Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp cùng các y bác sỹ tổ chức tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí

(CLO) Ngày 28/2, Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, Bệnh viện Lê Lợi và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh phối hợp tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Audio

Đây là những trường hợp đã được đăng bài viết kêu gọi ủng hộ trong chuyên mục “Kết nối yêu thương” trên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu. Theo đó, tại nhà 7 già đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 11, Thắng Nhất, Thắng Nhì, Rạch Dừa, các bác sĩ đã tư vấn, khám và kê đơn, phát các loại thuốc bổ, thuốc điều trị, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về hô hấp, huyết áp, mắt, tai, mũi, họng, xương khớp... cho người trong gia đình.

Các y, bác sĩ kê đơn, phát thuốc miễn phí cho anh Lâm Trần Đạt (phường 11, TP. Vũng Tàu), mắc bệnh u não gây mù hoàn toàn. Ảnh: Bảo Khánh

Các y, bác sĩ kê đơn, phát thuốc miễn phí cho anh Lâm Trần Đạt (phường 11, TP. Vũng Tàu), mắc bệnh u não gây mù hoàn toàn. Ảnh: Bảo Khánh

Trước đó, ngày 10/1/2021, Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, Bệnh viện Lê Lợi và Bệnh viện Bà Rịa đã ký kết thực hiện chương trình “Phối hợp tổ chức các đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đã được đăng bài viết kêu gọi ủng hộ trong chuyên mục “Kết nối yêu thương” trên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu”.

Chương trình được tổ chức định kỳ 2 đợt/tháng. Kinh phí thực hiện chương trình được Báo Bà Rịa-Vũng Tàu trích từ Quỹ “Tấm lòng vàng”. Tính đến thời điểm này, Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã phối hợp với các đơn vị tổ chức được 3 đợt khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 19 gia đình.

Quỹ “Tấm lòng vàng" Báo Bà Ria-Vũng Tàu ra đời vào tháng 6/2019. Từ kinh phí do các DN, nhà hảo tâm và bạn đọc đóng góp, Ban Biên tập Báo Bà Rịa – Vũng Tàu thường xuyên tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, trao tiền, quà cho các hoàn cảnh khó khăn.

PV