Điều chỉnh kích thước chữ

Ngày 26/2 tiến hành thử nghiệm tiêm vắc xin Nanocovax giai đoạn 2

(CLO) Số người tiêm vắc xin Nanocovax ở giai đoạn 1 không bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2 lên đến 90%.

Audio

Sáng 19/2, Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học của Bộ Y tế có cuộc họp cuối trước khi đưa ra quyết định chấp thuận cho thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 vắc-xin Nanocovax do Công ty cổ phần Sinh học dược Nanogen nghiên cứu, sản xuất.

Theo báo cáo, kết thúc giai đoạn 1 thử nghiệm, vắc-xin Nano Covax, vắc-xin cho kết quả an toàn.

Vắc xin Nanocovax là vắc xin trong nước được đưa vào thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trên người (ảnh TL).

Vắc xin Nanocovax là vắc xin trong nước được đưa vào thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trên người (ảnh TL).

3 liều tiêm: 25mcg, 50mcg và 75mcg đều sinh miễn dịch tốt, trong đó, tỷ lệ có đáp ứng sinh miễn dịch - hiệu quả bảo vệ người tiêm không bị nhiễm virus SARS-CoV-2 lên đến 90%. Liều tối ưu là những người được tiêm ở mức liều 75mcg.

Trong giai đoạn 2, vắc-xin “made in Việt Nam” này sẽ được tiêm trên 560 tình nguyện viên, từ 18 - 65 tuổi và do Học viện quân y thực hiện tại Hà Nội, Viện Pasteur TPHCM thực hiện tại Long An.

Việc triển khai tiêm vắc-xin Nanocovax tại 2 điểm sẽ tiếp nhận tình nguyện viên nhanh hơn so với 1 điểm như giai đoạn 1. Dự kiến, ngày 26/2 sẽ triển khai tiêm mũi đầu tiên. 

Trong giai đoạn 2, vắc-xin Nanocovax sẽ chỉ tiêm 2 nhóm người tình nguyện, với 2 liều 50mcg và 75mcg.

Sang tháng 5, trong giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng, vắc-xin Nanocovax có thể tiêm trong cộng đồng, cho những người có nguy cơ cao như: nhân viên cảng hàng không, tiếp viên, các lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch…  

Trinh Phúc