Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam ghi nhận bệnh nhân thứ 33 dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) Theo thông tin từ Viện Pasteur Nha Trang nam bệnh nhân 58 tuổi, quốc tịch Anh là hành khách đi trên chuyến bay VN0054, lưu trú tại thành phố Hội An (Quảng Nam) được xác định là bệnh nhân thứ 33 nhiễm SARS-CoV-2 ở Việt Nam.

Báo nói Công luận
Bệnh nhân thứ 33 mắc SARS-CoV-2 ở Việt Nam, mang quốc tịch Anh là hành khách đi trên chuyến bay VN0054. Ảnh TL.

Bệnh nhân thứ 33 mắc SARS-CoV-2 ở Việt Nam, mang quốc tịch Anh là hành khách đi trên chuyến bay VN0054. Ảnh TL.

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam gửi xét nghiệm, đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tại Việt Nam đã ghi nhận 33 ca SARS-CoV-2, trong đó 16 trường hợp điều trị khỏi, ra viện.

17 trường hợp mới ghi nhận chỉ có một ca về từ vùng dịch Deagu (Hàn Quốc) được phát hiện dương tính trong khu cách ly tập trung, 15 trường hợp còn lại đều liên quan đến yếu tố từ Anh và chuyến bay VN0054 từ Anh trở về Việt Nam, người tiếp xúc gần với ca bệnh trở về trên chuyến bay.

Trong đó, bệnh nhân N.H.N. (26 tuổi, phố Trúc Bạch, Hà Nội) là ca bệnh đầu tiên ghi nhận tại Hà Nội, cũng là ca bệnh thứ 17 ghi nhận sau hơn 20 ngày Việt Nam không phát hiện ca mắc mới. Cô được phát hiện bệnh sau 4 ngày trở về Việt Nam trên chuyến bay VN0054.

Hai trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này gồm lái xe riêng, người bác ruột ở cùng nhà cũng được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, 12 bệnh nhân đi cùng chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam cũng được xác định mắc SARS-CoV-2, trong đó 11 bệnh nhân nước ngoài, 1 bệnh nhân người Việt. Các bệnh nhân đa số ngồi cùng khoang Vip với bệnh nhân và cũng có bệnh nhân ở khoang thường.

Trên chuyến bay này, cơ quan chức năng cũng đã giám sát gần hết số người đi cùng chuyến bay, trong đó khoảng 100 trường hợp làm xét nghiệm đã có kết quả âm tính nhưng vẫn được theo dõi, cách ly trong 17 ngày; 20 bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện Hồng Ngọc tiếp xúc với cô gái đến khám bệnh đều đã cho kết quả âm tính.

PV