Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch nước: Cần tạo cơ hội cho người cao tuổi phát triển sản xuất, kinh doanh

(CLO) Chủ tịch nước yêu cầu cùng với thực hiện tốt chính sách lương hưu, phúc lợi xã hội, cần tạo cơ hội việc làm và bảo đảm an toàn thu nhập; hỗ trợ người cao tuổi có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Audio

Nhân Tháng Hành động vì Người cao tuổi, Tháng Doanh nhân Việt Nam, ngày 27/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm một số doanh nghiệp tiêu biểu do doanh nhân là người cao tuổi quản lý.

chu tich nuoc can tao co hoi cho nguoi cao tuoi phat trien san xuat kinh doanh hinh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, do ông Nguyễn Đoàn Thăng, 78 tuổi làm Tổng giám đốc. Ảnh: VOV

Chủ tịch nước đã tới thăm Công ty cổ phần sản xuất dịch vụ thương mại sản phẩm Ladoda tại tỉnh Hưng Yên do ông Đinh Quang Bào, 81 tuổi là  Chủ tịch HĐQT. Ông Đinh Quang Bào cũng là người cao tuổi có nhiều thành tích đặc biệt, từng được vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú, là người có công phát triển ngành da giày Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm, làm việc tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, tặng quà cho công nhân lao động đang trực tiếp làm việc các nhà máy. Công ty có ông Nguyễn Đoàn Thăng, 78 tuổi, là Tổng giám đốc.

Sau khi thăm các doanh nghiệp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo TP Hà Nội và các cá nhân điển hình tiên tiến là người cao tuổi quản lý doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, qua phát biểu của các doanh nhân người cao tuổi, Chủ tịch nước đánh giá cao các doanh nhân học tập và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về tinh thần đoàn kết, nỗ lực học tập không ngừng, ứng dụng cải tiến kỹ thuật để phát triển. Các doanh nghiệp mà Chủ tịch nước đến thăm đều là những doanh nghiệp tiêu biểu, có người cao tuổi là quản lý, đạt hiệu quả sản xuất kinh doanh cao.

Chủ tịch nước biểu dương ông Đinh Quang Bào, đại diện pháp luật của Công ty Ladoda và ông Nguyễn Đoàn Thăng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, với tinh thần tuổi cao ý chí càng cao, đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp, trở thành những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ.

Cho biết cả nước ta hiện có khoảng 13 triệu người cao tuổi, chiếm 12% dân số cả nước, trong đó, khoảng gần 2 triệu người hơn 80 tuổi, Chủ tịch nước đề nghị các cấp, các  ngành cần quan tâm nhiều hơn nữa đến sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần của người cao tuổi.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, cần tổ chức thực hiện tốt, có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với người cao tuổi. Cùng với thực hiện tốt các chính sách lương hưu, trợ cấp phúc lợi xã hội, cần tạo cơ hội việc làm và bảo đảm an toàn thu nhập; hỗ trợ người cao tuổi có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế. Chú trọng các chính sách y tế, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi với lối sống khỏe mạnh, tích cực, nâng cao và hoàn thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Đồng thời, tạo điều kiện cho người cao tuổi tham gia hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; thực hiện tốt công tác trợ giúp xã hội, huy động sự tham gia của cộng đồng, các tổ chức xã hội để trợ giúp người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với các cấp, các ngành tiếp tục tổ chức những hoạt động thiết thực, hiệu quả để cổ vũ, phát huy truyền thống tốt đẹp, động viên sức mạnh to lớn của người cao tuổi, nhất là trong triển khai thực hiện các cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia bảo vệ môi trường, công tác khuyến học, khuyến tài; trao chuyền tri thức, kỹ năng, kinh nghiệm và giáo dục đạo đức cho thế hệ trẻ.

Thế Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Lịch trình Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam

(CLO) Diễn ra trong hai ngày 11-12/12/2021, tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2021 - PVOIL VOC 2021 năm nay hứa hẹn nhiều gay cấn đến từ các tay đua. Dưới đây là lịch trình chi tiết của PVOIL VOC 2021.

Rapper Mỹ 19 tuổi bị bắn chết trong phòng ngủ

(CLO) Theo New York Post, rapper Big Wan bị bắn và tử vong trong phòng ngủ vào ngày 26/11. Năm nay, anh mới 19 tuổi và đang là ngôi sao nhạc rap triển vọng của bang Wisconsin.

T&T Group sẽ nhận chuyển giao công nghệ sản xuất “Chu trình đầy đủ” vắc xin Sputnik V từ đối tác Nga

(CLO) Ngày 1/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ký biên bản hợp tác quan trọng với các đối tác Nga trong lĩnh vực y tế.

Dự báo thời tiết 2/12/2021: Nam Bộ mưa dông vài nơi

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa dông vài nơi. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất và ngập úng cục tại vùng trũng thấp, khu đô thị.

Yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương khắc phục kịp thời những vi phạm

(CLO) Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ chín (ngày 1/12) xem xét kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy Hải Dương.

Chưa phát hiện biến chủng Omicron tại TP HCM

(CLO) Sự xuất hiện của biến chủng Omicron làm dấy lên mối lo ngại về một làn sóng COVID-19 mới. Tuy nhiên, đến nay kết quả giải mã các chủng virus tại TP HCM chưa ghi nhận sự hiện diện của biến chủng này.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Duma Quốc gia Nga

(CLO) Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng về hợp tác chặt chẽ giữa Quốc hội Việt Nam với Duma Quốc gia Nga thời gian qua, trong đó có việc thành lập Ủy ban hợp tác liên nghị viện cấp cao giữa Quốc hội Việt Nam và Duma Quốc gia Nga.

Tội phạm ma túy có nhiều phương thức, thủ đoạn rất mới

(CLO) Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện cho biết, từ đầu năm đến nay, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phát hiện 25.175 vụ. Tội phạm ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều phương thức, thủ đoạn mới, tinh vi.

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt ở khu vực nông thôn

(CLO) Được biết thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) được đông đảo người dân Việt Nam lựa chọn, thay thế cho phương thức thanh toán tiền mặt truyền thống.