Điều chỉnh kích thước chữ

Chưa có bằng chứng bệnh nhân ở Bạc Liêu nhiễm SARS-CoV-2

(CLO) Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận bệnh phẩm nghi nhiễm COVID -19 ở Bạc Liêu và tiến hành xét đều cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Audio

Thông tin từ Bộ Y tế, sáng ngày 28/2/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu báo cáo một trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 do Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thực hiện xét nghiệm, là bệnh nhân (BN) nam, sinh năm 1972 (49 tuổi), đang sống tại huyện ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, Thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng.

Bệnh nhân chưa biết chữ, không biết lái xe máy và thường làm thuê trong xã hoặc các xã lân cận. Bệnh nhân có sức khỏe bình thường và trong 14 ngày qua không tiếp xúc hoặc không liên quan tới vùng/điểm nguy cơ có dịch bệnh và đồng thời không đi khỏi nơi cư trú.

Ngay sau đó, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Sóc Trăng đã triển khai toàn bộ hoạt động đánh giá dịch tễ, lâm sàng, xét nghiệm và coi như một ổ dịch để xử lý ngay trong khi chờ khẳng định.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng đã xác định ngay các F1 và xử lý theo quy định.

Trường hợp bệnh nhân nghi dương tính ở Bạc Liêu đã có kết quả xét nghiệm âm tính (ảnh minh họa).

Trường hợp bệnh nhân nghi dương tính ở Bạc Liêu đã có kết quả xét nghiệm âm tính (ảnh minh họa).

Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận bệnh phẩm nghi nhiễm trên và tiến hành xét nghiệm trên cả hai mẫu thu thập ngày 27/2 và ngày 28/2 của bệnh nhân đều cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cũng đã cử đội chuyên môn đánh giá phòng xét nghiệm tới tỉnh Bạc Liêu để rà lại toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm, biện giải và đã có những chấn chỉnh, hướng dẫn để đảm bảo kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Từ các thông tin dịch tễ, lâm sàng và xét nghiệm, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xác nhận hiện tại chưa có bằng chứng bệnh nhân này nhiễm SARS-CoV-2.

Trinh Phúc