Điều chỉnh kích thước chữ

Lùm xùm thông tin về những sai phạm của hệ thống “Nhung Spa”: Đâu là sự thật?

(CLO) Gần đây, một số phương tiện truyền thông liên tục phản ánh về những thông tin sai phạm xảy ra tại cơ sở làm đẹp có tên “Nhung spa”. Thế nhưng phản hồi về vụ việc, chủ hệ thống “spa” này đã lên tiếng phủ nhận, đồng thời gửi đơn đến các cơ quan báo chí cho rằng nhiều thông tin phản ánh trước đó chưa đúng sự thật và thiếu khách quan.

Audio

 

Lùm xùm thông tin về những sai phạm của hệ thống “Nhung Spa”: Đâu là sự thật? 1
 

“Nhung spa” lên tiếng…!

Cụ thể, một số phương tiện truyền thông phản ánh về sai phạm xảy ra tại cơ sở làm đẹp “Nhung spa” ở Hà Nội, theo đó nội dung tập trung chủ yếu vào các vấn đề: “Nhung spa” từng bị cơ quan chức năng xử phạt 60 triệu đồng; “Dụ” khách hàng bằng cách lăng xê đội ngũ bác sĩ người nước ngoài – cụ thể là bác sĩ Hàn Quốc thăm khám da và tư vấn phương pháp làm đẹp cho các chị em tại Phú Xuyên – Hà Nội; “Live stream” quảng cáo rầm rộ, chiêu dụ khách hàng; “Nhung spa” bất chấp sai phạm vẫn ngang nhiên hoạt động; Chưa được cấp phép thực hiện dịch vụ trị nám, phi kim trị mụn, sử dụng máy laser; Hoạt động như một phòng khám, chữa bệnh trong khi chưa được cấp phép, ngang nhiên thách thức chính quyền và dư luận…

Trước hàng loạt thông tin về sai phạm trên của “Nhung spa”, ngay lập tức đã dấy lên những quan ngại đối với nhiều khách hàng khi đã chót sử dụng các dịch vụ làm đẹp tại đây. Thậm chí dư luận không khỏi đặt vấn đề vì sao sai phạm nhiều như vậy nhưng hệ thống “Nhung spa” vẫn tồn tại?

Đáp trả lại thông tin trên, chủ hệ thống Nhung spa đã lên tiếng phản hồi ngược đồng thời gửi đơn đến cơ quan báo chí cho rằng nhiều thông tin trước đó đăng tải thiếu trung thực, một chiều và không khách quan. Cụ thể, khi trao đổi với phóng viên báo điện tử congluan.vn về các nội dung sai phạm nêu trên, bà Nguyễn Thị Nhung, Giám đốc Công ty TNHH Nhung Spa Việt Nam - đơn vị chủ sở hữu chuỗi cơ sở “Nhung Spa” đã bức xúc cho rằng: “Tôi không vô cớ khi phải đích thân gửi đến các cơ quan báo chí để phản ánh ngược về những thông tin thiếu trung thực và không chính xác của một số cơ quan truyền thông đã phản ánh về những sai phạm diễn ra tại “Nhung spa”. Tôi càng không thể chịu đựng được khi thấy họ vô cớ phá hoại thương hiệu mà tôi gây dựng bao năm... Chính vì vậy, tôi không thể im lặng để họ tiếp tục nói những điều thiếu trung thực như thế ”.

Lùm xùm thông tin về những sai phạm của hệ thống “Nhung Spa”: Đâu là sự thật? 2
 Bà Nguyễn Thị Nhung - Chủ chuỗi cơ sở làm đẹp "Nhung spa" cho rằng tất cả các cơ sở hoạt động của công ty chưa bao giờ bị cơ quan chức năng phạt 60 triệu đồng. (Ảnh - CK)

Lý giải về vấn đề này, bà Nhung bóc tách từng nội dung mà một số cơ quan truyền thông đã phản ánh trước đó - bà Nhung nói: “Điển hình như thông tin về việc “Nhung spa” từng bị cơ quan chức năng xử phạt 60 triệu đồng; với thông tin này, đến thời điểm hiện tại tôi cũng không biết họ lấy đâu ra để mà phản ánh như vậy. Cả hệ thống của “Nhung spa” trải dài từ Hà Nội, Hà Nam đến Thái Bình, Nam Định, Hạ Long, tất cả các cơ sở hoạt động của công ty đều chưa bao giờ bị cơ quan chức năng phạt 60 triệu đồng về sai phạm nào đó! Vậy mà tôi cũng không hiểu nổi họ lại nói như vậy để nhằm mục đích gì?

Đã vậy, họ còn phản ánh chúng tôi lôi kéo khách hàng bằng cách lăng xê đội ngũ bác sĩ người nước ngoài – cụ thể là bác sĩ Hàn Quốc sẽ đến thăm khám da và tư vấn phương pháp làm đẹp cho các chị em tại Phú Xuyên – Hà Nội. Trong khi sự thật lại khác hẳn! Đơn giản là tôi mua máy móc tại Hàn Quốc về Việt Nam sử dụng. Quá trình ban đầu, phía đối tác có cử chuyên gia sang hỗ trợ và tư vấn phương pháp vận hành máy, chỉ có vậy thôi mà họ lại nói ngược là bác sĩ Hàn Quốc đến thăm khám da… tại cơ sở ở Phú Xuyên. Thông tin như vậy là không đúng bản chất và rất chủ quan. Hơn nữa, hiện tại “Nhung spa” cũng không có văn phòng hay cơ sở nào đóng tại huyện Phú Xuyên!”- bà Nhung khẳng định.

Trao đổi tiếp về những thông tin “Nhung spa” chưa được cấp phép nhưng vẫn hoạt động như một phòng khám, chữa bệnh, bà Nhung nói rằng: “nếu các cơ sở của chúng tôi mà chưa được cấp phép hoạt động thì liệu rằng có tồn tại đến ngày hôm nay không. Thông tin này là không chính xác! Kể cả việc nói rằng chúng tôi có sử dụng dịch vụ “phi kim trị mụn” là cũng không đúng, bởi ở “Nhung spa” chỉ sử dụng sản phẩm mỹ phẩm “Skin Glow” của Nhật để chăm sóc và điều trị mụn cho khách hàng. Riêng việc dùng công nghệ “laser” để làm đẹp da, theo quy định phải có giấy phép. Về phần này, để kiện toàn hoàn thiện hồ sơ giấy tờ theo đúng qui định, chúng tôi đã và đang tiến hành thực hiện các khâu còn lại để bổ sung vào hồ sơ đồng thời tiến hành xin phép cơ quan chức năng”.

Chúng tôi là người kinh doanh, nhất là nghề làm đẹp đang khá nhạy cảm với dư luận, nên hơn ai hết chúng tôi rất hiểu việc cần thiết phải làm hết sức chỉnh chu. Kể cả cần thiết sử dụng các tính năng công nghệ hiện đại để truyền tải đến khách hàng một cách trung thực và nhanh nhất như việc “live stream” để khách hàng hiểu rõ việc điều trị và cảm thấy yên tâm hơn. Thế nhưng ngược lại, tôi hết sức bất ngờ khi trên một số phương tiện truyền thông lại cho rằng “Nhung spa”  live stream là nhằm mục đích “chiêu dụ khách hàng”? Đây thực sự là cách nghĩ hết sức tiêu cực và hoàn toàn phiến diện – bà Nhung trần tình.

Lùm xùm thông tin về những sai phạm của hệ thống “Nhung Spa”: Đâu là sự thật? 3
Theo bà Nguyễn Thị Nhung, “chắc có thể mình đang là tâm điểm của sự tấn công không lành mạnh nào đó". (Ảnh - CK)  

Chia sẻ thêm với phóng viên về những thông tin thiếu chính xác vừa qua, bà Nhung cho rằng “chắc có thể mình đang là tâm điểm của sự tấn công không lành mạnh nào đó, nhưng dù sao tôi cũng mong thông qua kênh thông tin báo chí chính thống sẽ góp phần truyền tải đến bạn đọc những thông tin chính xác nhất, từ đó để mọi người có cái nhìn khách quan và hiểu đúng hơn về hoạt động của “Nhung spa””.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện nay hệ thống “Nhung spa” có 5 cơ sở đang hoạt động gồm Hà Nội, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định và Thành phố Hạ Long. Tập trung chủ yếu hoạt động của “Nhung spa” là chăm sóc da mặt, tắm trắng, giảm béo, trị nám, triệt lông, trị mụn bằng mỹ phẩm skin glow… “Nhung spa” cũng là cái tên quen thuộc của Nguyễn Thị Nhung - Giám đốc Công ty TNHH Nhung Spa Việt Nam, một nữ Doanh nhân trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm. Đặc biệt tại cuộc thi “Nữ hoàng Doanh nhân đất Việt năm 2017”, Nguyễn Thị Nhung đã xuất sắc đạt giải Á Hoàng.

Báo điện tử congluan.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc. 

Chính Kỳ