Điều chỉnh kích thước chữ

Chính thức phát sóng phim tài liệu “Trở về từ vùng dịch”

CLO) Bộ phim tài liệu Trở về từ vùng dịch sẽ chính thức lên sóng khung VTV Đặc biệt vào 20h10 ngày 01/7 trên kênh VTV1.

Audio

"Trở về từ vùng dịch" là một sản phẩm khác nhiều bộ phim khác lên sóng khung VTV Đặc biệt, bởi nó có sự hợp tác giữa 3 đơn vị thuộc Đài THVN, đó là Ban Thời sự, Ban Truyền hình đối ngoại và cơ quan thường trú Đài THVN tại Mỹ. Hơn nữa, các thành viên trong e-kíp sản xuất bộ phim này cũng chính là những hành khách có mặt trên chuyến bay.

Bộ phim là sự hợp tác giữa 3 đơn vị thuộc Đài THVN, đó là Ban Thời sự, Ban Truyền hình đối ngoại và cơ quan thường trú Đài THVN tại Mỹ. Ảnh: vtv.vn

Bộ phim là sự hợp tác giữa 3 đơn vị thuộc Đài THVN, đó là Ban Thời sự, Ban Truyền hình đối ngoại và cơ quan thường trú Đài THVN tại Mỹ. Ảnh: vtv.vn

Bộ phim ra đời còn nhờ sự nỗ lực từ Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ cùng với các cơ quan liên quan trong nước và các cơ quan chức năng Hoa Kỳ, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã có chuyến bay vào ngày 7/5/2020 để đưa các công dân Việt Nam tại Mỹ về nước. Chuyến bay đã khởi hành từ sân bay quốc tế San Francisco và hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh, đưa chở 343 hành khách trở về quê hương. Hành trình của chuyến bay đặc biệt này sẽ có trong bộ phim tài liệu mang tên Trở về từ vùng dịch.

Đây là bộ phim mà việc lên ý tưởng cũng như triển khai được diễn ra trong khoảng thời gian ngắn. Toàn bộ quá trình từ khi ý tưởng hình thành đến lúc phát sóng của bộ phim này chỉ diễn ra trong đúng 1 tháng 12 ngày. Với những người thực hiện bộ phim Trở về từ vùng dịch, đây là cơ hội tác nghiệp có một không hai. Họ đã được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi tham gia sản xuất bộ phim.

Ê-kíp sản xuất tại sân bay quốc tế San Francisco. Ảnh: vtv.vn

Ê-kíp sản xuất tại sân bay quốc tế San Francisco. Ảnh: vtv.vn

Nhà báo Thu Hà - Ban Truyền hình Đối ngoại, Đài THVN cho biết: Suốt 15 năm làm báo, từng trải qua rất nhiều chuyến đi nhưng đây là lần đầu tiên tôi phải đối diện với sự nguy hiểm "vô hình" thế này. Nguy hiểm ở đây là tôi có thể mắc bệnh bất cứ lúc nào mà mình không thể biết dù đã cố gắng phòng tránh. Nguy hiểm nhất là tôi vô tình sẽ lây bệnh cho người khác. Nếu riêng bản thân tôi mắc bệnh sẽ không sao nhưng điều tôi thấy lo lắng nhất là ảnh hưởng tới những người xung quanh mình.