Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Y tế: Các địa phương tốt nhất là không tổ chức bắn pháo hoa

(CLO) Bộ Y tế còn cho rằng, việc sinh hoạt, đi lại, giao thương của người dân trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán tuyệt đối tuân thủ đúng và đầy đủ quy định 5K của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Audio

Bộ Y tế đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ về việc bắn pháo hoa và các biện pháp phòng, chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Bộ Y tế cho biết, hiện nay, nhiều địa phương vẫn ghi nhận số mắc COVID-19 hằng ngày trong cộng đồng, đặc biệt tại các địa phương có mật độ dân cư cao, giao thương, đi lại lớn.

Ngoài ra biến chủng Omicron đang lây lan nhanh, diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều quốc gia trên thế giới và trong khu vực.

bo y te cac dia phuong tot nhat la khong to chuc ban phao hoa hinh 1

Bộ Y tế khuyến cáo không nên tụ tập xem bắn pháo hoa dịp Tết.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; Bộ Y tế đề nghị các địa phương tốt nhất không tổ chức bắn pháo hoa, nếu tổ chức bắn pháo hoa phải đảm bảo tuân thủ quy định 5K (khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập, khai báo y tế và khoảng cách), không tập trung đông người xung quanh khu vực bắn pháo hoa.

Việc sinh hoạt, đi lại, giao thương của người dân trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán tuyệt đối tuân thủ đúng và đầy đủ quy định 5K của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, bảo đảm tiếp tục thực hiện hiệu quả thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với dịch COVID-19.

Các địa phương căn cứ diễn biến tình hình dịch thực hiện đánh giá cấp độ dịch trên Cổng thông tin điện tử của địa phương và Bộ Y tế để có các biện pháp tăng cường đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn theo quy định tại Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và Quyết định số 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ.

Bộ Y tế cũng nêu rõ, các địa phương căn cứ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, quyết định theo thẩm quyền việc tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, hoạt động vui chơi, lễ hội lớn, nghi lễ tôn giáo có tập trung đông người tại các địa phương có nguy cơ bùng phát dịch; đồng thời tiếp tục duy trì sản xuất kinh doanh theo hướng an toàn.

Trinh Phúc

Bình Luận
 
 
Tin mới
U23 Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng tâm thế để khắc chế “những chú hổ Mã Lai”

(CLO) Dành sự tôn trọng cho U23 Malaysia nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo cũng đã chuẩn bị sẵn sàng tâm thế để đánh bại đối thủ trong trận bán kết diễn ra trên sân Việt Trì.

Nga cho biết thêm gần 700 lính Ukraine ra đầu hàng ở Mariupol

(CLO) Nga cho biết hôm thứ Tư (18/5), thêm 694 binh lính Ukraine đã đầu hàng trong đêm, nâng tổng số người đã hạ vũ khí lên 959 người tại nhà máy thép ở Mariupol.

Lee Jung Jae - người mở cửa Hollywood cho phim Hàn

(CLO) Lee Jung Jae - một trong những đại diện của Châu Á tại Liên hoan phim Cannes 2022 đã được chuyên gia trong giới phim ảnh đánh giá cao. Họ gọi anh là người đã mở cánh cửa Hollywood cho truyền hình Hàn Quốc.

13 năm tù cho kẻ vờ xin con nuôi để lừa bán sang Trung Quốc

(CLO) Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa đưa ra xét xử vụ án hình sự sơ thẩm “mua bán người dưới 16 tuổi” và “mua bán trái phép chất ma túy”.

Giá Bitcoin hôm nay 19/5: Giảm mạnh cùng cổ phiếu

(CLO) Bitcoin giảm, cổ phiếu giảm mạnh, các nhà giao dịch tiếp tục phòng ngừa trước sự sụt giảm giá tiếp theo.

FSIS công nhận thêm 6 nhà máy chế biến cá tra của Việt Nam được xuất khẩu vào Mỹ

(CLO) Cơ quan Thanh tra và An toàn thực phẩm Mỹ (FSIS) vừa công nhận thêm 6 nhà máy chế biến cá tra của Việt Nam, đưa số nhà máy của Việt Nam được phép xuất khẩu sang thị trường này lên con số 19.

Giải mã lý do Tom Cruise tỏa sáng trong Liên hoan phim Cannes 2022

(CLO) Liên hoan phim Cannes đã chính thức khai mạc với nhiều gương mặt đình đám và nhiều bộ phim chất lượng. Trong đó, Tom Cruise và tác phẩm mới Top Gun: Maverick của anh ngay lập tức trở thành điểm sáng được đông đảo công chúng quan tâm.

Phần Lan và Thụy Điển cùng nhau mua súng, vũ khí chống tăng

(CLO) Bộ Quốc phòng Phần Lan cho biết hôm thứ Tư (18/5), Phần Lan và Thụy Điển sẽ cùng nhau mua súng cầm tay và vũ khí chống tăng, trong thời gian đơn xin gia nhập liên minh quân sự NATO của họ được phê duyệt.

Mỹ: Apple bị kiện vì AirPods Pro làm thủng màng nhĩ của một cậu bé

(CLO) Apple bị kiện sau khi một cậu bé 12 tuổi bị điếc một tai do nghe phải âm thanh báo động từ chiếc AirPods đang đeo.