Điều chỉnh kích thước chữ

Lỗi bảo mật nghiêm trọng liên quan Airdrop đã được khắc phục trong iOS 13.3

(CLO) Trong bản cập nhật iOS 13.3 được phát hành ngày hôm qua, Apple đã chia sẻ nhiều lỗi được khắc phục đồng thời nhiều tính năng được bổ sung. Tuy nhiên, lỗi bảo mật liên quan tới Airdrop khá nghiêm trọng thì Apple lại không nhắc tới.

Audio

Sự kiện: iOS

X

Cụ thể, dù không đả động gì tới lỗi Airdrop nhưng "nhà Táo" đã âm thầm đính kèm một bản sửa lỗi bảo mật quan trọng đối với lỗ hổng này.

Lỗ hổng bảo mật liên quan tới tính năng Airdrop này được phát hiện bởi Kishan Bagaria vào hồi tháng 8. Lỗ hổng này cho phép kẻ xấu tấn công từ xa khiến mọi iPhone hoặc iPad gần đó không thể sử dụng được.

Kishan đã báo cáo tình trạng lỗi AirDrop này cho Apple hồi tháng 8, Apple đã sửa lỗi vào tháng 11 vừa rồi và dặn dò Kishan rằng hãy giữ bí mật cho đến khi iOS / iPadOS 13.3 được cập nhật.

Lỗi bảo mật nghiêm trọng liên quan Airdrop đã được khắc phục trong iOS 13.3

Lỗi bảo mật nghiêm trọng liên quan Airdrop đã được khắc phục trong iOS 13.3

Được biết, lỗ hổng bảo mật này sẽ cho phép hacker tấn công tất cả các thiết bị iOS gần đó bằng các tập tin gửi qua AirDrop. Vì cửa sổ AirDrop hiện lên chiếm toàn bộ giao diện người dùng iOS và iPadOS, người dùng buộc phải chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu AirDrop. Do đó, khi kẻ tấn công spam ai đó thông qua AirDrop, người đó không còn có thể làm bất cứ điều gì trên iPhone hoặc iPad của họ.

Bản cập nhật iOS 13.3 đã khắc phục lỗ hổng này bằng cách giới hạn số lượng yêu cầu AirDrop có thể được gửi từ một thiết bị liên tiếp. Nếu yêu cầu đó bị từ chối ba lần, hệ thống sẽ tự động phát hiện và chặn mọi yêu cầu tiếp theo.

Quang Anh