Cận cảnh Trung tâm Dạy nghề khuyết tật bị bỏ hoang nhiều năm

(CLO) Trung tâm Dạy nghề cho người khuyết tật (ở thôn Song Nam, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) được đầu tư với nguồn vốn gần 10 tỷ đồng, nhưng đưa vào sử dụng được một thời gian ngắn bị bỏ hoang cho đến nay.
Trung tâm Dạy nghề cho người khuyết tật được đầu tư xây dựng hơn 9 tỷ đồng bị bỏ hoang

Trung tâm Dạy nghề cho người khuyết tật được đầu tư xây dựng hơn 9 tỷ đồng bị bỏ hoang

Trung tâm Dạy nghề nói trên nằm trong dự án trồng rừng, trang trại chăn nuôi và đào tạo dạy nghề cho người khuyết tật, do Trung tâm dạy nghề, giới thiệu và giải quyết việc làm cho người tàn tật tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư. Công trình được đầu tư xây dựng chia làm hai giai đoạn.

Giai đoạn 1, từ năm 2012 -  2015 với kinh phí hơn 9 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 1 ha, gồm các hạng mục: Phòng học, phòng thực hành, phòng làm việc và nhà ở nội trú.

Giai đoạn 2, xây dựng khu trồng trọt và chăn nuôi trên diện tích 67 ha.

Công trình xây dựng được hoàn thành giai đoạn 1 vào năm 2015 và đưa vào sử dụng một thời gian ngắn thì gặp nhiều khó khăn nên bị ngừng hoạt động và bỏ hoang đến nay hơn 2 năm.

Công trình được đưa vào sử dụng một thời gian ngắn rồi bỏ hoang cho đến nay

Công trình được đưa vào sử dụng một thời gian ngắn rồi bỏ hoang cho đến nay

Theo ghi nhận của PV, một dãy nhà làm việc 2 tầng, gồm 1 phòng học, 10 phòng thực hành và 1 dãy nhà phục vụ cho học sinh trong việc lưu trú bị bỏ hoang nên cây cỏ mọc um tùm, che kín lối đi. Toàn bộ khuôn viên được xây dựng bờ rào bao quanh, cổng chính khóa chặt cửa. Bên trong nhiều phòng học đã xuất hiện tình trạng hư hỏng, dột nát, xuống cấp nặng nề. Tường nhà bong tróc, gạch của nền nhà bị gãy vụn hư hỏng... Biển hiệu vứt bữa bãi nơi hành lang của dãy nhà, để tránh lãng phí đất, một số người dân xung quanh đã vào bên trong khuôn viên trung tâm để trồng rau.

Theo người dân nơi đây cho biết, thời gian đầu, trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật này hoạt động khá hiệu quả. Tuy nhiên, sau đó các học viên ít dần và cơ sở này bị bỏ hoang do khó khăn trong kinh phí duy trì tái sản xuất nên phải tạm ngừng hoạt động.

Bên trong nhiều phòng học đã xuất hiện tình trạng xuống cấp nặng nề

Bên trong nhiều phòng học đã xuất hiện tình trạng xuống cấp nặng nề

Ông Hoàng Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân) cho biết, Trung tâm Dạy nghề cho người khuyết tật xây dựng tại địa phương bị bỏ hoang nhiều năm nay do gặp nhiều khó khăn, trong đó có phần đền bù giải phóng mặt bằng giai đoạn 2 vẫn chưa xong.

Công trình này được quy hoạch nhiều diện tích đất, tuy nhiên giai đoạn 2 đến nay vẫn chưa đền bù xong cho người dân. Tại những khu đất chưa xây dựng thì người dân vẫn canh tác bình thường. Việc Trung tâm Dạy nghề cho người khuyết tật ngừng hoạt động, địa phương cũng đã nhiều lần có ý kiến đề xuất để triển khai tiếp, nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Một số hình ảnh ghi nhận công trình bị bỏ hoang:

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

Tuệ Lâm

Xem thêm

Quảng Trị: Gần 1,5 thập kỷ chưa giải quyết xong nguyện vọng mua căn nhà số 25 Phan Bội Châu của người dân

Quảng Trị: Gần 1,5 thập kỷ chưa giải quyết xong nguyện vọng mua căn nhà số 25 Phan Bội Châu của người dân

(CLO) Mặc dù đã có kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, nhiều văn bản hướng dẫn của Bộ Xây dựng, Nghị quyết của HĐND tỉnh Quảng Trị cùng hàng loạt văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, nhưng đến nay 14 năm, việc bán căn nhà thuộc sở hữu Nhà nước tại số 25 Phan Bội Châu, phường Đông Hà cho bà Nguyễn Thị Duyên vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ tại An Giang

Phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ tại An Giang

(NB&CL) Hàng loạt sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn tỉnh vừa được cơ quan chức năng tỉnh An Giang chỉ rõ. Đằng sau sự sầm uất của các khu chợ là những mảng tối về thất thu thuế hàng tỷ đồng, ngang nhiên chiếm dụng đất công để xây ki-ốt trái phép và tự ý thu tiền vượt mức…

Thanh Hoá: Yêu cầu chủ đầu tư thực hiện xây dựng tòa tháp 50 tầng tại Sầm Sơn

Thanh Hoá: Yêu cầu chủ đầu tư thực hiện xây dựng tòa tháp 50 tầng tại Sầm Sơn

(CLO) Sau gần 5 năm kể từ khi được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu dân cư đô thị và Trung tâm thương mại Sầm Sơn vẫn chưa được triển khai theo tiến độ ban đầu. Trong văn bản mới nhất, tỉnh này chưa chấp thuận điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư thực hiện dự án đúng quy mô đã cam kết khi tham gia đấu giá quyền sử dụng đất.

Hải Phòng: Bản án có hiệu lực nhưng chính quyền cho rằng phán quyết của Tòa án “chưa phù hợp”?

Hải Phòng: Bản án có hiệu lực nhưng chính quyền cho rằng phán quyết của Tòa án “chưa phù hợp”?

(CLO) Trải qua cả năm ròng rã theo đuổi vụ kiện tranh chấp đất đai, dù đã nhận được bản án có hiệu lực pháp luật, nhưng 14 tháng nay, công dân vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Nguyên nhân xuất phát từ một lý do hy hữu: UBND cấp xã cho rằng phán quyết của Tòa án là “chưa phù hợp”…

Phát hiện loạt sai phạm đầu tư xây dựng tại BQL dự án phường Dương Kinh và xã Phú Thái: Yêu cầu xử lý kinh tế hàng tỷ đồng

Phát hiện loạt sai phạm đầu tư xây dựng tại BQL dự án phường Dương Kinh và xã Phú Thái: Yêu cầu xử lý kinh tế hàng tỷ đồng

(NB&CL) Hàng loạt sai phạm từ khâu lập dự toán đến quản lý thi công và nghiệm thu, yêu cầu thu hồi và giảm trừ thanh, quyết toán với tổng số tiền lên tới 1.194.422.000 đồng... là những nội dung mà Thanh tra TP. Hải Phòng chỉ rõ tại các dự án do Ban Quản lý dự án phường Dương Kinh và xã Phú Thái làm chủ đầu tư.

Tỉnh Quảng Ninh cần sớm giải quyết dứt điểm vụ việc

Tỉnh Quảng Ninh cần sớm giải quyết dứt điểm vụ việc

(NB&CL) Gần 14 năm qua, Công ty Cổ phần Long Việt đã liên tục gửi đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh sau Quyết định thu hồi đất số 2204/QĐ-UBND ngày 30/8/2012. Dù đã có nhiều văn bản được ban hành nhằm giải quyết vụ việc nhưng phía doanh nghiệp vẫn cho rằng, “chưa thấu tình đạt lí”.

Hưng Yên: Doanh nghiệp vi phạm kéo dài ở Đức Hợp, trách nhiệm quản lý ở đâu?

Hưng Yên: Doanh nghiệp vi phạm kéo dài ở Đức Hợp, trách nhiệm quản lý ở đâu?

(CLO) Người dân xã Đức Hợp, tỉnh Hưng Yên phản ánh tình trạng một số doanh nghiệp trên địa bàn nhiều năm có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, gây ảnh hưởng đến môi trường, trật tự xây dựng và đời sống dân cư. Đáng chú ý, có doanh nghiệp dù đã bị xử phạt vi phạm hành chính nhưng vẫn tiếp tục hoạt động, đặt ra nhiều câu hỏi về công tác quản lý, giám sát của cơ quan chức năng địa phương.

Hà Nội: Nguy cơ hình thành các điểm nóng vi phạm đất đai tại xã An Khánh

Hà Nội: Nguy cơ hình thành các điểm nóng vi phạm đất đai tại xã An Khánh

(CLO) Chính quyền xã An Khánh thừa nhận trên địa bàn còn tồn tại nhiều vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng. Đáng chú ý, bên cạnh những vi phạm kéo dài từ trước chưa được xử lý dứt điểm, một số vi phạm mới vẫn tiếp tục phát sinh sau sáp nhập, tiềm ẩn nguy cơ hình thành các điểm nóng về đất đai, môi trường và đời sống người dân.

Quảng Ninh: Doanh nghiệp "kêu cứu" vì loạt công trình tiền tỷ được định giá không đồng

Quảng Ninh: Doanh nghiệp "kêu cứu" vì loạt công trình tiền tỷ được định giá không đồng

(CLO) Bỏ tâm huyết, tiền bạc đầu tư xây dựng hàng loạt công trình trong Khu du lịch sinh thái phường Hà Khẩu (cũ) nhưng Công ty CP Long Việt lại bị xác định chậm tiến độ, sai quy hoạch được duyệt…buộc phải thu hồi dự án. Điều càng khiến doanh nghiệp “dở khóc dở cười” hơn là sau những đồng vốn gom góp đầu tư, giá trị bồi thường lại được cơ quan chức năng xác định với giá không đồng.

UDIC cam kết không chậm tiến độ dự án UDIC TOWER tại ô đất B2 Yên Hòa

UDIC cam kết không chậm tiến độ dự án UDIC TOWER tại ô đất B2 Yên Hòa

(CLO) Sau phản ánh của Báo Nhà báo và Công luận về tình trạng khu đất B2 tại Khu đô thị mới Yên Hòa nhiều năm chưa triển khai xây dựng, Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC khẳng định dự án UDIC TOWER không chậm tiến độ do mới được chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 2/2025. Doanh nghiệp cũng cam kết đang tích cực hoàn thiện các thủ tục để sớm khởi công công trình.

Thanh tra tỉnh Lào Cai “tuýt còi” Ban QLDA Bảo Thắng: Sai dự toán, chậm tiến độ, để “lọt” sổ tiền thuế

Thanh tra tỉnh Lào Cai “tuýt còi” Ban QLDA Bảo Thắng: Sai dự toán, chậm tiến độ, để “lọt” sổ tiền thuế

(NB&CL) Công tác chuẩn bị đầu tư thiếu sát sao, thi công chậm tiến độ, lập dự toán sai định mức dẫn đến kiến nghị giảm trừ hơn 8,8 tỷ đồng và “quên” nộp thuế hàng trăm triệu đồng là những sai phạm vừa được Thanh tra tỉnh Lào Cai chỉ rõ tại Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực Bảo Thắng.

Cỡ chữ bài viết: