Hội Báo Xuân Thừa Thiên Huế sẽ mở cửa phục vụ công chúng đến mồng 6 Tết Giáp Thìn

(CLO) Lễ khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề "Báo chí Thừa Thiên Huế - Tiên phong, đổi mới trước yêu cầu chuyển đổi số" đã diễn ra ngày 2/2 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Hoạt động do Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức.

Hội báo Xuân năm nay có 19 gian trưng bày, với gần 1.000 bản báo giấy, tạp chí, ấn phẩm của các tờ báo Trung ương, các tỉnh thành, các cơ quan báo chí của tỉnh, các ban ngành và địa phương; trên 300 đầu sách; 120 bản báo xuân trực tuyến; các sản phẩm của truyền hình, báo điện tử.

Nét mới là có sự tham gia của Tủ sách Huế, Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh, Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch và thị xã Hương Thủy…

hoi bao xuan thua thien hue se mo cua phuc vu cong chung den mong 6 tet giap thin hinh 1

Các đại biểu thăm gian trưng bày của báo Thừa Thiên Huế. Ảnh: Liên Minh

Bên cạnh các ấn phẩm in truyền thống, Hội báo Xuân năm nay giới thiệu nhiều ấn phẩm, chương trình xuân đặc sắc trên các hạ tầng công nghệ số; với hơn 120 bản báo Xuân trực tuyến toàn toàn văn, độc giả có thể quét mã QR để đọc online; các thiết bị tra cứu thông tin và ấn phẩm quảng bá du lịch... phản ánh khá toàn diện, sinh động báo chí Thừa Thiên Huế trước yêu cầu chuyển đổi số.

Hội Báo Xuân là hoạt động văn hóa tinh thần đã trở thành nét đẹp truyền thống hàng năm của giới báo chí trong cả nước nói chung và báo chí Thừa Thiên Huế nói riêng. Đây cũng là sự kiện văn hóa đặc sắc của những người làm báo Thừa Thiên Huế trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước.

Hội Báo xuân cũng là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới của báo chí tỉnh, báo chí cả nước; nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của Nhân dân; nâng cao vai trò và uy tín của Hội Nhà báo tỉnh trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung.

Hội báo còn gắn kết sự đồng hành giữa báo chí và chính quyền địa phương, tạo điều kiện cho Nhân dân được hưởng thụ những sản phẩm báo chí đầy tâm huyết, sáng tạo và hấp dẫn của đội ngũ những người làm báo trong suốt 1 năm qua.

Hội báo Xuân 2024 sẽ mở cửa phục vụ công chúng, khán giả đến mồng 6 Tết Giáp Thìn.

Xem thêm

Ra mắt Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội

Ra mắt Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội

(CLO) Ngày 17/6, trong không khí hướng tới kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội cùng các Chi hội Nhà báo trực thuộc nhiệm kỳ 2026-2031.

Hội Báo toàn quốc 2026: Không gian hoà quyện truyền thống và hiện đại, tôn vinh và đối thoại

Hội Báo toàn quốc 2026: Không gian hoà quyện truyền thống và hiện đại, tôn vinh và đối thoại

(CLO) Lần đầu tiên được tổ chức tại Hải Phòng, Hội Báo toàn quốc 2026 không chỉ là ngày hội nghề nghiệp của những người làm báo mà còn được kỳ vọng trở thành không gian kết nối giữa truyền thống và tương lai, giữa tôn vinh và đối thoại, giữa những giá trị bền vững của báo chí cách mạng với những vấn đề mới đặt ra trong kỷ nguyên số.

Giữ hồn làng trong phát triển: Đi tìm tiếng nói chung giữa bảo tồn và đổi mới

Giữ hồn làng trong phát triển: Đi tìm tiếng nói chung giữa bảo tồn và đổi mới

(CLO) Những tiếng chửi vang lên giữa không gian đình làng. Không phải ở ngoài chợ hay trong một cuộc cãi vã đời thường, mà xuất hiện trong phần tế lễ của một nghi thức dân gian đã tồn tại từ nhiều đời ở Hội Phết Hiền Quan. Âm thanh ấy trở thành điểm mở đầu đầy bất ngờ của chương trình phát thanh "Giữ hồn làng trong phát triển" do Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh Phú Thọ thực hiện.

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Trần Phú (Hà Tĩnh)

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Trần Phú (Hà Tĩnh)

(CLO) Chiều 15/6/2026, Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Trần Phú năm 2025. Tại buổi lễ, loạt bài 4 kỳ “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát - Lan tỏa hành trình nhân ái” của nhà báo Trần Phong, Báo Nhà báo và Công luận đã vinh dự được trao giải C, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc từ phong trào chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Bảo vệ bản quyền báo chí không phải là hạn chế chia sẻ thông tin

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Bảo vệ bản quyền báo chí không phải là hạn chế chia sẻ thông tin

(CLO) Theo PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, chúng ta cần hiểu đúng tinh thần của Nghị định 174/2026/NĐ-CP và Luật Báo chí (sửa đổi). Đây không phải là văn bản nhằm hạn chế việc lan tỏa thông tin hay khiến người dân e ngại khi tiếp cận, chia sẻ những thông tin chính thống, tích cực và hữu ích cho xã hội.

Chủ tịch Hội Nhà báo Bắc Ninh Trịnh Văn Ánh: "Điều quan trọng nhất sau hợp nhất là để mỗi hội viên thấy mình thuộc về một mái nhà chung”

Chủ tịch Hội Nhà báo Bắc Ninh Trịnh Văn Ánh: "Điều quan trọng nhất sau hợp nhất là để mỗi hội viên thấy mình thuộc về một mái nhà chung”

(CLO) Đại hội đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra sau dấu mốc hợp nhất hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Với hơn 400 hội viên trên một địa bàn rộng lớn hơn trước, câu chuyện đặt ra không chỉ là kiện toàn tổ chức mà còn là xây dựng một cộng đồng nghề nghiệp đủ gắn kết, đủ năng động để thích ứng với những thay đổi rất nhanh của báo chí trong kỷ nguyên số.

Giải Báo chí về Bảo hiểm: Báo chí góp phần kiến tạo niềm tin cho thị trường

Giải Báo chí về Bảo hiểm: Báo chí góp phần kiến tạo niềm tin cho thị trường

(NB&CL) Hơn một nghìn tác phẩm dự thi, hàng chục loạt bài chuyên sâu được đầu tư công phu, nhiều vấn đề gai góc của thị trường được tiếp cận bằng tinh thần khách quan và trách nhiệm. Đằng sau mùa giải thứ 8 của Giải Báo chí về Bảo hiểm không chỉ là câu chuyện tôn vinh những tác phẩm xuất sắc, mà còn phản ánh xu hướng báo chí ngày càng tham gia sâu hơn vào quá trình nâng cao nhận thức xã hội, thúc đẩy đối thoại chính sách và đồng hành cùng sự phát triển của thị trường bảo hiểm.

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại lễ trao giải. (Ảnh: Báo Tây Ninh)

Báo chí Nam Bộ khẳng định vai trò tiên phong trong dòng chảy đổi mới

(CLO) Ngày 6/6, tại Tây Ninh, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Nam Bộ lần thứ I năm 2026, tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc phản ánh sinh động đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của khu vực Nam Bộ trong giai đoạn phát triển mới.

Dấu ấn thời cuộc trong các tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX

Dấu ấn thời cuộc trong các tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX

(NB&CL) Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX đã vừa lựa chọn được 124 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải vào dịp 21/6 tới. Phía sau kết quả ấy là một bức tranh rộng lớn về những vấn đề mà báo chí Việt Nam đang quan tâm, đang theo đuổi và đang góp phần giải quyết trong đời sống xã hội. Theo ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Chung khảo, điểm nổi bật của mùa giải năm nay là các tác phẩm tiếp tục bám rất sát những vấn đề lớn của đất nước.

Cỡ chữ bài viết: