Báo Đại Đoàn Kết ra mắt giao diện mới báo điện tử và đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái số

(CLO) Chiều 14/11, tại Hà Nội, Báo Đại Đoàn kết đã chính thức cho ra mắt giao diện mới báo điện tử và đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái số.

Sự kiện tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2025). Đây được xem là bước chuyển mình quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới trong kỷ nguyên truyền thông 4.0, nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc và khẳng định vị thế cơ quan ngôn luận của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Trong giai đoạn phát triển mới, Báo Đại Đoàn Kết định hướng trở thành tờ báo chính trị - xã hội đa phương tiện, hiện đại, giàu sức lan tỏa, với năng lực xuất bản đa nền tảng và tiếp cận hàng triệu độc giả trong và ngoài nước.

img_1784.jpeg
Đại biểu nhấn nút ra mắt giao diện mới báo điện tử và đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái số.

Theo lãnh đạo Báo Đại Đoàn Kết, chuyển đổi số không chỉ là xu thế mà là con đường duy nhất để giữ vững giá trị cốt lõi, đồng thời thích ứng linh hoạt trong môi trường báo chí cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Bối cảnh công nghệ phát triển nhanh chóng, cùng sự thay đổi mạnh mẽ trong hành vi tiếp nhận thông tin, đòi hỏi báo chí phải đổi mới tư duy làm nghề, từ mô hình truyền thông một chiều sang mô hình tương tác, lấy độc giả làm trung tâm. Với Báo Đại Đoàn Kết, chuyển đổi số là bước chuyển căn bản về mô hình hoạt động từ sản xuất nội dung rời rạc sang vận hành thống nhất trong một hệ sinh thái tích hợp, thông minh.

Theo đó, hệ sinh thái số mới của Báo Đại Đoàn Kết số hóa toàn bộ quy trình nghiệp vụ, từ sản xuất - biên tập - xuất bản đến phân phối nội dung và tương tác với độc giả. Tất cả được thực hiện trên một hệ thống quản trị duy nhất, giúp phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên có thể quản lý đầy đủ các loại hình nội dung: báo in, báo điện tử, e-magazine, multimedia, mạng xã hội, video ngắn hay podcast… chỉ với một tài khoản.

Điểm nhấn đầu tiên trong quá trình chuyển đổi là giao diện báo điện tử mới: hiện đại, tinh gọn và tối ưu hóa tốc độ tải trang, cho phép cá nhân hóa trải nghiệm và giúp độc giả tiếp cận nhanh chóng các lĩnh vực thời sự - chính trị, kinh tế - văn hóa. Cùng với đó, hệ thống quản trị tòa soạn (CMS) độc lập được hoàn thiện, cho phép đồng bộ hóa quy trình từ tiếp nhận đến xuất bản đa nền tảng theo thời gian thực, nâng cao năng suất và tính minh bạch.

Hệ sinh thái số mới cũng giúp tờ báo mở rộng phạm vi tiếp cận tới cộng đồng bạn đọc đặc thù như kiều bào ở nước ngoài hay các nhóm độc giả chuyên sâu. Sự đa dạng về định dạng từ văn bản, hình ảnh đến âm thanh, video và đồ họa tương tác mang lại trải nghiệm phong phú, phù hợp với thói quen tiếp nhận thông tin của từng nhóm công chúng.

img_1711.jpeg
Nhà báo Trương Thành Trung, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết phát biểu tại buổi lễ.

Nhà báo Trương Thành Trung - Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết cho biết, chuyển đổi số “không phải đích đến, mà là hành trình liên tục”. Sau khi ra mắt giao diện và hệ sinh thái mới, tòa soạn sẽ tiếp tục nâng cấp, bổ sung các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), báo chí dữ liệu (Data Journalism) và hệ thống quản trị tòa soạn hiện đại, hướng đến mục tiêu trở thành cơ quan báo chí đa nền tảng hàng đầu.

Song song với phát triển công nghệ, Báo Đại Đoàn Kết cũng đẩy mạnh hệ sinh thái truyền thông đa kênh: báo điện tử, YouTube (với hơn 4 triệu lượt theo dõi hợp tác cùng Công ty Cổ phần Truyền thông đa phương tiện Cuộc sống số), fanpage Facebook và kênh TikTok. Việc mở rộng này góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế báo chí, giúp tòa soạn đa dạng hóa nguồn thu nhưng vẫn giữ vững bản sắc chính trị.

Ảnh màn hình 2025-11-14 lúc 18.40.13
Giao diện điện tử mới của Báo Đại Đoàn Kết. Ảnh: chụp màn hình

Trên nền tảng công nghệ mới, các chương trình giàu dấu ấn xã hội sẽ tiếp tục được tổ chức và nâng tầm: Đó là sự kiện “Tự hào Tổ quốc tôi” vừa được tổ chức thành công trong tháng 10/2025- không chỉ là một sự kiện truyền thông mà là không gian tinh thần chung để khơi dậy trách nhiệm công dân, lan tỏa lòng yêu nước.

Sắp tới đây, trong tháng 12/2025 là sự kiện “Vinh danh Người truyền lửa" tôn vinh các giá trị tích cực cho cộng đồng. Và đó còn là Giải thưởng “Tinh hoa Việt” vào tháng 1/2026 - Đây là chương trình nhằm tôn vinh những sáng kiến xuất sắc trong lĩnh vực văn hoá và nghệ thuật.

img_1793.jpeg
Lãnh đạo, khách mời chụp hình lưu niệm sau sự kiện ra mắt giao diện mới báo điện tử và đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái số.

Xem thêm

Hội Báo toàn quốc 2026: Không gian hoà quyện truyền thống và hiện đại, tôn vinh và đối thoại

Hội Báo toàn quốc 2026: Không gian hoà quyện truyền thống và hiện đại, tôn vinh và đối thoại

(CLO) Lần đầu tiên được tổ chức tại Hải Phòng, Hội Báo toàn quốc 2026 không chỉ là ngày hội nghề nghiệp của những người làm báo mà còn được kỳ vọng trở thành không gian kết nối giữa truyền thống và tương lai, giữa tôn vinh và đối thoại, giữa những giá trị bền vững của báo chí cách mạng với những vấn đề mới đặt ra trong kỷ nguyên số.

Giữ hồn làng trong phát triển: Đi tìm tiếng nói chung giữa bảo tồn và đổi mới

Giữ hồn làng trong phát triển: Đi tìm tiếng nói chung giữa bảo tồn và đổi mới

(CLO) Những tiếng chửi vang lên giữa không gian đình làng. Không phải ở ngoài chợ hay trong một cuộc cãi vã đời thường, mà xuất hiện trong phần tế lễ của một nghi thức dân gian đã tồn tại từ nhiều đời ở Hội Phết Hiền Quan. Âm thanh ấy trở thành điểm mở đầu đầy bất ngờ của chương trình phát thanh "Giữ hồn làng trong phát triển" do Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh Phú Thọ thực hiện.

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Trần Phú (Hà Tĩnh)

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Trần Phú (Hà Tĩnh)

(CLO) Chiều 15/6/2026, Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Trần Phú năm 2025. Tại buổi lễ, loạt bài 4 kỳ “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát - Lan tỏa hành trình nhân ái” của nhà báo Trần Phong, Báo Nhà báo và Công luận đã vinh dự được trao giải C, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc từ phong trào chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Bảo vệ bản quyền báo chí không phải là hạn chế chia sẻ thông tin

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Bảo vệ bản quyền báo chí không phải là hạn chế chia sẻ thông tin

(CLO) Theo PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, chúng ta cần hiểu đúng tinh thần của Nghị định 174/2026/NĐ-CP và Luật Báo chí (sửa đổi). Đây không phải là văn bản nhằm hạn chế việc lan tỏa thông tin hay khiến người dân e ngại khi tiếp cận, chia sẻ những thông tin chính thống, tích cực và hữu ích cho xã hội.

Chủ tịch Hội Nhà báo Bắc Ninh Trịnh Văn Ánh: "Điều quan trọng nhất sau hợp nhất là để mỗi hội viên thấy mình thuộc về một mái nhà chung”

Chủ tịch Hội Nhà báo Bắc Ninh Trịnh Văn Ánh: "Điều quan trọng nhất sau hợp nhất là để mỗi hội viên thấy mình thuộc về một mái nhà chung”

(CLO) Đại hội đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra sau dấu mốc hợp nhất hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Với hơn 400 hội viên trên một địa bàn rộng lớn hơn trước, câu chuyện đặt ra không chỉ là kiện toàn tổ chức mà còn là xây dựng một cộng đồng nghề nghiệp đủ gắn kết, đủ năng động để thích ứng với những thay đổi rất nhanh của báo chí trong kỷ nguyên số.

Giải Báo chí về Bảo hiểm: Báo chí góp phần kiến tạo niềm tin cho thị trường

Giải Báo chí về Bảo hiểm: Báo chí góp phần kiến tạo niềm tin cho thị trường

(NB&CL) Hơn một nghìn tác phẩm dự thi, hàng chục loạt bài chuyên sâu được đầu tư công phu, nhiều vấn đề gai góc của thị trường được tiếp cận bằng tinh thần khách quan và trách nhiệm. Đằng sau mùa giải thứ 8 của Giải Báo chí về Bảo hiểm không chỉ là câu chuyện tôn vinh những tác phẩm xuất sắc, mà còn phản ánh xu hướng báo chí ngày càng tham gia sâu hơn vào quá trình nâng cao nhận thức xã hội, thúc đẩy đối thoại chính sách và đồng hành cùng sự phát triển của thị trường bảo hiểm.

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại lễ trao giải. (Ảnh: Báo Tây Ninh)

Báo chí Nam Bộ khẳng định vai trò tiên phong trong dòng chảy đổi mới

(CLO) Ngày 6/6, tại Tây Ninh, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Nam Bộ lần thứ I năm 2026, tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc phản ánh sinh động đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của khu vực Nam Bộ trong giai đoạn phát triển mới.

Dấu ấn thời cuộc trong các tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX

Dấu ấn thời cuộc trong các tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX

(NB&CL) Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX đã vừa lựa chọn được 124 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải vào dịp 21/6 tới. Phía sau kết quả ấy là một bức tranh rộng lớn về những vấn đề mà báo chí Việt Nam đang quan tâm, đang theo đuổi và đang góp phần giải quyết trong đời sống xã hội. Theo ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Chung khảo, điểm nổi bật của mùa giải năm nay là các tác phẩm tiếp tục bám rất sát những vấn đề lớn của đất nước.

Cỡ chữ bài viết: