Điều chỉnh kích thước chữ

Vĩnh Phúc: Dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi tại các địa điểm công cộng

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 sau khi địa phương ghi nhận những ca mắc Covid-19 mới.

Audio

Sau khi ghi nhận chùm 6 ca mắc Covid-19 là nhân viên karaoke quán bar Sunny, bắt đầu từ 00 giờ ngày 01/5/2021, tỉnh Vĩnh Phúc đã yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Thực hiện tuyệt đối việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và trong suốt thời gian làm việc trong các cơ quan, công sở, siêu thị, chợ, trường học, bệnh viện, khi tham gia các phương tiện giao thông tại các nơi công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tín ngưỡng, tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí tại các địa điểm công cộng, khu du lịch.

Quán bar Sunny tại Vĩnh Phúc ghi nhận 6 nhân viên karaoke mắc Covid-19 (ảnh Bộ Y tế)

Quán bar Sunny tại Vĩnh Phúc ghi nhận 6 nhân viên karaoke mắc Covid-19 (ảnh Bộ Y tế)

Tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết; hạn chế việc di chuyển của người dân ra tỉnh ngoài và trong tỉnh; cấm tụ tập đông người, tổ chức liên hoan, ăn uống, tiệc tùng; việc tổ chức lễ hỏi, cưới xin, ma chay thực hiện trong phạm vi gia đình nhưng phải đảm bảo quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đối với người dân trở về từ các địa phương khác, giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và thủ trưởng các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể, địa phương trên địa bàn tỉnh chịu trách nhiệm đôn đốc, giám sát người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế; Thực hiện xét nghiệm Covid-19 đối với các trường hợp đi máy bay hoặc trở về từ vùng dịch.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh, trừ cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu như: Siêu thị tổng hợp (trừ dịch vụ vui chơi, ăn uống tại chỗ); trung tâm thương mại; chợ dân sinh gồm các gian hàng: lương thực, thực phẩm, rau, hoa quả, đồ khô; các cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini (trừ dịch vụ ăn uống tại chỗ); các cửa hàng tạp hóa, kinh doanh hoa, quả; hàng hóa, nông sản thực phẩm; thuốc chữa bệnh; dịch vụ khám chữa bệnh; dịch vụ ngân hàng; cửa hàng kinh doanh xăng dầu, ga, khí đốt ... theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với các siêu thị, trung tâm thương mại, các cửa hàng được phép hoạt động và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang; được sát khuẩn tay và được đo thân nhiệt khi vào giao dịch, mua bán.

Tạm dừng tất cả các chợ tạm, chợ cóc, chợ tự phát, bán hàng rong xung quanh các khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, chùa chiền, quảng trường tập trung đông người.