Điều chỉnh kích thước chữ

Facebook và Instagram mở lại tài khoản cho ông Trump

(CLO) Sau khi đưa ra lệnh cấm vô thời hạn sau vụ bạo loạn hôm 6/1 ở Điện Capitol, mới đây Facebook và Instagram đã chính thức mở khoá tài khoản cho ông Trump, vài ngày trước khi nhiệm kỳ của ông kết thúc.

Audio
Facebook đã mở khoá tài khoản của ông Trump nhưng từ chối chức vụ Tổng thống Mỹ của ông. Ảnh: Facebook

Facebook đã mở khoá tài khoản của ông Trump nhưng từ chối chức vụ Tổng thống Mỹ của ông. Ảnh: Facebook

Bài liên quan

Facebook và Instagram đã bỏ khoá tài khoản của ông Trump vào hôm nay (16/1). Tuần trước, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã tuyên bố rằng tài khoản của ông Trump sẽ bị đình chỉ cho đến sau khi ông Biden nhậm chức vào ngày 20/1.

Tuy nhiên, khi trả lại các trang của mình, ông Trump đã bị Facebook từ chối tư cách Tổng thống Mỹ, thay vào đó, ông được đánh dấu trên Facebook là "Ứng cử viên chính trị" mặc dù ông là Tổng thống hợp pháp của Mỹ cho đến ít nhất là sau lễ nhậm chức của ông Joe Biden.

Trước đó, các tài khoản mạng xã hội của ông Trump đã bị hàng loạt công ty truyền thông xã hội đình chỉ sau một cuộc tấn công của những người ủng hộ Tổng thống, nhằm vào toà nhà Quốc hội Mỹ vào ngày 6/1, gây ra bạo loạn và khiến 5 người thiệt mạng.

Twitter là mạng xã hội đầu tiên tuyên bố đình chỉ, rồi bị cấm vĩnh viễn tài khoản của ông Trump khi bị cáo buộc ông kích động cuộc nổi dậy bạo lực. Facebook  và Youtube sau đó cũng nhanh chóng khoá tài khoản của ông. Snapchat cũng xoá tài khoản của ông Trump.

"Những sự kiện gây chấn động trong 24 giờ qua chứng tỏ rõ ràng rằng Tổng thống Donald Trump có ý định sử dụng thời gian tại vị còn lại của mình để phá hoại quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình và hợp pháp cho người kế nhiệm của ông, Joe Biden”, ông Zuckerberg viết hôm 7/1.

“Chúng tôi tin rằng việc cho phép Tổng thống tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong giai đoạn này mang lại rủi ro quá lớn”.