UBND huyện Lộc Hà yêu cầu kiểm tra, làm rõ sự việc báo Nhà báo và Công luận phản ánh

(CLO) Ngay sau khi báo Nhà báo và Công luận đăng tải bài viết “Lộc Hà (Hà Tĩnh): Công trình dinh thự khủng “nuốt” quy hoạch đất giao thông”, UBND huyện Lộc Hà đã chỉ đạo các phòng chuyên môn tiến hành kiểm tra, làm rõ, xử lý nội dung báo chí phản ánh.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Lộc Hà cho biết, UBND huyện giao cho Phòng chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan xuống kiểm tra việc báo chí phản ánh.

Anh em đang tập hợp hồ sơ tài liệu, để phát văn bản mời phòng TN&MT và xã Thạch Mỹ cùng đi xuống kiểm tra. Sau khi có kết quả sẽ thông tin lại cho báo chí”, ông Nguyễn Đức Dũng cho biết.

Bài liên quan

Lộc Hà (Hà Tĩnh): Công trình dinh thự khủng “nuốt” quy hoạch đất giao thông!

ubnd huyen loc ha yeu cau kiem tra lam ro su viec bao nha bao va cong luan phan anh hinh 1

Khu phân lô đất ở có một con đường rộng 6m nhưng con đường này đã bị chủ dinh thự xây tường bao trên cả phần đất giao thông đã được quy hoạch. (Hướng mũi tên màu đỏ)

Ông Phan Tiến Dũng, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lộc Hà thông tin thêm: về lĩnh vực quản lý giao thông sẽ do phòng Kinh tế - Hạ tầng chủ trì, phòng TN&MT sẽ phối hợp kiểm tra, làm rõ.

Công trình dinh thự xây dựng trên hệ thống đường giao thông đã được quy hoạch từ xưa rồi là không thế được. Huyện chưa có chủ trương gì là cho xóa con đường này cả, nên về thực tế thì hộ đó đã xây dựng trái phép trên đất giao thông. Huyện và xã sẽ xuống kiểm tra, nếu không đúng là phải giải tỏa để trả lại con đường đúng theo quy hoạch”, ông Phan Tiến Dũng cho biết thêm.

ubnd huyen loc ha yeu cau kiem tra lam ro su viec bao nha bao va cong luan phan anh hinh 2

Quần thể gồm 4 công trình độc lập, liên kết với nhau bằng các lối đi lát đá giữa khoảng sân vườn rộng lớn

Như báo Nhà báo và Công luận đã phản ánh, tên địa bàn xã Thạch Mỹ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) có một công trình dinh thự làm phá vỡ quy hoạch đã nhiều năm nay song vẫn ngang nhiên tồn tại, thách thức sự nghiêm minh của pháp luật.

Cụ thể, năm 2013, tại vùng Đại Nha, thôn Tân Phú được huyện Lộc Hà quy hoạch phân lô chi tiết đất ở cho bà con nhân dân. Trong khu quy hoạch này được phân thành 14 lô đất ở, bao quanh là con đường rộng 6m, kèm mương tưới nước rộng 2m. Doanh nhân Lê Tiến Lợi đã mua lại tất cả các lô đất của bà con nơi đây, rồi xây dựng dinh thự đồ sộ, lộng lẫy nằm trên cả phần đất của đường giao thông đã được quy hoạch 6m.

ubnd huyen loc ha yeu cau kiem tra lam ro su viec bao nha bao va cong luan phan anh hinh 3

Một ngôi dinh thự có diện tích khoảng 5.000 m2, quần thể bao gồm 4 công trình liên kết với nhau, mang nét thuần việt kết hợp quy hoạch biệt phủ của Thái Lan

Theo ghi nhận của PV, ngôi dinh thự của ông Lê Tiến Lợi có diện tích khoảng 5.000 m2, quần thể bao gồm 4 công trình liên kết với nhau, nằm ở thôn Tân Phú, xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh với kinh phí xây dựng hàng chục tỷ đồng.

ubnd huyen loc ha yeu cau kiem tra lam ro su viec bao nha bao va cong luan phan anh hinh 4

Người dân đề nghị chính quyền yêu cầu ông Lê Tiến Lợi phải phá dỡ hàng rào, để trả lại con đường 6m đúng quy hoạch trước đó. (Đường 6m quy hoạch theo hướng mũi tên đỏ)

Đáng nói, trong quy hoạch, khu phân lô đất ở này có một con đường rộng 6m kèm mương tưới nước rộng 2m. Nhưng theo quan sát của PV, con đường này đã bị chủ dinh thự xây tường bao trên cả phần đất đã được quy hoạch là đường giai thông. Còn  con mương tiêu nước rộng 2m, nằm cạnh con đường do vậy đã bị tắc nghẽn, không thể thoát nước.

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin./.

Xem thêm

Điện lực Đắk Lắk: Khẩn trương kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ sau phản ánh của báo Nhà báo và Công luận

Điện lực Đắk Lắk: Khẩn trương kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ sau phản ánh của báo Nhà báo và Công luận

(CLO) Công ty Điện lực Đắk Lắk cho biết, sau khi nhận được nội dung phản ánh, đơn vị đã tiếp nhận và đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan để tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ, quá trình thực hiện cũng như các vấn đề mà khách hàng kiến nghị nhằm đảm bảo việc xem xét được khách quan, đầy đủ và đúng quy định của pháp luật.
Bắc Ninh: Hạ tầng khu công nghiệp Hanaka vì sao rơi vào diện 'không thể khắc phục' về PCCC?

Bắc Ninh: Hạ tầng khu công nghiệp Hanaka vì sao rơi vào diện 'không thể khắc phục' về PCCC?

(CLO) Dù hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Hanaka đã bị đình chỉ từ năm 2022, đến nay công tác khắc phục về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) vẫn chưa thể hoàn tất. Nhiều doanh nghiệp trong khu công nghiệp này bị đưa vào danh sách “không có khả năng khắc phục”, trong khi phía doanh nghiệp cho rằng vướng mắc giải phóng mặt bằng là nguyên nhân chính khiến việc hoàn thiện PCCC bị đình trệ.
Hàng loạt sai phạm quản lý nhà, đất tại Vĩnh Phúc cũ: Đất “vàng” bỏ hoang, buông lỏng quản lý

Hàng loạt sai phạm quản lý nhà, đất tại Vĩnh Phúc cũ: Đất “vàng” bỏ hoang, buông lỏng quản lý

(NB&CL) Tại Thông báo Kết luận thanh tra số 885/TB-TTCP, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra nhiều vi phạm, thiếu sót nghiêm trọng trong việc quản lý, sử dụng cơ sở nhà, đất tại tỉnh Phú Thọ. Đáng chú ý, hàng loạt tồn tại, sai phạm mang tính hệ thống từ thời điểm trước khi sáp nhập tại địa bàn Vĩnh Phúc cũ đã bị “điểm mặt chỉ tên”.
Cao Bằng: Doanh nghiệp thủy điện nợ thuế, “ngâm” trả bồi thường cho người dân

Cao Bằng: Doanh nghiệp thủy điện nợ thuế, “ngâm” trả bồi thường cho người dân

(NB&CL) Chủ đầu tư nhà máy thủy điện Thân Giáp và Thoong Cót 2 là Công ty TNHH Trường Minh đang nợ thuế hơn 9 tỷ đồng, trong đó nợ tiền thuê đất 923.486.788 đồng và tiền thuế, phí, phạt, tiền chậm nộp khác là 8.368.592.114 đồng. Đặc biệt, đến nay chưa chi trả số tiền đền bù cho 2 hộ dân bị ảnh hưởng.
Đắk Lắk: Ẩn số từ bản nghiệm thu hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Điện lực Cư M’gar?

Đắk Lắk: Ẩn số từ bản nghiệm thu hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Điện lực Cư M’gar?

(CLO) Dù thời điểm ký vào biên bản nghiệm thu cách đây 4 năm, ông Nguyễn Quang Hòe khẳng định biên bản nghiệm thu đã được để trống dữ liệu về số lượng tấm pin và công suất lắp đặt. Nhưng đến nay văn bản này được hợp thức hóa bằng số liệu không khớp thực tế, dẫn tới tranh chấp khiếu kiện suốt thời gian qua...
Lỗ hổng quản lý nhà, đất công tại Ninh Bình: Từ điệp khúc “thất lạc hồ sơ” đến sự chậm trễ phê duyệt

Lỗ hổng quản lý nhà, đất công tại Ninh Bình: Từ điệp khúc “thất lạc hồ sơ” đến sự chậm trễ phê duyệt

(NB&CL) Chậm trễ trong khâu rà soát, hồ sơ thất lạc, và hàng loạt cơ sở nhà đất bị bỏ hoang hoặc sử dụng sai mục đích là những “lỗ hổng” nghiêm trọng vừa được Thanh tra Chính phủ phát hiện và chỉ ra trong Kết luận thanh tra về quản lý, sử dụng nhà, đất công tại tỉnh Ninh Bình.
Dự án xây hạ tầng kỹ thuật và nhà xưởng Phúc Khang (Lạng Sơn): Doanh nghiệp kêu khó vì mặt bằng “xôi đỗ”

Dự án xây hạ tầng kỹ thuật và nhà xưởng Phúc Khang (Lạng Sơn): Doanh nghiệp kêu khó vì mặt bằng “xôi đỗ”

(NB&CL) Mặc dù các thửa đất đã được Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn bàn giao tại thực địa từ năm 2021; tuy nhiên đến nay việc đưa đất vào sử dụng của Công ty Phúc Khang không đảm bảo tiến độ quy định… Trái ngược nhận định của cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn, doanh nghiệp cho rằng, việc giải phóng mặt bằng không được liền mảnh (xôi đỗ), rất khó khăn cho việc triển khai thi công dự án.
Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn nhiều lần đốc thúc, vì sao dự án đường tránh ĐT.226 và Khu tái định cư Bình Gia chưa thể về đích?

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn nhiều lần đốc thúc, vì sao dự án đường tránh ĐT.226 và Khu tái định cư Bình Gia chưa thể về đích?

(CLO) Dù lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn quan tâm, liên tục đốc thúc tiến độ thực hiện dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường tránh ĐT.226 (đoạn qua Thị trấn Bình Gia, Văn Mịch) và Khu tái định cư, dân cư thị trấn Bình Gia (Dự án Bình Gia), nhưng đến nay thời gian hoàn thành dự án vẫn là dấu hỏi.
Hà Nội: Cư dân kiến nghị làm rõ dấu hiệu 'khuất tất' tài chính tại Ecohome 1

Hà Nội: Cư dân kiến nghị làm rõ dấu hiệu 'khuất tất' tài chính tại Ecohome 1

(CLO) Cho rằng Ban quản trị nhiệm kỳ 2022-2025 có nhiều dấu hiệu không minh bạch trong việc sử dụng quỹ bảo trì và quỹ an sinh, hơn 200 hộ dân tại chung cư Ecohome 1 đã nhiều lần ký vào đơn kiến nghị yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc thanh tra, bảo vệ quyền lợi cư dân. Đến nay kiến nghị vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
Hàng loạt doanh nghiệp khoáng sản bị “tuýt còi” vì sai phạm khủng, nợ đọng hàng chục tỷ đồng

Hàng loạt doanh nghiệp khoáng sản bị “tuýt còi” vì sai phạm khủng, nợ đọng hàng chục tỷ đồng

(NB&CL) Thanh tra tỉnh An Giang vừa ban hành Kết luận thanh tra số 03/KL-TTT, nêu hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực khai thác khoáng sản trên địa bàn. Từ việc nợ đọng hàng chục tỷ đồng nghĩa vụ tài chính đến tình trạng ngang nhiên khai thác khi chưa hoàn tất thủ tục thuê đất, các doanh nghiệp này dường như đang phớt lờ nhiều quy định của pháp luật.
Cỡ chữ bài viết: