Ngày 17/4, thế giới ghi nhận 10.842 ca tử vong do COVID-19

(CLO) Trong ngày 17/4, toàn thế giới đã ghi nhận 10.842 ca tử vong do COVID-19, đưa tổng số người chết vì dịch bệnh này tính từ đầu dịch, lên con số 3.022.397 người.
Bệnh nhân COVID-19 điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX

Bệnh nhân COVID-19 điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX

Theo trang thống kê worldometer.info, tính đến 6 giờ ngày 18/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận tổng cộng 141.274.101 ca COVID-19, trong đó có 3.022.397 ca tử vong. Số ca nhiễm mới trong 24 giờ qua là 764.297 và 10.842 ca tử vong mới.

Số bệnh nhân bình phục đã đạt 119.998.103 người, 18.252.734 bệnh nhân đang được điều trị tích cực và 106.751 ca nguy kịch.

Trong vòng 24 giờ qua, các nước ghi nhận số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 nhiều nhất thế giới gồm: Ấn Độ với 260.778 ca, Brazil 65.749 ca và Thổ Nhĩ Kỳ 62.606 ca; Brazil dẫn đầu về số ca tử vong mới với 2.654 ca, tiếp theo là Ấn Độ với 1.495 ca và Mỹ 691 ca.

Mỹ, Ấn Độ và Brazil là 3 nước bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nghiêm trọng nhất thế giới. Số ca nhiễm tại Mỹ hiện là 32.368.013 triệu người, trong đó có 577.134 ca tử vong. Ấn Độ ghi nhận tổng cộng 13.871.321 ca nhiễm, bao gồm 172.115 ca tử vong. Trong khi đó, Brazil xếp thứ ba với 13.599.994 ca bệnh và 358.425 ca tử vong.

Tính theo tỷ lệ dân số, Cộng hòa Séc là quốc gia có tỷ lệ tử vong cao nhất, theo đó cứ 100.000 người dân thì có 265 người tử vong. Tiếp đến là Hungary với tỷ lệ 256/100.000 và Bosnia-Herzegovina với 237 người/100.000 dân.

Trong những ngày gần đây, Brazil ghi nhận khoảng 3.000 ca tử vong mới mỗi ngày, tương đương gần 1/4 tổng ca tử vong mới của cả thế giới. Kể từ đầu tháng 3/2021, Brazil trở thành nước chịu tổn thất nặng nề nhất thế giới xét theo dữ liệu số người tử vong mới.

Với 260.778 ca nhiễm COVID-19 mới trong 24 giờ qua, đây là ngày thứ ba liên tiếp số ca nhiễm mới tại Ấn Độ ở mức trên 200.000 ca/ngày và là mức tăng kỷ lục thứ 8 trong 9 ngày qua.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến nghiêm trọng, nhà chức trách Ấn Độ đã hạn chế hoạt động đi lại của hơn 50% dân số, với việc 15 bang và vùng lãnh thổ liên bang của nước này áp đặt các biện pháp hạn chế bằng hình thức giới nghiêm ban đêm hoặc giới nghiêm cuối tuần và những hạn chế khác.

Tại Nhật Bản, chiều 17/4, chính quyền thủ đô Tokyo thông báo ghi nhận thêm 759 trường hợp mới mắc COVID-19 trong vòng 24 giờ - đây là con số thống kê theo ngày cao nhất ở thành phố này kể từ cuối tháng 1 vừa qua.

Một số tỉnh của Nhật Bản cũng xác nhận số ca mắc mới cao kỷ lục trong ngày 17/4, trong đó tỉnh Hyogo ở miền Tây Nhật Bản có 541 trường hợp, tỉnh Okinawa ở miền Nam có 167 trường hợp và tỉnh Tokushima ở miền Tây ghi nhận 44 trường hợp.

Với 1.161 ca mắc mới, tỉnh Osaka đã có ngày thứ 5 liên tiếp chứng kiến số ca mắc mới vượt mốc 1.000 trường hợp. Trong khi đó, tỉnh Kanagawa, gần thủ đô Tokyo, cũng ghi nhận 247 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 - mức cao nhất kể từ khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ vào tháng 3/2021.

Đầu tuần này, chính quyền thủ đô Tokyo đã siết chặt các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn chuỗi lây lan của đại dịch. Các biện pháp tăng cường này sẽ được áp dụng đến hết ngày 11/5 tới, trong đó yêu cầu các nhà hàng và quán bar ở những khu vực đông dân cư đóng cửa trước 20 giờ hằng ngày, đồng thời cấm tổ chức các sự kiện lớn có trên 5.000 người tham gia. Các quy định tương tự cũng được áp dụng tại tỉnh Kyoto, Okinawa, Osaka, Hyogo và Miyagi.

Thế Vũ

Xem thêm

Hưng Yên: 9 người nhập viện sau khi ăn tiết canh

Hưng Yên: 9 người nhập viện sau khi ăn tiết canh

(CLO) Ngày 20/6, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thái Bình (tỉnh Hưng Yên) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị 9 trường hợp với các biểu hiện: đau bụng quanh rốn, nôn, sốt liên tục, đi ngoài phân lỏng.

Ngành Y tế Hưng Yên: Lấy sự minh bạch làm thước đo, lấy hạnh phúc của nhân dân làm đích đến

Ngành Y tế Hưng Yên: Lấy sự minh bạch làm thước đo, lấy hạnh phúc của nhân dân làm đích đến

(CLO) "Mỗi người dân Hưng Yên đều có quyền được biết, được chăm sóc và được bảo vệ sức khỏe từ sớm, từ xa. Sự công khai, minh bạch không chỉ là trách nhiệm pháp lý, mà là lời cam kết tự tâm của ngành Y tế để xây dựng niềm tin chiến lược nơi nhân dân." – Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Anh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên.

Gia tăng tỷ lệ thừa cân và thiếu hụt vi chất: Cần những giải pháp dinh dưỡng thực tiễn

Gia tăng tỷ lệ thừa cân và thiếu hụt vi chất: Cần những giải pháp dinh dưỡng thực tiễn

(CLO) Ngày 19/6 tại Hà Nội, Viện Dinh dưỡng phối hợp với Viện Sức khỏe Nutrilite (NHI) tổ chức hội thảo khoa học công bố kết quả nghiên cứu “Đánh giá thực trạng dinh dưỡng và tiêu thụ thực phẩm ở người trưởng thành từ 20 – 45 tuổi tại vùng thành thị và nông thôn thuộc 5 tỉnh, thành phố của Việt Nam năm 2025”.

Người đàn ông nhập viện vì thói quen sau bữa ăn

Người đàn ông nhập viện vì thói quen sau bữa ăn

(CLO) Sau gần nửa tháng nuốt phải chiếc tăm tre trong lúc ngậm tăm sau bữa ăn, người đàn ông 43 tuổi phải nhập viện vì đau bụng, sốt cao kèm rét run. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện một ổ áp xe lớn trong gan, bên trong có dị vật nghi là tăm tre.

Gia Lai: 39 người nhập viện sau khi ăn bánh mì

Vụ 124 người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở Gia Lai: Phát hiện hàng loạt vi phạm

(CLO) Liên quan đến vụ 124 người nhập viện sau khi ăn bánh mì, kết quả điều tra ban đầu của ngành Y tế Gia Lai đã phát hiện hàng loạt vi phạm về an toàn thực phẩm tại hộ kinh doanh Lâm Huyền. Đáng chú ý, 7 mẫu bệnh phẩm dương tính với vi khuẩn Salmonella và một mẫu giò thủ có chỉ số vi sinh vượt ngưỡng cho phép.

Thành công từ ca phẫu thuật đặc biệt cho bệnh nhi ung thư xương

Thành công từ ca phẫu thuật đặc biệt cho bệnh nhi ung thư xương

(CLO) Một bệnh nhi mới 6 tuổi mắc ung thư xương ác tính vừa được các bác sĩ Bệnh viện K thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt đoạn xương đùi kết hợp thay khớp tăng trưởng nhân tạo. Đây là bệnh nhi nhỏ tuổi nhất được áp dụng kỹ thuật này tại bệnh viện, mở ra cơ hội bảo tồn chi thể và duy trì khả năng phát triển bình thường của đôi chân trong tương lai.

Nghịch lý tại nhiều cơ sở y học cổ truyền 'điều trị Đông y nhưng dùng chủ yếu thuốc Tây'

Kỳ cuối: Gỡ điểm nghẽn thể chế, mở vận hội mới cho y học cổ truyền

(CLO) Từ hoàn thiện cơ chế bảo hiểm y tế, cập nhật danh mục thuốc cổ truyền sau hơn một thập kỷ, đưa thuốc về tận tuyến cơ sở đến thúc đẩy chuyển đổi số và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, ngành Y tế đang từng bước tháo gỡ những điểm nghẽn tồn tại nhiều năm qua, tạo nền tảng để y học cổ truyền phát triển trên cơ sở khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trở thành một trụ cột quan trọng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân thời kỳ mới.

Kỳ 3: Tiềm năng, thực trạng và những giải pháp chính sách đột phá cho ngành công nghiệp dược liệu Việt Nam

Kỳ 3: Tiềm năng, thực trạng và những giải pháp chính sách đột phá cho ngành công nghiệp dược liệu Việt Nam

(CLO) Nếu muốn thoát khỏi vị thế "kho nguyên liệu" của ngành công nghiệp dược liệu, Việt Nam cần chuyển đổi mạnh mẽ theo tinh thần các Nghị quyết Trung ương, chuyển từ tư duy phát triển cây thuốc sang tư duy xây dựng một nền công nghiệp dược liệu hiện đại dựa trên khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, gắn với chăm sóc sức khỏe toàn dân và hội nhập y học cổ truyền toàn cầu.

Thêm một dòng sữa trẻ em bị cảnh báo, Bộ Y tế yêu cầu thu hồi sản phẩm Nara Organics

Thêm một dòng sữa trẻ em bị cảnh báo, Bộ Y tế yêu cầu thu hồi sản phẩm Nara Organics

(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị các địa phương khẩn trương rà soát, ngừng lưu thông và thu hồi sản phẩm sữa bột trẻ sơ sinh Nara Organics nếu phát hiện lưu hành trên thị trường Việt Nam, sau khi nhà chức trách Mỹ cảnh báo nguy cơ nhiễm độc tố botulinum liên quan đến sản phẩm này.

Bệnh viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng chính thức được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Bệnh viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng chính thức được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Bệnh viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng (tên viết tắt: HIU Hospital) vừa được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo Quyết định số 372/BYT-GPHN. Đây là cột mốc quan trọng giúp Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) hoàn thiện hệ sinh thái đào tạo khối ngành sức khỏe theo mô hình Trường - Viện.

Lần đầu tiên thiết kế lại hệ thống Ban quân dân y phù hợp mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Lần đầu tiên thiết kế lại hệ thống Ban quân dân y phù hợp mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

(CLO) Bộ Y tế đề xuất kiện toàn hệ thống Ban quân dân y từ Trung ương đến cấp xã, đồng thời hoàn thiện mô hình cơ sở khám chữa bệnh kết hợp quân dân y nhằm tăng cường phối hợp giữa ngành Y tế, Quân đội và chính quyền địa phương trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, ứng phó dịch bệnh, thiên tai và các tình huống khẩn cấp.

Khẩn trương gỡ bán sữa Allernova AR trên các sàn thương mại điện tử

Khẩn trương gỡ bán sữa Allernova AR trên các sàn thương mại điện tử

(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo khẩn, yêu cầu ngừng sử dụng và thu hồi các lô sản phẩm sữa bột trẻ em Allernova AR do Laboratoires Novalac (Pháp) sản xuất sau khi cơ quan y tế Pháp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ sơ sinh gặp tác dụng phụ về tiêu hóa.

Cỡ chữ bài viết: