Điều chỉnh kích thước chữ

Bloomberg News sẽ không được cấp thẻ phóng viên tham dự sự kiện vận động của ông Trump

(CLO) Bloomberg News sẽ không được cấp thẻ phóng viên tham gia các cuộc vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông chủ của họ vừa ra tranh cử trong vai trò ứng viên đảng Dân chủ.

Báo nói Công luận
Ông chủ của Bloomberg News, Michael Bloomberg. Ảnh: Internet

Ông chủ của Bloomberg News, Michael Bloomberg. Ảnh: Internet

Tờ Bloomberg cũng nói rằng họ sẽ không tiếp tục đăng tải các bài viết chỉ trích các ứng viên đảng Dân chủ mà sẽ tập trung vào ông Trump.

Văn phòng chiến dịch tái tranh cử của ông Trump cũng đã đưa ra tuyên bố không cấp thẻ phóng viên cho Bloomberg News, nhưng chưa biết liệu điều này có áp dụng với Nhà Trắng hay không.

Thẻ phóng viên giúp các nhà báo được tham gia dễ dàng hơn vào các sự kiện, có chỗ đứng đẹp hơn để tác nghiệp. Những thành viên khác nếu muốn tham gia phải mua vé và xếp hàng dài để vào tham dự.

"Khi họ đã công khai tuyên chiến với chúng tôi, chúng tôi sẽ dừng cấp thẻ phóng viên cho đại diện của họ", quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, Brad Parscale cho hay.

"Chúng tôi sẽ xem xét có trả lời câu hỏi của Bloomberg hay không tùy theo từng trường hợp", ông nói thêm.

Michael Bloomberg, tỷ phú và cựu thị trưởng thành phố New York mới đây đã tuyên bố sẽ tham gia tranh cử Tổng thống. Ông cũng bỏ ra 100 triệu đô để chạy quảng cáo chỉ trích ông Trump.

Ông cũng nói rằng tờ báo của ông "đã đưa tin về ông Trump một cách khách quan và công bằng từ khi ông tham gia tranh cử năm 2015 và sẽ tiếp tục làm điều đó dù bị hạn chế".

Hoàng Việt (Theo Reuters)