Điều chỉnh kích thước chữ

Bị đình chỉ vẫn ngang nhiên hoạt động

(CLO) Ngày 6/9, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đơn vị này đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ khách du lịch chạy mô tô nước gây tai nạn chết người tại Khu du lịch Làng Bè xã An Khánh, huyện Châu Thành. Trong khi đó, dù đã bị cơ quan chức năng đình chỉ nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động .

Audio

Theo lãnh đạo Cảng vụ Đường thủy nội địa tỉnh Bến Tre, chiếc bè nổi và hoạt động mô tô nước tại Khu du lịch Làng Bè có địa chỉ tại ấp An Thới B, xã An Khánh, huyện Châu Thành thuộc Công ty TNHH dịch vụ Du lịch ẩm thực Ba cây Dừa chưa có giấy phép hoạt động, chưa có đăng kiểm của cơ quan có thẩm quyền.

"Trong 2 năm 2016-2017, Tổ thường trực An toàn giao thông Đường thủy nội địa tỉnh Bến Tre đã kiểm tra và lập biên bản xử phạt hành chính khu du lịch Làng Bè do tổ chức hoạt động bè nổi không có giấy đăng kiểm bè, đình chỉ hoạt động bè. Riêng mô tô nước theo quy định không được hoạt động trong vùng thủy nội địa." - Vị lãnh đạo Cảng vụ Đường thủy nội địa tỉnh Bến Tre cho hay.

 Dù bị cơ quan chức năng đình chỉ bè nổi vẫn hoạt động

Lãnh đạo Cảng vụ hàng hải Mỹ Tho cho biết, phương tiện mô tô nước tại Khu du lịch Làng Bè chưa có ý kiến chấp thuận của đơn vị này. Mô tô nước hoạt động trong phạm vi quản lý luồng hàng hải là sai quy định. Theo Thông tư 75 ngày 19/12/2014 của Bộ Giao thông vận tải thì bè nổi và mô tô nước phục vụ du lịch không thuộc danh mục được đăng ký, đăng kiểm của Luật Giao thông đường thủy nội địa. Nghị định 168 của Chính phủ ngày 31/12/2017 cũng đã quy định sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của khách du lịch và trách nhiệm của Ngành văn hóa - Thể thao du lịch và chính quyền địa phương. 

Nhưng không hiểu sao, trước đó, Sở Văn hóa - Thể thao và du lịch tỉnh Bến Tre đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Bến Tre chấp thuận cho hoạt động bè nổi tại khu du lịch này đến ngày 18/8?

Trước đó, báo congluan.vn đã thông tin: Vào lúc 17h 30’ ngày 2/9, ông Nguyễn Ngọc Vinh (ngụ Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh)  đến Khu du lịch Làng Bè, thuộc xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre cùng một người khác tham gia trò chơi điều khiển mô tô nước chạy trên sông Tiền. Do không làm chủ tốc độ nên chiếc mô tô nước do ông Vinh điều khiển đã tông vào một chiếc tàu du lịch đang chạy vào bờ. Do vận tốc cao, khi va chạm mạnh tàu gỗ, mô tô nước bị lật nhào, ông Nguyễn Ngọc Vinh và một người ngồi sau bị trọng thương. Riêng ông Vinh bị gãy cổ và xương sườn, đã tử vong.

Thời gian qua, khu du lịch Làng Bè thường xuyên tổ chức cho khách tham quan chơi trò mô tô nước dưới sông Tiền tạo cảm giác mạnh. Phương tiện này chạy với vận tốc quá cao, trong khi dòng sông khu vực này chật hẹp, có nhiều phương tiện qua lại đã gây ra nhiều vụ tai nạn, va quẹt giao thông. 

Điều đáng nói, sau khi xảy ra tai nạn làm 2 người thương vong, bè nổi chưa được đăng ký, đăng kiểm đã bị đình chỉ hoạt động nhưng ngày 6/9, phương tiện này vẫn hoạt động bình thường.

Đồng Khởi