Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Việt Nam News tạm dừng xuất bản báo in do phóng viên nhiễm COVID-19

(CLO) Báo Việt Nam News (tờ báo tiếng Anh quốc gia do TTXVN xuất bản) sẽ tạm dừng xuất bản phiên bản báo in kể từ ngày 31/03/2020 đến ngày 15/04/2020. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam, một cơ quan báo chí phải ngừng xuất bản báo in do có phóng viên nhiễm COVID-19.

Audio

Sự kiện: báo in

Trong số báo in ngày 30/3, Ban biên tập báo Việt Nam News, báo tiếng Anh thuộc Thông tấn xã Việt Nam có thư gửi độc giả cho biết quyết định tạm dừng xuất bản phiên bản báo in từ ngày 21/3 đến ngày 15/4.

Thư gửi độc giả về việc tạm ngừng xuất bản báo in trong 16 ngày trên số báo Việt Nam News ngày 30/3.

Thư gửi độc giả về việc tạm ngừng xuất bản báo in trong 16 ngày trên số báo Việt Nam News ngày 30/3.

Thư viết: "Quyết định trên trở nên cấp thiết khi một trong các nhân viên của báo đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày hôm qua. Nhiều người đã tiếp xúc với cô tại văn phòng, giờ sẽ phải cách ly tại các trung tâm y tế hoặc nhà".

"Do vậy, chúng tôi không thể cung cấp ấn bản báo in và bản cứng nhật báo tiếng Anh hằng ngày như thường lệ. Chúng tôi chân thành xin lỗi về sự bất tiện này và rất mong quý độc giả thông cảm trong thời điểm khó khăn này".

Trong thư cũng nêu rõ những ai đặt mua nhật báo Việt Nam News sẽ được gia hạn tự động thêm 16 ngày. Phiên bản điện tử của báo tại địa chỉ vietnamnews.vn vẫn cập nhật bình thường.

Trước đó, ngày 29/3, trong số các ca nhiễm COVID-19 mới do bộ Y tế công bố có phóng viên T.H., thuộc Thông tấn xã Việt Nam. Đây là phóng viên đầu tiên bị nhiễm bệnh trong quá trình tác nghiệp.

Theo điều tra, ngày 12/3, phóng viên T.H. có phỏng vấn một cựu đại sứ Pháp tại Việt Nam.Sau đó vào ngày 26/3, vị cựu đại sứ Pháp này được xác định dương tính với COVID-19 và là bệnh nhân thứ 148 nhiễm COVID-19 tại Việt Nam.

Sau buổi phỏng vấn ngày 12/3, phóng viên T.H. có đến cơ quan làm việc tại tầng 10 tòa nhà 79 Lý Thường Kiệt (trụ sở báo Việt Nam News) trong một số ngày và có tiếp xúc với các đồng nghiệp cùng phòng.

Đến 29/3, phóng viên T.H. có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, là bệnh nhân 183 ở Việt Nam.

Hiện cơ quan chức năng đã khử trùng tiêu độc tại cơ quan nơi nữ phóng viên làm việc (tòa nhà trên đường Lý Thường Kiệt, Hà Nội) và khu vực nhà riêng của phóng viên trên địa bàn quận Cầu giấy, Hà Nội.

PV