Chủ tịch nước: Củ Chi và Hóc Môn cần có khát vọng phát triển mạnh mẽ hơn

(CLO) Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và người dân 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn phải có khát vọng mạnh mẽ hơn để bắt kịp được nhịp phát triển của khu vực nội thành TP Hồ Chí Minh.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao đổi cùng các đại biểu TP Hồ Chí Minh tại hội nghị. Ảnh: SGGP

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao đổi cùng các đại biểu TP Hồ Chí Minh tại hội nghị. Ảnh: SGGP

Ngày 6/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự hội nghị thông tin tình hình kinh tế - xã hội đến ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP Hồ Chí Minh do huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn tổ chức.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự sáng tạo của Ủy ban bầu cử TP Hồ Chí Minh trong việc tổ chức hội nghị thông tin tình hình kinh tế - xã hội, giúp cho các ứng cử viên nắm bắt tình hình thực tế địa bàn nơi ứng cử. Qua buổi làm việc thiết thực này, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ở 2 huyện sẽ hoàn thiện được chương trình hành động sát với thực tiễn và yêu cầu của người dân, góp phần đưa vùng đất anh hùng này phát triển nhanh hơn nữa.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, bản thân rất vinh dự khi được ứng cử đơn vị bầu cử số 10 tại Củ Chi và Hóc Môn bởi đây là hai vùng đất có truyền thống cách mạng. Tiếp nối truyền thống anh hùng, thời gian qua, hai địa phương này đã thể hiện sức sống mới, mạnh mẽ vươn lên, thay đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao mức sống của người dân.

Chủ tịch nước đánh giá, tiềm năng ở hai huyện Củ Chi và Hóc Môn cần được nhận định đúng từ đó có các giải pháp thúc đẩy phát triển các lĩnh vực; trong đó, tiềm năng đất đai còn rất lớn, là lợi thế mà không phải quận, huyện nào của TP Hồ Chí Minh cũng có được. Hai huyện cũng có những hạ tầng quan trọng về kinh tế - xã hội, là tiền đề vươn lên trong thời gian tới.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, do điều kiện lịch sử và bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh nên Củ Chi và Hóc Môn chưa theo kịp được khu vực nội thành TP Hồ Chí Minh. Do đó, Đảng bộ, chính quyền và người dân 2 huyện càng phải có khát vọng phát triển mạnh mẽ hơn. Nếu như trước đây là khát vọng mang lại độc lập - tự do cho Tổ quốc, thì bây giờ cần biến thành khát vọng phát triển, để đóng góp vào thành tựu của Thành phố, qua đó góp phần nhiều hơn nữa vào hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước Việt Nam phồn vinh, hùng cường.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị chính quyền và nhân dân hai huyện Củ Chi và Hóc Môn nghiên cứu các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp số... khai thác tiềm năng đất đai đạt hiệu quả cao nhất.

Cùng với đó là rà soát lại quy hoạch, đặc biệt là quy hoạch sử dụng đất, dành nhiều đất hơn cho phục vụ thương mại, công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Tiếp tục xây dựng nông thôn mới hiệu quả hơn, xây dựng đô thị sinh thái, vành đai xanh của Thành phố...

Bày tỏ vinh dự nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội tại TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cam kết làm tròn trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, giữ mối liên hệ chặt chẽ giữa đại biểu với cử tri TP Hồ Chí Minh. Chủ tịch nước nhấn mạnh, trở thành đại biểu Quốc hội là trách nhiệm lớn và sẽ nỗ lực hết sức mình để thúc đẩy hai huyện Củ Chi và Hóc Môn phát triển, đồng thời, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của TP Hồ Chí Minh - một đô thị lớn nhất nước về kinh tế - xã hội, về quốc phòng, an ninh.

T.Toàn

Xem thêm

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rà soát cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực: Phòng cháy chữa cháy; Thành lập và hoạt động khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và Cấp phép xây dựng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng "2 con số".
Việt Nam – Nhật Bản: Làm sâu sắc hợp tác trụ cột kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng

Việt Nam – Nhật Bản: Làm sâu sắc hợp tác trụ cột kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae nhất trí làm sâu sắc hơn hợp tác kinh tế là trụ cột chính của quan hệ thông qua hợp tác thương mại, đầu tư, ODA, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh kinh tế, an ninh năng lượng và nông nghiệp bền vững.
400.000 smartphone sẽ đến tay hộ nghèo, cận nghèo trước năm 2030

400.000 smartphone sẽ đến tay hộ nghèo, cận nghèo trước năm 2030

(CLO) Theo Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2030, Chính phủ phấn đấu hỗ trợ 400.000 điện thoại thông minh cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, trừ hộ nghèo, hộ cận nghèo có học sinh, sinh viên được hỗ trợ thiết bị đầu cuối từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.
Hà Nội duyệt kịch bản chống ngập mùa mưa 2026: Sẵn sàng ứng phó với 220 điểm ngập úng

Hà Nội duyệt kịch bản chống ngập mùa mưa 2026: Sẵn sàng ứng phó với 220 điểm ngập úng

(CLO) UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Kế hoạch bảo đảm thoát nước, chống úng ngập khu vực nội thành mùa mưa năm 2026, trong đó đưa ra dự báo chi tiết về các điểm ngập theo từng cường độ mưa và hàng loạt giải pháp ứng phó khẩn cấp, bao gồm việc vận hành tối đa các trạm bơm đầu mối.
Cỡ chữ bài viết: