Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức: Phát triển nhiều kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(CLO) Với phương châm “Sự hài lòng của người bệnh là thước đo chất lượng”, những năm gần đây Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức – Hà Nội luôn chú trọng phát triển kỹ thuật mới, hiện đại, không ngừng nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị.

Audio

Trong thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức đã quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, từng bước đáp ứng yêu cầu về hoạt động chuyên môn. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, tập thể cán bộ, đảng viên luôn tích cực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong đó trọng tâm là công tác khám, chữa bệnh (KCB).

Nhiều kỹ thuật mới đã được triển khai để phục vụ nhu cầu KCB ngày càng cao của cán bộ, nhân dân; phát triển đồng đều ở mọi lĩnh vực chuyên môn trong bệnh viện đa khoa, đồng thời lựa chọn những khoa mũi nhọn để phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, hiện đại.

Thực hiện ca phẫu thuật u nang hạ họng - Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức.

Thực hiện ca phẫu thuật u nang hạ họng - Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức.

Bệnh viện luôn lấy các tiêu chuẩn, đạo đức cán bộ y tế, các quy định về kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa với người bệnh làm yêu cầu thường xuyên đối với mỗi cán bộ, nhân viên. Tại Bệnh viện, các khoa, phòng được bố trí hợp lý. Bệnh viện cũng áp dụng công nghệ thông tin trong khám và điều trị bệnh nội trú, ngoại trú; giảm tối đa thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chờ khám cho người bệnh.

Để nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ viên chức, Bệnh viện đã cử các bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên đi học tập chuyên khoa tại các bệnh viện tuyến Trung ương về các lĩnh vực khác nhau. Bệnh viện còn thường xuyên tạo điều kiện cho các bác sĩ được học tập, chia sẻ kinh nghiệm với các bác sỹ đầu ngành tuyến thành phố, tuyến Trung ương. Được hướng dẫn xây dựng phương án điều trị trực tiếp đối với người bệnh nặng, mang lại hiệu quả cao trong công tác điều trị, tiết kiệm chi phí điều trị cho người bệnh.

Cùng với việc ứng dụng kỹ thuật mới, hiện đại, Bệnh viện còn đầu tư khoa Y học cổ truyền (YHCT). Hiện khoa có đội ngũ 20 nhân viên, trong đó có 5 bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền, 3 bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng, 11 y sĩ cao đẳng, kỹ thuật viên chuyên ngành y học cổ truyền và phục hồi chức năng.

Vừa qua, khoa YHCT đã được sửa chữa khang trang và đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại đảm bảo công tác điều trị và chăm sóc người bệnh một cách toàn diện. Hiện tại khoa YHCT đã làm chủ được những kỹ thuật điều trị không dùng thuốc như: Cấy chỉ, điện mãng châm, điện châm, thủy châm (tiêm thuốc vào huyệt), xoa bóp tác động cột sống, giác hơi, điều trị bằng máy kéo giãn cột sống, sóng ngắn, siêu âm trị liệu, điện xung, paraffin, hồng ngoại… để điều trị những bệnh thường gặp tại khoa như:

- Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, cột sống cổ

- Các trường hợp thoái hóa khớp gối, thoái hóa cột sống

- Các trường hợp đau lưng cấp, cổ vai gáy cấp

- Liệt dây TK số VII, đau dây TK số V

- Các trường hợp rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não, mất ngủ

- Phục hồi chức năng cho bệnh nhân di chứng tai biến mạch máu não, các trường hợp cứng khớp sau chấn thương, sau bó bột, tháo nẹp vit…

Khoa YHCT đã được sửa chữa khang trang và đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại.

Khoa YHCT đã được sửa chữa khang trang và đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại.

Riêng trong năm 2020, khoa Y học cổ truyền đã triển khai cấy chỉ hơn 500 lượt bệnh nhân mắc một số chứng bệnh như: Viêm mũi dị ứng, hen phế quản, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, cột sống thắt lưng. Đã triển khai bó thuốc, xông thuốc, đắp thuốc bằng thuốc YHCT mang lại hiệu quả cao.

Với khẩu hiệu “Chuyên sâu chẩn trị - hiệu quả dài lâu”, khoa YHCT đã mang lại sự yên tâm, hài lòng về chất lượng chuyên môn, chế độ chăm sóc toàn diện cũng như đạo đức nghề nghiệp, cùng xây dựng Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức ngày phát triển.

Chi đoàn Bệnh viện Đa Khoa huyện Mỹ Đức tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 đối tượng là gia đình chính sách.

Chi đoàn Bệnh viện Đa Khoa huyện Mỹ Đức tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 đối tượng là gia đình chính sách.

Trong thời gian tới, trước áp lực phải tự chủ về tài chính, mỗi cán bộ viên chức, người lao động của BV đã và đang cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt được các nhiệm vụ được giao. Tiếp tục thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng KCB. Duy trì bền vững những kỹ thuật mới đã được triển khai, phát triển kỹ thuật mới chuyên sâu… nâng cao chất lượng KCB xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

PV