Điều chỉnh kích thước chữ

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tiếp tục nâng cao vị thế bằng những sản phẩm cụ thể

(CLO) Chiều 3/3, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm đánh giá những kết quả đã được và nhiệm vụ trong thời gian tới.

Audio

Báo cáo tại buổi làm việc, TS Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam đã nêu khái quát quá trình hình thành và phát triển của đơn vị. Theo đó, Báo ra đời vào ngày 31 tháng 1 năm 2000, với tên gọi ban đầu là Website Đảng Cộng sản Việt Nam; năm 2005, đổi tên thành Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam hiện có 08 ấn phẩm (Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Pháp, Truyền hình internet, Hệ thống Tư liệu - Văn kiện, Trang Thông tin điện tử Hồ Chí Minh, mạng VCNet); liên tục cập nhật khối lượng lớn thông tin theo quan điểm chính thống của Đảng; là một trong những kênh thông tin chủ lực trên mạng trong việc tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, định hướng dư luận, cổ vũ và động viên toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Hình ảnh tại buổi làm việc. Ảnh: Thế Dương

Hình ảnh tại buổi làm việc. Ảnh: Thế Dương

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, Báo đã và đang ngày càng khẳng định được vị thế, vai trò quan trọng và uy tín trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam thể hiện ở các giải thưởng báo chí lớn của Trung ương, các bộ, ngành, địa phương. Trong đó, năm 2020, hơn 30 cán bộ, phóng viên của Báo đã vinh dự đoạt các giải thưởng báo chí.

Trong những năm qua, Báo đã đổi mới mạnh mẽ các ấn phẩm theo hướng báo chí truyền thông đa phương tiện. Đặc biệt, từ năm 2017 đến nay, Ban Biên tập Báo đã chỉ đạo quyết liệt về việc nâng cao chất lượng các ấn phẩm của Báo cả về hình thức giao diện và nội dung theo các tiêu chí của báo chí hiện đại.

Báo đã đảm bảo dòng thông tin chủ lưu, góp phần định hướng, dẫn dắt thông tin trên mạng Internet. Với bình quân trên 200 tin, bài/ngày, nội dung thông tin cơ bản bám sát những sự kiện chính trị thời sự, đảm bảo tính định hướng, tuyên truyền, tạo dấu ấn đậm nét, thể hiện ngày càng rõ nét bản sắc riêng của một tờ báo Đảng trong phản ánh hoạt động của các cấp ủy đảng, thực tiễn sinh động xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Thế Dương

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Thế Dương

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam đạt được trong hơn 20 năm qua. Đồng chí nêu rõ: Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam đã có hơn 20 năm xây dựng và phát triển. Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cũng yêu cầu, trong thời gian tới, Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam cần tiếp tục nâng cao vị thế bằng những sản phẩm công việc cụ thể.

Trước hết, cần nghiên cứu văn kiện Đảng liên quan tới hoạt động báo chí để đi trước, nghiên cứu trước và làm thật tốt theo những quan điểm về công tác tư tưởng, công tác báo chí và công tác xây dựng Đảng trong tình hình mới. Từ đó thể hiện sâu sắc và đậm nét hơn nữa tôn chỉ, mục đích, chức năng, nhiệm vụ của Báo trong bối cảnh mới, điều kiện mới. Trong thời gian tới, Báo cần phát huy những thành tích đạt được, các chương trình, nội dung được yêu thích, trên cơ sở đó, đổi mới, nâng cao chất lượng các chương trình và bổ sung các chương trình mới với những nội dung hấp dẫn hơn, ý nghĩa hơn, gắn liền với những sự kiện quan trọng của đất nước.