Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Dỡ phong tỏa khu cách ly y tế cuối cùng trên địa bàn tỉnh

(CLO) Vào trưa ngày 26/3, lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương đã ra quyết định dỡ phong tỏa cụm dân cư Văn Xá, phường Ái Quốc (TP. Hải Dương). Đây là khu cách ly y tế cuối cùng của tỉnh.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Hải Dương dỡ phong tỏa khu cách ly y tế cuối cùng. Ảnh: minh họa

Hải Dương dỡ phong tỏa khu cách ly y tế cuối cùng. Ảnh: minh họa

Tối 26/3, trao đổi với báo chí, ông Đỗ Văn Vì, Chủ tịch UBND phường Ái Quốc (TP. Hải Dương) cho biết, vào 12h cùng ngày 26/3, chính quyền vừa tiến hành dỡ bỏ phong tỏa cụm dân cư Văn Xá gồm 22 hộ dân với 86 nhân khẩu, theo quyết định của UBND tỉnh Hải Dương.

Ông Vì cho biết rằng, đây là khu cách ly y tế do dịch Covid-19 cuối cùng của tỉnh được dỡ bỏ phong tỏa. Tất cả người dân trong khu phong tỏa đều có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với Covid-19.

Trước đó, ngày 11/3 lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa cụm dân cư trên do có 1 ca mắc Covid-19 sinh sống tại đây.

Đó là bà N.T.N., làm việc tại Công ty TNHH một thành viên khu công nghiệp Lai Vu (huyện Kim Thành).

Trong đợt dịch này, TP. Hải Dương phong tỏa 16 khu vực do có liên quan tới các ca mắc Covid-19 với tổng số 569 hộ, 2.025 nhân khẩu.

Hiện toàn bộ 878 trường hợp F1 liên quan tới các ca bệnh đã hoàn thành cách ly tập trung, 7.895 trường hợp F2 được giải phóng. TP chỉ còn 1 trường hợp cách ly tập trung do nhập cảnh trái phép.

PV