Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Đảng tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp

(CLO) Sáng 15/10, tại TP. Thái Bình, Hội thảo Báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc mở rộng lần 27 với chủ đề “Báo Đảng địa phương tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp” và trao giải vòng sơ khảo cuộc thi báo chí viết về "Người Thái Bình - đất Thái Bình" năm 2018 - 2019.

Audio

Tại hội thảo lần này, Báo Thái Bình thực hiện vai trò cầu nối để liên kết giữa báo Đảng các địa phương và báo Trung ương cùng trao đổi những kinh nghiệm, những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, góp sức đưa nghị quyết của Đảng lan tỏa, thấm sâu và đi vào cuộc sống.

Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: kinhtedothi.vn

Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: kinhtedothi.vn

Cụ thể “Báo Đảng địa phương tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp” diễn ra vào thời điểm Đảng bộ các tỉnh, thành phố trong cả nước vừa triển khai quán triệt, hướng dẫn thực hiện chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và đang khẩn trương chỉ đạo các bước chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, tiến tới đại hội đảng bộ tỉnh và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trong không khí sôi nổi, nhiệt huyết, hội thảo đã nghe phát biểu tham luận của các đồng chí lãnh đạo các cơ quan báo Đảng các tỉnh, thành phố về công tác tuyên truyền phục vụ đại hội đảng các cấp, nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, sâu sắc của các nhà báo đã nghỉ hưu, đại biểu các cơ quán báo chí Trung ương và địa phương.

Hầu hết các tham luận và các ý kiến đều khẳng định vị trí và ý nghĩa rất quan trọng của Đại hội trong đời sống chính trị xã hội của đất nước và mỗi địa phương. Các ý kiến tham luận cũng có nhiều điểm tương đồng và thống nhất cao khi cho rằng tuyên truyền về Đại hội là công việc “khó, khô”. Nhưng với tinh thần đoàn kết của tập thể; chủ động, sáng tạo của mỗi cá nhân, các cơ quan đều tìm ra những hướng đi riêng, những giải pháp cụ thể, do đó, đã mang lại hiệu quả thiết thực, có sức lan tỏa lớn.

Trong chương trình hội thảo, Báo Thái Bình cũng tổ chức sơ kết cuộc thi báo chí viết về “Người Thái Bình, đất Thái Bình”; trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt chất lượng cao và công bố danh sách các tác phẩm lọt vào vòng chung khảo cuộc thi cấp tỉnh. Báo Thái Bình trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí và các tác giả đã dành tình cảm đặc biệt sâu nặng cho mảnh đất và con người Thái Bình, tích cực tham gia cuộc thi.

PV