Điều chỉnh kích thước chữ

Giám sát chặt, xử lý nghiêm nếu tiếp tục gây ô nhiễm môi trường!

(CLO) Chính quyền huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa có văn bản đồng ý cho chủ trại lợn của ông Dương Đình Công tiếp tục duy trì chăn nuôi đàn lợn đã thả cho đến lúc xuất chuồng, đồng thời sau khi xuất chuồng thì phải chuyển từ việc chăn nuôi theo quy mô vừa, lớn sang quy mô nhỏ.

Trước đó, các cơ quan chức năng của huyện này đã kiểm tra, lập biên bản đình chỉ nhưng chủ trang trại lợn nằm ngoài quy hoạch này vẫn cố tình phớt lờ, ngang nhiên thả lợn.

Vừa qua, Báo Nhà báo & Công luận đã có loạt bài phản ánh về việc người dân Vũ Quang “kêu trời” vì trại nuôi lợn gây ô nhiễm trong khu dân cư. Sau khi báo đăng, các cơ quan chức năng huyện Vũ Quang đã tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ và tổ chức đối thoại với người dân ở TDP 5, thị trấn Vũ Quang để mong người dân có thể chia sẻ, đồng cảm và tạo điều kiện cho trang trại tiếp tục thực hiện chăn nuôi đến lúc lứa lợn này xuất chuồng.

Báo Công luận

Trại lợn của ông Dương Đình Công tiếp tục được duy trì chăn nuôi với yêu cầu phải đảm bảo về môi trường theo quy định.

Theo đó, Ông Phạm Quốc Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang đã ký văn bản đồng ý cho chủ trang trại chăn nuôi ông Dương Đình Công tiếp tục duy trì chăn nuôi đàn lợn đã thả cho đến lúc xuất chuồng. Trong quá trình chăn nuôi phải đảm bảo môi trường tối thiểu theo các nội dung của đoàn kiểm tra xác minh. Sau khi xuất chuồng lứa lợn đang chăn nuôi chủ trang trại phải chấm dứt việc chăn nuôi theo quy mô vừa và lớn (từ 100 con trở lên); nếu tiếp tục chăn nuôi thì chỉ được chăn nuôi với quy mô nhỏ (từ 20 đến dưới 100 con) nhưng phải đảm bảo về môi trường theo quy định.

Đồng thời, UBND huyện Vũ Quang giao các cơ quan chức năng và UBND thị trấn Vũ Quang có trách nhiệm tổ chức họp nhân dân Tổ dân phố 5 để tuyên truyền vận động nhân dân chia sẻ, đồng thuận cho chủ trang trại tiếp tục chăn nuôi lứa đang nuôi theo quy mô hiện nay đến khi xuất chuồng. Thường xuyên tổ chức kiểm tra hoạt động chăn nuôi của trang trại, nếu xảy ra vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định. Tổ chức họp tổ dân phố kiểm điểm trách nhiệm của chủ trang trại trong việc chấp hành các quy định, yêu cầu của địa phương trong sự việc vừa qua làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Báo Công luận
Trước đó, lệnh đình chỉ của các cơ quan chức năng huyện Vũ Quang đối với trại lợn ông Dương Đình Công để kiểm tra, xác minh rõ những nội dung người dân phản ánh

 

Ngoài ra, UBND huyện Vũ Quang còn yêu cầu Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam chấm dứt hợp đồng chăn nuôi như quy mô hiện nay, đồng thời không tổ chức ký kết hợp đồng với quy mô từ 100 con trở lên với trang trại ông Dương Đình Công.

Việc chính quyền huyện Vũ Quang đồng ý cho chủ trại lợn của ông Dương Đình Công tiếp tục duy trì chăn nuôi đến lúc lứa lợn đang thả xuất chuồng và sau đó giảm số lượng quy mô đàn, với yêu cầu thực hiện đúng quy định về bảo vệ môi trường là biện pháp hỗ trợ xây dựng mô hình chăn nuôi phù hợp với quy mô, điều kiện kinh tế của người dân. Đồng thời, góp phần phát triển chăn nuôi bền vững cũng như chia sẻ, đồng hành với chủ trang trại lợn nhằm thực hiện tốt việc xử lý chất thải chăn nuôi theo quy định của pháp luật./.

Trần Phong

 

 
 
Tin mới
Đánh bại Southampton, Liverpool thay Man City xếp thứ 2 bảng xếp hạng

(CLO) Câu lạc bộ Liverpool đang tạm chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng của Man City sau khi đánh bại Southampton 4-0 ở trận đấu tối muộn 27/11.

Lại xảy ra va chạm giữa 2 máy bay tại sân bay Nội Bài

(CLO) Theo nguồn tin của Nhà báo và Công luận, tối nay (27/11), hai chiếc máy bay của Vietjet đã va chạm tại sân đỗ Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài .

Cắt giảm, đơn giản hóa quy định kinh doanh thuộc quản lý Bộ Thông tin và Truyền thông

(CLO) Chính Phủ quyết định cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến các ngành nghề kinh doanh thuộc quản lý Bộ Thông tin và Truyền thông như cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền; cung cấp trò chơi điện tử G1, G2, G3, G4 trên mạng; báo chí; kinh doanh dịch vụ viễn thông...

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (Từ đêm 17/11 đến 7/12): Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm nay 27/11 đến ngày 30/11, ở Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to

Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII sẽ chính thức diễn ra ngày 28/11

(CLO) Theo đó, Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ 10 phút ngày 28/11/2021. Chương trình được ghi hình tại Nhà hát lớn Hà Nội, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội và tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1.

Dự báo thời tiết 28/11/2021: Trung Bộ, Tây Nguyên mưa lớn diện rộng

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Trung Bộ và Tây Nguyên đêm 27/11 và ngày 28/11 mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đồng bộ triển khai mở rộng cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản đề nghị Thành phố Hồ Chí Minh sớm cung cấp thông tin quy hoạch, dự án liên quan để đồng bộ triển khai mở rộng cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.

Khởi tố nhóm đối tượng ''truy sát'' đối thủ trên sân bóng

(CLO) Công an thành phố Hội An (Quảng Nam) vừa ra quyết định khởi tố nhóm đối tượng dùng hung khí cố ý gây thương tích tại sân bóng Thủy Lợi.

Tổng cục Hài quan Trung Quốc chuẩn hoá các hồ sơ xuất nhập khẩu

(CLO) Ban Thư ký ASEAN đã tổ chức Hội nghị trực tuyến để Tổng cục Hải quan Trung Quốc giới thiệu quy định Đăng ký doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm vào Trung Quốc (Lệnh 248), Biện pháp quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc (Lệnh 249).