần việt kết hợp quy hoạch biệt phủ của Thái Lan

Theo ghi nhận của PV, ngôi dinh thự của ông Lê Tiến Lợi có diện tích khoảng 5.000 m2, quần thể bao gồm 4 công trình liên kết với nhau, nằm ở thôn Tân Phú, xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh với kinh phí xây dựng hàng chục tỷ đồng.

ubnd huyen loc ha yeu cau kiem tra lam ro su viec bao nha bao va cong luan phan anh hinh 4

Người dân đề nghị chính quyền yêu cầu ông Lê Tiến Lợi phải phá dỡ hàng rào, để trả lại con đường 6m đúng quy hoạch trước đó. (Đường 6m quy hoạch theo hướng mũi tên đỏ)

Đáng nói, trong quy hoạch, khu phân lô đất ở này có một con đường rộng 6m kèm mương tưới nước rộng 2m. Nhưng theo quan sát của PV, con đường này đã bị chủ dinh thự xây tường bao trên cả phần đất đã được quy hoạch là đường giai thông. Còn  con mương tiêu nước rộng 2m, nằm cạnh con đường do vậy đã bị tắc nghẽn, không thể thoát nước.

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin./.

Trần Phong

Tin mới

UBND tỉnh Hòa Bình được giao đầu tư đoạn tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu quy mô 4 làn xe

UBND tỉnh Hòa Bình được giao đầu tư đoạn tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu quy mô 4 làn xe

(CLO) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đồng ý giao UBND tỉnh Hòa Bình làm cơ quan chủ quản để quản lý, đầu tư xây dựng đoạn tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Km 0 - Km 19) với quy mô giai đoạn hoàn thiện theo tiêu chuẩn đường cao tốc 4 làn xe.

Tin tức
Truy tìm phạm nhân trốn trại ở Thanh Hóa

Truy tìm phạm nhân trốn trại ở Thanh Hóa

(CLO) Ngày 1/4, thông tin từ Công an xã Thanh Hòa (huyện Như Xuân, Thanh Hóa) cho biết, đang phối hợp Trại giam Thanh Lâm truy tìm phạm nhân Dương Hữu Duy trốn khỏi trại giam Thanh Lâm.

Đời sống
Công an tỉnh Quảng Bình mở đợt cao điểm bảo đảm an toàn giao thông từ 1/4

Công an tỉnh Quảng Bình mở đợt cao điểm bảo đảm an toàn giao thông từ 1/4

(CLO) Trước tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) diễn biến phức tạp trong những tháng đầu năm 2025, Công an tỉnh Quảng Bình đã triển khai đợt cao điểm nhằm kiểm soát, ngăn chặn tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn. Đợt cao điểm bắt đầu từ ngày 1/4/2025, hướng tới mục tiêu giảm thiểu tai nạn trên cả ba tiêu chí và đảm bảo an toàn cho người dân.

Giao thông
Thành lập Báo và Đài Phát thanh Truyền hình Lạng Sơn

Thành lập Báo và Đài Phát thanh Truyền hình Lạng Sơn

(CLO) Chiều 1/4, Tỉnh ủy Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc sáp nhập Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Lạng Sơn vào Báo Lạng Sơn, tạo thành Báo và Đài Phát thanh Truyền hình Lạng Sơn. Đồng thời, hội nghị cũng công bố các quyết định về công tác cán bộ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Nghề báo
Dự báo thời tiết ngày 2/4: TP HCM và Nam Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Dự báo thời tiết ngày 2/4: TP HCM và Nam Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn, ngày 2/4, khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và tối). Mưa lớn cục bộ ở TP HCM và Nam Bộ còn cảnh báo có thể gây ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Môi trường và cuộc sống
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra các công trình trọng điểm tại Khánh Hòa

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra các công trình trọng điểm tại Khánh Hòa

(CLO) Ngày 1/4, trong chuyến công tác tại tỉnh Khánh Hòa, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã đi thăm, kiểm tra các công trình trọng điểm của 3 chương trình mục tiêu quốc gia tại huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.

Tin tức
'Không còn thời gian để lùi' trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật phục vụ sắp xếp đơn vị hành chính

'Không còn thời gian để lùi' trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật phục vụ sắp xếp đơn vị hành chính

(CLO) Liên quan đến xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, nhất là các văn bản phục vụ việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính, tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long nhấn mạnh, công việc trước mắt rất lớn. Văn phòng Chính phủ cần xây dựng văn bản trình Thủ tướng để giao việc cụ thể cho các bộ, ngành với thời hạn cụ thể vì "không còn thời gian để lùi".

Tin tức
Gần 150 nghìn trường hợp vi phạm nồng độ cồn sau 3 tháng thực hiện Nghị định 168

Gần 150 nghìn trường hợp vi phạm nồng độ cồn sau 3 tháng thực hiện Nghị định 168

(CLO) Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông chiều 1/4 cho biết, qua 3 tháng thực hiện nghị định 168 đã phát hiện, xử lý 728.818 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; Trong đó có 149.931 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 168.598 trường hợp vi phạm tốc độ.

Đời sống
Giá vàng lên đỉnh, người dân nghỉ việc xếp hàng chờ mua

Giá vàng lên đỉnh, người dân nghỉ việc xếp hàng chờ mua

(CLO) Chiều nay 1/4, giá vàng có xu hướng giảm nhẹ nhưng vẫn neo ở mức cao, với mức bán ra cao nhất lên đến 102,3 triệu đồng/lượng. Trước cơn sốt giá vàng, nhiều người dân sẵn sàng gác lại công việc để đi mua vàng tích trữ.

Công luận 24H
Bộ Tài chính điều tra 'sức khỏe' doanh nghiệp

Bộ Tài chính điều tra 'sức khỏe' doanh nghiệp

(CLO) Từ 1/4, Cục Thống kê tiến hành điều tra doanh nghiệp năm 2025 trên phạm vi cả nước theo phương thức trực tuyến. Dự kiến thời gian điều tra kéo dài tới cuối tháng 7.

Thị trường - Doanh nghiệp
Ninh Bình dự kiến tổ chức Tuần lễ “Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An” năm 2025 trong 7 ngày

Ninh Bình dự kiến tổ chức Tuần lễ “Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An” năm 2025 trong 7 ngày

(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch số 70/KH-UBND, chính thức khởi động công tác chuẩn bị cho Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2025 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”.

Đời sống văn hóa
Vụ người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ trong lúc khám bệnh ở Gia Lai: Sở Y tế chỉ đạo khẩn

Vụ người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ trong lúc khám bệnh ở Gia Lai: Sở Y tế chỉ đạo khẩn

(CLO) Sở Y tế tỉnh Gia Lai vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm y tế huyện Chư Sê phối hợp với cơ quan Công an điều tra vụ việc người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ ngay tại phòng bệnh.

Sức khỏe
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân lên đường dự Đại hội đồng IPU-150, thăm chính thức Uzbekistan và Armenia

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân lên đường dự Đại hội đồng IPU-150, thăm chính thức Uzbekistan và Armenia

(CLO) Chiều 1/4, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời Hà Nội, lên đường tham dự Đại hội đồng lần thứ 150 của Liên minh Nghị viện thế giới (IPU-150), thăm chính thức Cộng hòa Uzbekistan và Cộng hòa Armenia.

Tin tức
'Thay tướng đổi vận', Canada sẽ vượt qua cuộc chiến thương mại với Mỹ?

'Thay tướng đổi vận', Canada sẽ vượt qua cuộc chiến thương mại với Mỹ?

(CLO) Chính phủ của tân Thủ tướng Canada Mark Carney đã có động thái đáp trả mạnh mẽ đối với chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Không chỉ gây ra khó khăn cho Mỹ, mà động thái còn cho thấy Canada sẽ không khuất phục trước sức ép của ông Trump.

Tiêu điểm Quốc tế
Phát triển hạ tầng, khắc phục kẹt xe tại các địa phương vùng Đông Nam Bộ

Phát triển hạ tầng, khắc phục kẹt xe tại các địa phương vùng Đông Nam Bộ

(CLO) Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Đồng Nai liên quan đến đầu tư phát triển hạ tầng vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khắc phục tình trạng tai nạn giao thông, kẹt xe thường xuyên xảy ra.

Giao thông
Chiếc tàu du lịch 70 triệu USD: Ngôi nhà trên biển cho giới siêu giàu

Chiếc tàu du lịch 70 triệu USD: Ngôi nhà trên biển cho giới siêu giàu

(CLO) Với 210 căn hộ xa hoa và mức đầu tư 70 triệu USD, du thuyền Navigator hứa hẹn trở thành biểu tượng mới của lối sống siêu giàu.

Thị trường - Doanh nghiệp
Bình Luận

Tin khác

Nhiều công trình do Công ty Huy Cường thực hiện có dấu hiệu thi công ẩu?

Nhiều công trình do Công ty Huy Cường thực hiện có dấu hiệu thi công ẩu?

(CLO) Theo ghi nhận của phóng viên tại một số công trình do Công ty Huy Cường đã và đang thực hiện trên địa bàn huyện Ba Vì (Hà Nội) có dấu hiệu chất lượng không đảm bảo.

Điều tra
Xem xét đưa toàn bộ diện tích giao cho Công ty Đông Đô ra khỏi Cụm công nghiệp Lâm Bình

Xem xét đưa toàn bộ diện tích giao cho Công ty Đông Đô ra khỏi Cụm công nghiệp Lâm Bình

(CLO) Trên cơ sở đề nghị của UBND huyện Lương Tài, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản giao các sở, ngành phối hợp xem xét đưa toàn bộ diện tích đã giao cho Công ty TNHH Kỹ thương Đông Đô ra khỏi Cụm công nghiệp Lâm Bình.

Điều tra
Hàng chục cây gỗ bị đốn hạ, xác định đối tượng khai thác rừng tự nhiên

Hàng chục cây gỗ bị đốn hạ, xác định đối tượng khai thác rừng tự nhiên

(CLO) Ngay sau phản ánh của báo Nhà báo và Công luận, Hạt Kiểm lâm Thạch Thành đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, phối hợp với chính quyền địa phương xác minh, xác định đối tượng có hành vi khai thác rừng trái phép.

Điều tra
Công ty Cổ phần Vân Đức không thực hiện chuyển đổi sản xuất, vẫn 'ngang nhiên' hoạt động trái chủ trương đầu tư?

Công ty Cổ phần Vân Đức không thực hiện chuyển đổi sản xuất, vẫn 'ngang nhiên' hoạt động trái chủ trương đầu tư?

(CLO) Công ty Cổ phần Vân Đức mặc dù phải khẩn trương thực hiện chuyển đổi sản xuất gạch theo công nghệ tuylen xong trước ngày 31/12/2024. Tuy nhiên, đến nay đã quá thời hạn, doanh nghiệp này vẫn ngang nhiên sản xuất gạch theo công nghệ cũ (lò hoffman) trước dấu hiệu buông lỏng quản lý, bao che của chính quyền địa phương.

Điều tra
Lộ diện ''lâm tặc'' phá rừng tự nhiên

Lộ diện ''lâm tặc'' phá rừng tự nhiên

(CLO) Quá trình tác nghiệp, phóng viên đã trực tiếp có mặt và ghi hình các đối tượng cắt hạ gỗ rừng tự nhiên có dấu hiệu trái phép tại khu vực Nông trường Thạch Quảng, xã Thạch Quảng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Điều tra
Chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra nếu phát hiện dấu hiệu phạm tội tại các dự án đê điều

Chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra nếu phát hiện dấu hiệu phạm tội tại các dự án đê điều

(CLO) Liên quan đến các dự án vi phạm đê điều được nêu ra tại Kết luận số 495/KL-TTCP của Thanh tra Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội và tỉnh Thái Bình đề nghị kiểm tra, rà soát, xem xét, xử lý theo quy định pháp luật.

Điều tra
Sai phạm tại Công ty Cà phê Thắng Lợi: Cần xử lý nghiêm trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan

Sai phạm tại Công ty Cà phê Thắng Lợi: Cần xử lý nghiêm trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan

(NB&CL) Thông báo kết luận thanh tra tại Công ty Cổ phần Cà phê Thắng Lợi, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã chỉ ra hàng loạt sai phạm tại doanh nghiệp này. Qua đó, kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với những thiếu sót, khuyết điểm của các tập thể, cá nhân có liên quan.

Điều tra
Sai phạm tại các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long: Đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra, xử lí

Sai phạm tại các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long: Đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra, xử lí

(NB&CL) Trước những sai phạm tại dự án Khu nhà ở Hoàng Hảo và dự án Khu nhà ở Hoa Lan, Thanh tra Chính phủ đã đề nghị Bộ Công an tiếp nhận thông tin, tài liệu để xem xét, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Điều tra
'Máu rừng' vẫn chảy ở xứ Thanh

'Máu rừng' vẫn chảy ở xứ Thanh

(CLO) Bằng cách nào đó, rừng tự nhiên tại khu vực Nông trường Thạch Quảng (xã Thạch Quảng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) vẫn bị khai thác trái phép giữa thanh thiên bạch nhật.

Điều tra
Phường Nam Đồng (quận Đống Đa): Cần xử lí dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng tại số 528 Xã Đàn

Phường Nam Đồng (quận Đống Đa): Cần xử lí dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng tại số 528 Xã Đàn

(CLO) Công dân liên tục có đơn phản ánh lên chính quyền phường Nam Đồng, quận Đống Đa (Hà Nội) yêu cầu giải quyết dứt điểm tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tại số nhà 528 Xã Đàn. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa ghi nhận được kết quả trả lời thỏa đáng, trong khi lối đi hợp pháp duy nhất của người dân đã bị một số người lạ khóa cổng.

Điều tra