Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ bác tin có kết luận cuối cùng về vụ nhà báo Jamal Khashoggi

AFP đưa tin, ngày 17/11, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết chính phủ nước này chưa có được kết luận cuối cùng về vụ sát hại nhà báo bất đồng chính kiến Jamal Khashoggi tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Báo nói Công luận
Tuyên bố này được đưa ra sau khi có thông tin cho rằng Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã quy trách nhiệm cho Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman về vụ việc trên.

Nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi bị sát hại trong lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Saudi Gazette/TTXVN) 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nêu rõ: "Những thông tin gần đây cho rằng Chính phủ Mỹ đã đưa ra kết luận cuối cùng (về vụ việc này) là không chính xác".

Cũng trong ngày 17/11, phát biểu bên lề Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) đang diễn ra ở Port Moresby (Papua New Guinea), Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố Washington sẽ buộc những kẻ sát hại nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi phải chịu trách nhiệm. 

Ông Pence gọi vụ sát hại nhà báo Khashoggi là một “tội ác tàn bạo” và là “sự xúc phạm đối với nền báo chí tự do và độc lập". 


Theo TTXVN