Nghệ An: Thanh tra Chính phủ đề nghị CA huyện Hưng Nguyên giải quyết đơn tố cáo của người dân

(CLO) Ban Tiếp công dân Trung ương - Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa có văn bản gửi Trưởng Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An về việc các công dân tố cáo một số đối tượng xã hội đen tại địa điểm gần trụ sở Công an huyện Hưng Nguyên có hành vi đe dọa, hành hung, chiếm đoạt tài sản.

Theo văn bản gửi Trưởng Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, TTCP đã nhận đơn tố cáo của các công dân trú tại tỉnh Long An và Bà Rịa - Vũng Tàu về việc: Tố cáo một số đối tượng xã hội đen tại địa điểm gần trụ sở Công an huyện Hưng Nguyên đã có hành vi đe dọa, hành hung, chiếm đoạt tài sản của công dân...

Công dân đề nghị Ban Tiếp công dân Trung ương giữ bí mật danh tính người tố cáo.

Công dân đề nghị Ban Tiếp công dân Trung ương giữ bí mật danh tính người tố cáo.

Sau khi xem xét nội dung, căn cứ các quy định của pháp luật, TTCP chuyển đơn tố cáo của công dân đến Trưởng Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật; Đề nghị thông báo kết quả để TTCP.

Trước đó, báo chí và dư luận đã xôn xao việc công dân tố cáo bị đánh và cướp tại huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Theo đơn tố cáo, vợ chồng ông Nguyễn Văn H. (trú tại TP. Vũng Tàu) vào đêm 09/02/2019 đã bị một nhóm côn đồ bịt mặt đánh đập, cướp tài sản và đập vỡ kính ô tô ngay trước trụ sở Công an huyện.

Cụ thể, vào khoảng 9h ngày 09/02/2019, vợ chồng ông H. đi chúc Tết bên nội ở Nghệ An. Lúc đó, vợ ông H. nhận được cuộc điện thoại của một người bạn xin hỗ trợ chai nước ở trước Công an huyện Hưng Nguyên..

Vợ chồng ông H. khi vừa đến thì bị đánh đập, xe ô tô cũng bị đập nát kính chắn gió và kính cửa bên phụ, sau đó ông H. phải nhập viện vì bị chấn thương vùng sườn và lưng cũng như các phần mềm khác. 

Xe của vợ chồng ông H. bị đập phá gần trụ sở Công an huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Bạn đọc cung cấp.

Xe của vợ chồng ông H. bị đập phá gần trụ sở Công an huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Bạn đọc cung cấp.

Trong lúc xảy ra “va chạm”, vợ chồng ông H. đã bị lấy mất một sợi dây chuyền và một điện thoại hiệu Nokia.

Được biết, cuộc gọi đến cho vợ chồng ông H xin hỗ trợ chai nước là một người bạn đi cùng xe ông Tuy trong vụ việc như Nhà báo & Công luận đã thông tin trước đó. Cụ thể, vào chiều 9/2/2019, một tài xế tên Tuy đi ô tô BKS 47A-130.xx đã vượt trạm BOT Bến Thủy 2, đâm phải cọc tiêu phản quang. Lực lượng CSGT tỉnh Nghệ An đã chặn đường xe ô tô BKS 47A-130.xx để làm việc. Tài xế đã đề nghị lập biên bản, niêm phong xe,... khẳng định không đâm vào barie và cọc tiêu phản quang, đồng thời nêu rõ BOT tuyến tránh TP. Vinh cần trích xuất camera và khởi kiện đòi bồi thường.

Sau khoảng 03 giờ làm việc trên đường, lực lượng chức năng đã đề nghị tài xế về trụ sở Công an huyện Hưng Nguyên khi trời tối.

Bất ngờ, theo tin từ cơ quan chức năng, khi đang làm việc tại trụ sở cơ quan công an, tài xế Tuy đã bỏ ra ôtô đóng chặt cửa, sau đó nổ máy, có hành vi chống người thi hành công vụ, buộc công an phải khống chế, yêu cầu vào làm việc.

Cơ quan điều tra Công an huyện Hưng Nguyên sau đó đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự tài xế Tuy để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ chứ không phải hành vi Hủy hoại hoặc làm hư hỏng tài sản của người khác như dự đoán diễn tiến vụ việc.

Nhà báo & Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

Kiên Giang

Xem thêm

Điện lực Đắk Lắk: Khẩn trương kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ sau phản ánh của báo Nhà báo và Công luận

Điện lực Đắk Lắk: Khẩn trương kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ sau phản ánh của báo Nhà báo và Công luận

(CLO) Công ty Điện lực Đắk Lắk cho biết, sau khi nhận được nội dung phản ánh, đơn vị đã tiếp nhận và đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan để tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ, quá trình thực hiện cũng như các vấn đề mà khách hàng kiến nghị nhằm đảm bảo việc xem xét được khách quan, đầy đủ và đúng quy định của pháp luật.
Bắc Ninh: Hạ tầng khu công nghiệp Hanaka vì sao rơi vào diện 'không thể khắc phục' về PCCC?

Bắc Ninh: Hạ tầng khu công nghiệp Hanaka vì sao rơi vào diện 'không thể khắc phục' về PCCC?

(CLO) Dù hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Hanaka đã bị đình chỉ từ năm 2022, đến nay công tác khắc phục về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) vẫn chưa thể hoàn tất. Nhiều doanh nghiệp trong khu công nghiệp này bị đưa vào danh sách “không có khả năng khắc phục”, trong khi phía doanh nghiệp cho rằng vướng mắc giải phóng mặt bằng là nguyên nhân chính khiến việc hoàn thiện PCCC bị đình trệ.
Hàng loạt sai phạm quản lý nhà, đất tại Vĩnh Phúc cũ: Đất “vàng” bỏ hoang, buông lỏng quản lý

Hàng loạt sai phạm quản lý nhà, đất tại Vĩnh Phúc cũ: Đất “vàng” bỏ hoang, buông lỏng quản lý

(NB&CL) Tại Thông báo Kết luận thanh tra số 885/TB-TTCP, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra nhiều vi phạm, thiếu sót nghiêm trọng trong việc quản lý, sử dụng cơ sở nhà, đất tại tỉnh Phú Thọ. Đáng chú ý, hàng loạt tồn tại, sai phạm mang tính hệ thống từ thời điểm trước khi sáp nhập tại địa bàn Vĩnh Phúc cũ đã bị “điểm mặt chỉ tên”.
Cao Bằng: Doanh nghiệp thủy điện nợ thuế, “ngâm” trả bồi thường cho người dân

Cao Bằng: Doanh nghiệp thủy điện nợ thuế, “ngâm” trả bồi thường cho người dân

(NB&CL) Chủ đầu tư nhà máy thủy điện Thân Giáp và Thoong Cót 2 là Công ty TNHH Trường Minh đang nợ thuế hơn 9 tỷ đồng, trong đó nợ tiền thuê đất 923.486.788 đồng và tiền thuế, phí, phạt, tiền chậm nộp khác là 8.368.592.114 đồng. Đặc biệt, đến nay chưa chi trả số tiền đền bù cho 2 hộ dân bị ảnh hưởng.
Đắk Lắk: Ẩn số từ bản nghiệm thu hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Điện lực Cư M’gar?

Đắk Lắk: Ẩn số từ bản nghiệm thu hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Điện lực Cư M’gar?

(CLO) Dù thời điểm ký vào biên bản nghiệm thu cách đây 4 năm, ông Nguyễn Quang Hòe khẳng định biên bản nghiệm thu đã được để trống dữ liệu về số lượng tấm pin và công suất lắp đặt. Nhưng đến nay văn bản này được hợp thức hóa bằng số liệu không khớp thực tế, dẫn tới tranh chấp khiếu kiện suốt thời gian qua...
Lỗ hổng quản lý nhà, đất công tại Ninh Bình: Từ điệp khúc “thất lạc hồ sơ” đến sự chậm trễ phê duyệt

Lỗ hổng quản lý nhà, đất công tại Ninh Bình: Từ điệp khúc “thất lạc hồ sơ” đến sự chậm trễ phê duyệt

(NB&CL) Chậm trễ trong khâu rà soát, hồ sơ thất lạc, và hàng loạt cơ sở nhà đất bị bỏ hoang hoặc sử dụng sai mục đích là những “lỗ hổng” nghiêm trọng vừa được Thanh tra Chính phủ phát hiện và chỉ ra trong Kết luận thanh tra về quản lý, sử dụng nhà, đất công tại tỉnh Ninh Bình.
Dự án xây hạ tầng kỹ thuật và nhà xưởng Phúc Khang (Lạng Sơn): Doanh nghiệp kêu khó vì mặt bằng “xôi đỗ”

Dự án xây hạ tầng kỹ thuật và nhà xưởng Phúc Khang (Lạng Sơn): Doanh nghiệp kêu khó vì mặt bằng “xôi đỗ”

(NB&CL) Mặc dù các thửa đất đã được Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn bàn giao tại thực địa từ năm 2021; tuy nhiên đến nay việc đưa đất vào sử dụng của Công ty Phúc Khang không đảm bảo tiến độ quy định… Trái ngược nhận định của cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn, doanh nghiệp cho rằng, việc giải phóng mặt bằng không được liền mảnh (xôi đỗ), rất khó khăn cho việc triển khai thi công dự án.
Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn nhiều lần đốc thúc, vì sao dự án đường tránh ĐT.226 và Khu tái định cư Bình Gia chưa thể về đích?

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn nhiều lần đốc thúc, vì sao dự án đường tránh ĐT.226 và Khu tái định cư Bình Gia chưa thể về đích?

(CLO) Dù lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn quan tâm, liên tục đốc thúc tiến độ thực hiện dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường tránh ĐT.226 (đoạn qua Thị trấn Bình Gia, Văn Mịch) và Khu tái định cư, dân cư thị trấn Bình Gia (Dự án Bình Gia), nhưng đến nay thời gian hoàn thành dự án vẫn là dấu hỏi.
Hà Nội: Cư dân kiến nghị làm rõ dấu hiệu 'khuất tất' tài chính tại Ecohome 1

Hà Nội: Cư dân kiến nghị làm rõ dấu hiệu 'khuất tất' tài chính tại Ecohome 1

(CLO) Cho rằng Ban quản trị nhiệm kỳ 2022-2025 có nhiều dấu hiệu không minh bạch trong việc sử dụng quỹ bảo trì và quỹ an sinh, hơn 200 hộ dân tại chung cư Ecohome 1 đã nhiều lần ký vào đơn kiến nghị yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc thanh tra, bảo vệ quyền lợi cư dân. Đến nay kiến nghị vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
Hàng loạt doanh nghiệp khoáng sản bị “tuýt còi” vì sai phạm khủng, nợ đọng hàng chục tỷ đồng

Hàng loạt doanh nghiệp khoáng sản bị “tuýt còi” vì sai phạm khủng, nợ đọng hàng chục tỷ đồng

(NB&CL) Thanh tra tỉnh An Giang vừa ban hành Kết luận thanh tra số 03/KL-TTT, nêu hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực khai thác khoáng sản trên địa bàn. Từ việc nợ đọng hàng chục tỷ đồng nghĩa vụ tài chính đến tình trạng ngang nhiên khai thác khi chưa hoàn tất thủ tục thuê đất, các doanh nghiệp này dường như đang phớt lờ nhiều quy định của pháp luật.
Cỡ chữ bài viết: