Điều chỉnh kích thước chữ

Có chủ trọ đã giảm trên 230 triệu đồng tiền thuê cho người dân khó khăn vì dịch Covid-19

(CLO) Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các chủ trọ đã chấp nhận giảm bớt thu nhập để giảm từ 50-100% tiền nhà cho những người lao động, sinh viên đang ở trọ trong thời gian giãn cách xã hội. Có gia đình đã giảm tới trên 230 triệu đồng. 

Audio
co chu tro da giam tren 230 trieu dong tien thue cho nguoi dan kho khan vi dich covid 19 hinh 1

Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tặng Bằng khen cho các chủ nhà trọ tiêu biểu

Bài liên quan

Chiều 31/8, bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội chủ trì chương trình gặp mặt, biểu dương chủ nhà trọ tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội.   

Thời gian qua, việc thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, khiến nhiều người gặp khó khăn, đặc biệt là những lao động tự do bị dừng việc làm hay những bạn sinh viên đang phải ở trọ. Với những người này họ không chỉ gặp khó khăn về lương thực thực phẩm mà khó khăn lớn với họ chính là khoản tiền thuê nhà hàng tháng.

Thấu hiểu được vấn đề này, thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã đề nghị MTTQ các cấp phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, các cấp chính quyền trên địa bàn Thành phố tuyên truyền, vận động các gia đình có nhà cho thuê hỗ trợ miễn, giảm tiền thuê nhà cho người thuê trọ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. 

Qua báo cáo nhanh, quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy đã có những cách làm sáng tạo, kịp thời trong việc vận động miễn, giảm tiền nhà cho người lao động, sinh viên gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 như: ban hành thư ngỏ, thư kêu gọi, thư cảm ơn; Ban công tác mặt trận, Tổ dân phố phối hợp với Cảnh sát khu vực tuyên truyền, vận động từng chủ nhà trọ quan tâm, đồng hành, chia sẻ khó khăn và miễn, giảm tiền thuê nhà cho người thuê gặp khó khăn do dịch bệnh... Qua đó, đã vận động được 1.808 chủ nhà trọ thực hiện giảm tiền thuê của 5.622 phòng trọ với tổng số tiền 7,625 tỷ đồng. 

co chu tro da giam tren 230 trieu dong tien thue cho nguoi dan kho khan vi dich covid 19 hinh 2

Chủ nhà trọ phường Xuân Đỉnh cam kết giảm tiền thuê trọ cho người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Công an quận Bắc Từ Liêm cung cấp.

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã biểu dương, khen thưởng gia đình 15 hộ gia đình có nhà cho thuê được 3 quận lựa chọn, giới thiệu để MTTQ Việt Nam Thành phố tuyên dương đợt đầu tiên này.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các hộ đã chấp nhận giảm bớt thu nhập để giảm từ 50-100% tiền nhà cho những người lao động, sinh viên đang ở trọ trong thời gian giãn cách xã hội. Có gia đình đã giảm tới trên 230 triệu đồng. 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương cảm động khi được gặp đại diện các chủ nhà trọ tại quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm và Tây Hồ đã tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch của Thành phố. 

Bà Nguyễn Lan Hương chia sẻ, trong hoàn cảnh khó khăn, mọi người đều chịu ảnh hưởng nhất định, trong đó, có những nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề hơn như sinh viên xa nhà, lao động mất việc... Những khó khăn đó không chỉ về nhu yếu phẩm mà còn cả về chi phí sinh hoạt, việc miễn, giảm tiền thuê trọ đã thể hiện tấm lòng của các chủ nhà trọ chia sẻ, động viên, kịp thời đến các người thuê trọ, qua đó, tiếp thêm năng lượng đến các người thuê trọ, giúp họ yên tâm ở lại Hà Nội. Bên cạnh đó, các chủ nhà trọ còn vận động người thuê trọ tích cực tham gia phòng chống dịch với cộng đồng dân cư.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đề nghị mặt trận các cấp tiếp tục quan tâm, tuyên truyền vận động để có nhiều hơn nữa các chủ nhà trọ tiếp tục thực hiện việc miễn, giảm tiền thuê trọ cho người lao động, sinh viên; tiếp tục tuyên truyền, hỗ trợ nhu yếu phẩm; động viên người thuê trọ yên tâm ở lại Hà Nội với tinh thần “ai ở đâu ở yên đó”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đồng thời, động viên người thuê trọ cùng tham gia công tác phòng chống dịch tại địa phương, từ đó, tạo thành nhiều chung cư mini an toàn, phường an toàn tiến đến Thành phố an toàn, sớm đưa Thành phố, đất nước trở về cuộc sống bình thường mới.

Minh Chí

Bình Luận
 
 
Tin mới
Giá xăng dầu hôm nay 20/10: Neo ở mức đỉnh nhiều năm

(CLO) Giá dầu thô tiếp đà tăng nhẹ và neo quanh mức cao nhất trong nhiều năm, do cuộc khủng hoảng nguồn cung năng lượng tiếp tục diễn ra trên toàn cầu.

Nhà ga đường sắt Cát Linh - Hà Đông xuống cấp, nhếch nhác sau 10 năm thi công

(CLO) Theo ghi nhận, tại các ga của dự án Cát Linh - Hà Đông, một số hạng mục đã có dấu hiệu xuống cấp trước thời gian dự kiến bàn giao. Thậm chí, nhà ga Cát Linh còn bị chiếm dụng biến thành nơi để xe ô tô, bán trà đá cho người dân, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tệ nạn.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 20/10: Đồng USD giảm giá khi dòng tiền đổ vào Bitcoin

(CLO) Đồng USD trên thị trường quốc tế sáng 20/10 giảm giá trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm về 1,58% và dòng tiền đang đổ vào Bitcoin.

Phú Thọ: Tạm dừng các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ra vào tỉnh từ ngày 20/10

(CLO) UBND tỉnh Phú Thọ vừa có quyết định tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ giao thông ra và vào tỉnh Phú Thọ từ 6h00 ngày 20/10.

Dịch bệnh COVID-19 tại Singapore và Lào vẫn diễn biến đáng lo ngại

(CLO) Trong khi dịch bệnh COVID-19 giảm mạnh ở những quốc gia từng là điểm nóng như Indonesia, Malaysia, Philippines, Việt Nam thì tình hình tại Singapore và Lào vẫn đang có những diễn biến đáng lo ngại.

Triều Tiên xác nhận phóng tên lửa đạn đạo mới từ tàu ngầm, Mỹ kêu gọi kiềm chế

(CLO) Truyền thông nhà nước KCNA xác nhận hôm thứ Tư (20/10) rằng Triều Tiên đã bắn thử một tên lửa đạn đạo mới, nhỏ hơn từ một tàu ngầm, một động thái mà các nhà phân tích cho rằng có thể nhằm mục đích nhanh chóng hơn để đưa một tàu ngầm tên lửa vào hoạt động.

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu

(CLO) Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu khi nhiều nước ghi nhận tình trạng tăng vọt số ca mắc và tử vong.

Sao bóng bầu dục lừng danh Sean Wainui qua đời ở tuổi 25

(CLO) Sean Wainui, ngôi sao bóng bầu dục thế giới đã qua đời ở tuổi 25 do tai nạn xe hơi khiến người hâm mộ cảm thấy vô cùng tiếc nuối.

Giá Bitcoin hôm nay 20/10: Sắp phá đỉnh cũ, lập đỉnh mới cao nhất thời đại

(CLO) Bitcoin đạt mức cao nhất trong sáu tháng khi ETF hợp đồng tương lai bitcoin đầu tiên được niêm yết ở Hoa Kỳ và hoàn thành ngày đầu tiên trên thị trường.