Điều chỉnh kích thước chữ

Khoái Châu (Hưng Yên): Xe quá khổ, quá tải ngang nhiên “lộng hành”!

(CLO) Những “binh đoàn” xe quá khổ, chở quá tải trọng vận chuyển đất, cát mang các “lô gô vua” như TP, K, AP… ngang nhiên lộng hành trên nhiều tuyến đường 204, ĐT.378, Quốc lộ 39A đoạn qua địa bàn huyện Khoái Châu khiến dư luận nhân dân vô cùng bức xúc.

Audio

Báo Nhà báo và Công luận nhận được phản ánh của người dân huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên) về việc, trong nhiều tháng trở lại đây, tình trạng các xe quá khổ, chở quá tải trọng cho phép vận chuyển đất, cát hoạt động rầm rộ, cày xới nhiều tuyến đường như 204, ĐT.378, Quốc lộ 39A; tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông rất cao. Tuy nhiên, việc xử lý những phương tiện này dường như đang bị “lãng quên” khiến dư luận nhân dân vô cùng bức xúc.

X

Video: Bức xúc của người dân huyện Khoái Châu trước nạn xe quá khổ, quá tải ngang nhiên lộng hành

Ghi nhận phản ánh của người dân, phóng viên đã có mặt tại tuyến đường 378 (ĐT.378 - tuyến đê sông Hồng qua địa bàn huyện Khoái Châu). Đúng như phản ánh, hàng loạt các xe Howo (người dân còn gọi là xe hổ vồ), xe “gấu”, xe ben vận chuyển cả núi đất, cát phóng bạt mạng trên đường, bóp còi inh ỏi làm thất kinh những người đang điều khiển phương tiện xe đạp, xe máy.

Theo chân những chiếc xe, chúng tôi nhận thấy các phương tiện này chở đất cho những lò gạch nằm trên địa bàn huyện Khoái Châu. Khi phát hiện có người ghi hình, lái xe đột ngột cho xe dừng lại nghe ngóng, và khoảng 15 phút sau lại tiếp tục di chuyển trên tuyến ĐT.378.

Được biết, tuyến ĐT.378 chạy qua nhiều xã của huyện Khoái Châu như: Bình Minh, Dạ Trạch, Tứ Dân, Đông Kết, Liên Khê, Chí Tân. Mặc dù những phương tiện chở đất, cát đều được cơi nới thùng thành, có dấu hiệu quá khổ, chở quá tải trọng rất rõ ràng, hoạt động rầm rộ cả ngày nhưng tuyệt nhiên, không có bất kỳ lực lượng chức năng nào phát hiện, kiểm tra, xử lý.

khoai chau hung yen xe qua kho qua tai ngang nhien long hanh hinh 1

Những xe chiếc xe gắn "lô gô vua - K" oanh tạc trên tuyến đê sông Hồng - ĐT.378 đoạn qua địa bàn huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Ảnh cắt từ video

Theo tìm hiểu của phóng viên, trên địa bàn thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, xuất hiện một điểm trung chuyển cát đen (tương ứng K91+870, đê tả sông Hồng), do người tên Trần Văn Hậu (xã An Vĩ, huyện Khoái Châu) đứng lên làm chủ. Ông Hậu tự ý dùng máy xúc sửa chữa lại mố cầu với mục đích để chuyển vật liệu xây dựng từ tàu lên ô tô chuyển đi tiêu thụ, hành vi trên đã vi phạm pháp luật về đê điều gây cản trở dòng chảy và thoát lũ.

Mặc dù đã bị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Quản lý đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh Hưng Yên có văn bản yêu cầu chấm dứt vi phạm, UBND xã Dạ Trạch cũng ban hành quyết định số 15/QĐ-XPVPHC, quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đê điều đối với ông Trần Văn Hậu. Tuy nhiên, ông Hậu vẫn ngang nhiên cho tập kết tàu chở cát, dùng máy xúc chuyển cát lên xe tải.

Điều đáng nói, ông Trần Văn Hậu còn là người đứng sau hàng loạt các xe “hổ vồ” lấy “lô gô - AP” làm lô gô vua – cho các phương tiện gắn trước kính lái để nhận diện việc di chuyển.

khoai chau hung yen xe qua kho qua tai ngang nhien long hanh hinh 2

Những phương tiện gắn "lô gô TP" vận chuyển theo cả núi đất với tải trọng cả xe lẫn hàng lên đến 50-60 tấn cày xới tuyến đường DDT.378. Ảnh cắt từ video

Tiếp tục theo chân những phương tiện gắn lô gô AP, phóng viên đã có mặt tại tuyến đường 204 (Đường 204 chạy từ bến đò Đại Tập qua các xã Phùng Hưng, Liên Khê, Dân Tiến, Hồng Tiến của huyện Khoái Châu); Tại khu vực cầu Vân Trì (xã Dân Tiến), mặc dù có biển giới hạn trọng tải 13 tấn đối với các phương tiện là xe tải nhưng những những chiếc xe “hổ vồ”, xe “gấu”, xe ben có tổng tải trọng từ 40 đến 60 tấn vẫn ngang nhiên đi qua mà không hề gặp bất kỳ trở ngại nào.

Ông Lê Khắc Ninh, người dân xã Dân Tiến bức xúc: “Xe quá khổ, quá tải chạy quá nhiều, xe ghi trọng tải 25 tấn nhưng phải chở đến 50 tấn, đêm ngày chạy liên tục trong khi đường mới làm. Nếu cơ quan chức năng không vào cuộc thì xe chạy không mấy mà tan đường. Dân chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng phải vào cuộc để cấm xe trọng có tải lớn”.  

khoai chau hung yen xe qua kho qua tai ngang nhien long hanh hinh 3

Những chiếc xe gắn "lô gô vua" chạy với tốc độ cao, che chắn sơ sài, gây rơi vãi đất, cát ra đường làm bụi bẩn, ô nhiễm môi trường. Đặc biệt là luôn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Ảnh cắt từ video

Trong những phương tiện gắn “lô gô vua” không thể không nhắc đến “lô gô TP”. Di chuyển theo những chiếc xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải gắn “lô gô vua” từ tuyến ĐT.378 theo đường 204 rồi ra Quốc lộ 39A; qua nhiều ngày, phóng viên cũng không ghi nhận bất cứ trường hợp nào bị kiểm tra, xử lý. 

khoai chau hung yen xe qua kho qua tai ngang nhien long hanh hinh 4

Vào giờ cao điểm (từ 16h30 trở đi), các phương tiện có dấu hiệu quá khổ quá tải vận chuyển cát đen bóp còi inh ỏi, chạy với tốc độ cao trên tuyến Quốc lộ 39A nhưng không hề bị kiểm tra, xử lý. Ảnh cắt từ video.

Theo người dân cho biết, việc các đoàn xe gắn “lô gô vua” là mặc nhiên không bao giờ bị “sờ gáy” dù có quá khổ, chở quá tải trọng bởi chủ nhân của chúng đã “làm luật” với lực lượng chức năng?

Sau nhiều ngày ghi nhận thực tế, chúng tôi đã liên hệ với lực lượng CSGT huyện Khoái Châu đề nghị kiểm tra, xử lý các phương tiện gắn lô gô TP, AP có dấu hiệu quá khổ, chở quá tải trọng trên tuyến đường 204. Sau đó, lực lượng chức năng có mặt và ngay lập tức dừng kiểm tra 2 phương tiện mang BKS: 89C-232.92 (đeo lô gô AP), 89C-248.33 (đeo lô gô TP). Tuy nhiên, lái xe không xuất trình được giấy tờ theo yêu cầu của lực lượng chức năng mà liên tục gọi điện thoại “cầu cứu” ông chủ.

khoai chau hung yen xe qua kho qua tai ngang nhien long hanh hinh 5

Lực lượng CSGT huyện Khoái Châu dừng phương tiện có dấu hiệu quá khổ, quá tải để kiểm tra. Ảnh cắt từ video

Đúng như những gì người dân phản ánh, lái xe cho biết, xe gắn “lô gô AP” là chở cát cho ông Trần Văn Hậu từ điểm trung chuyển nằm trên địa bàn xã Dạ Trạch.

Với những phản ánh sát thực tế của người dân huyện Khoái Châu, dư luận không khỏi nghi ngờ có việc “làm luật” hay “tiếp tay” của lực lượng chức năng để các xe vua – quá khổ, chở quá tải trọng ngang nhiên lộng hành.

Đề nghị UBND tỉnh Hưng Yên, Công an tỉnh Hưng Yên, Sở Giao thông vận tải tỉnh Hưng Yên chỉ đạo kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

khoai chau hung yen xe qua kho qua tai ngang nhien long hanh hinh 6

Tuy nhiên, các lái xe không chấp hành xuất trình giấy tờ có liên quan. Liên tục gọi điện "cầu cứu" ông chủ. Ảnh cắt từ video

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

Quốc Trần

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hội báo Xuân Nhâm Dần tỉnh Thái Nguyên năm 2022 trưng bày trên 1.000 ấn phẩm báo chí

(CLO) Sáng 26/1, tại Thư viện tỉnh Thái Nguyên, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên phối hợp các cơ quan chức năng khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần năm 2022.

Làng nghề bánh phồng “đỏ lửa” ngày cận Tết

(CLO) Còn không ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2022, nhiều người ở làng nghề bánh phồng (tại tỉnh An Giang) đang tất bật chuẩn bị những chiếc bánh phồng thơm ngon, để phục vụ cho một mùa tết đáng nhớ sắp tới.

Không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua chữa bệnh

(CLO) Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có thông báo về việc không khởi tố vụ án hình sự ông Võ Hoàng Yên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản khi nhận tiền chữa bệnh, chữa không khỏi mà bệnh còn nặng hơn.

Nam Định trưng bày hơn 500 ấn phẩm tại triển lãm Báo Xuân Nhâm Dần 2022

(CLO) Sáng 26/1, tại Thư viện tỉnh Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Nam Định phối hợp tổ chức Triển lãm Báo Xuân Nhâm Dần 2022.

Ô tô bay được phép cất cánh, nhưng phải có bằng phi công

(CLO) Một chiếc ô tô bay nhỏ đã vượt qua các cuộc thử nghiệm bay ở Slovakia, các nhà phát triển cho biết.

'Biểu tượng sex của Hollywood' Pamela Anderson kết thúc cuộc hôn nhân thứ 5

(CLO) Sau hơn một năm chung sống, “biểu tượng sex của Hollywood" đã ly hôn với Dan Hayhurst tại quê nhà Canada, nơi hai người đám cưới vào Giáng sinh 2020.

Gặp mặt các nhà báo lão thành, nguyên lãnh đạo Hội và cán bộ, nhân viên cơ quan Trung ương Hội đã nghỉ hưu

(CLO) Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, sáng 26/1, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam dự buổi gặp mặt các nhà báo lão thành, lãnh đạo Hội, cán bộ, nhân viên cơ quan Trung ương Hội đã nghỉ hưu.

Sinovac hiệu quả hơn sau khi tiêm tăng cường Pfizer hoặc AstraZeneca

(CLO) Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng liều vắc xin Covid-19 nhắc lại do AstraZeneca, Pfizer-BioNTech hoặc Johnson & Johnson sản xuất sẽ làm tăng mức độ kháng thể đáng kể ở những người từng tiêm hai liều vắc xin Sinovac của Trung Quốc.

Sao nữ gốc Việt - Jennie Nguyen bị loại khỏi show truyền hình Mỹ

(CLO) Nhà sản xuất của “Real Housewives of Salt Lake City” mới đây đã thông báo sa thải Jennie Nguyen sau khi cô đăng tải lại những dòng trạng thái gây phân biệt và xúc phạm nghiêm trọng.