Phúc Thọ (Hà Nội): Lại nóng chuyện thừa cấp phó

(CLO) Theo quy định số 220-QĐ/TW ngày 27/12/2013 của Ban Bí thư Trung ương thì tổ chức bộ máy trong Ban Dân vận Huyện ủy chỉ có 1 trưởng ban và không quá 2 phó trưởng ban.

Hiện nay, tại Ban Dân vận Huyện ủy Phúc Thọ (Hà Nội), bộ máy này đang có tới 3 phó trưởng ban cùng chỉ đạo điều hành hoạt động hơn 1 năm qua.

Trong đơn phản ánh gửi Báo điện tử Congluan.vn, bạn đọc cho biết, việc Ban Thường vụ huyện Ủy Phúc Thọ ra quyết định điều chuyển ông Bùi Văn Khóa từ Trưởng đài truyền thanh huyện sang làm Phó Ban Dân vận Huyện ủy khi có chủ trương sáp nhập Nhà văn hóa, Trung tâm thể dục thể thao và Đài truyền thanh là không hợp lí, đi ngược với Quy định số 220-QĐ/TW ngày 27/12/2013 của Ban Bí thư TW về việc quy định: Chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Quận ủy, Thành ủy trực thuộc Tỉnh ủy, Thành ủy có nêu tại Khoản 3, Điều 7 về việc Tổ chức bộ máy của Ban Dân vận huyện ủy là 1 trưởng ban và không quá 2 phó ban.

Sau khi sáp nhập, nhiều đồng chí là Phó các trung tâm đã bị chuyển xuống làm nhân viên thì riêng ông Khóa lại được bổ nhiệm trái quy định. Việc điều chuyển, bổ nhiệm ông Khóa đã gây dư luận không tốt trong quần chúng nhân dân huyện Phúc Thọ, khiến bộ máy Ban Dân vận Huyện ủy thừa cấp phó, trong khi cả Ban chỉ có một nhân viên hoạt động thời gian dài và gần đây mới kí thêm một cán bộ hợp đồng.

Qua đó, đơn thư bạn đọc đề nghị làm rõ trách nhiệm của Ban tổ chức, Thường vụ Huyện ủy Phúc Thọ trong việc bổ nhiệm trái quy định.  

Tại Ban dân vận Huyện ủy Phúc Thọ đang thừa 1 cấp phó hoạt động hơn 1 năm qua 

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Minh Tăng, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Phúc Thọ cho biết: Việc thừa cấp phó tại Ban Dân vận Huyện ủy là đúng, do nằm trong kế hoạch sáp nhập các đơn vị nên không thể làm khác được. Trường hợp của ông Khóa trước đây là Phó đài rồi lên Trưởng đài huyện. Sau khi thực hiện chủ trương sáp nhập các đơn vị công lập thì Đài truyền thanh là một trong 3 đơn vị gồm Đài truyền thanh, Trung tâm thể thao, Trung tâm văn hóa huyện nằm trong chủ trương đó để thành Trung tâm văn hóa thông tin, thể thao huyện. Đồng nghĩa với việc dôi ra 3 vị trí trưởng và 4 cấp phó. Sau khi gộp, theo quy định thì chỉ còn 1 giám đốc và 3 phó giám đốc, tức đồng chí Giám đốc Trung tâm thể thao huyện xuống làm cán bộ, 1 đồng chí xuống cấp phó tại chỗ và đồng chí Khóa, sau khi xem xét có trình độ đại học, tập thể đơn vị, lãnh đạo đánh giá là có năng lực và phù hợp với công việc tại Ban Dân vận nên Thường vụ Huyện ủy đã quyết định chuyển đồng chí Khóa về công tác tại Ban Dân vận, giữ chức vụ Phó Ban cũng là để đào tạo bồi dưỡng đồng chí Khóa kế tiếp các đồng chí chuẩn bị nghỉ hưu vào cuối năm nay.

Khi phóng viên đặt câu hỏi, để tránh việc thừa cấp phó sai quy định, Ban Bí thư đã ban hành tại sao không để ông Khóa làm cán bộ như nhiều lãnh đạo các trung tâm khác và bồi dưỡng dần dần, ông Tăng cho rằng, xét ở mọi khía cạnh, để đánh giá năng lực từng đồng chí. Không phải tất cả các đồng chí sau khi sáp nhập phải về làm cán bộ mà do tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy quyết định.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc phân công nhiệm vụ trong tổ chức Ban Dân vận sẽ như thế nào nếu cơ quan có đến 4 lãnh đạo trong khi chỉ có 2 nhân viên (một cán bộ và một hợp đồng mới tiếp nhận), theo ông Tăng thì phân công việc là thủ trưởng cơ quan đơn vị trực tiếp căn cứ tình hình thực tế nhiệm vụ của Ban Dân vận để giao nhiệm vụ. Theo quy định, nguyên tắc tổ chức, cấp trưởng chỉ đạo chung, có 3 phó sẽ có 1 phó thường trực và 2 phó thường. Phó không phải chỉ đạo có thể vẫn làm công tác chuyên viên. "Ngày trước khi tôi là Trưởng ban Dân vận thì vẫn 2 phó và mọi công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ", ông Tăng cho biết.

Còn ông Nguyễn Văn Đạc, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Phúc Thọ cho biết: Cán bộ hiện hữu thì vẫn thế, nhiệm vụ của Ban chủ yếu phục vụ vấn đề chính trị. Ban có bao nhiêu nhân lực thì chúng tôi triển khai nhiệm vụ như thế. Còn việc thừa phó ban theo quy định, tôi không có ý kiến gì, việc đó các anh – PV cứ gặp Ban tổ chức Huyện ủy, Ban thường vụ Huyện ủy.

Việc thừa cấp phó tại Ban Dân vận Huyện ủy Phúc Thọ dẫn đến đơn thư khiếu kiện nhiều lần. Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền TP. Hà Nội kiểm tra và phản hồi để Báo có cơ sở thông tin tới bạn đọc.

Nhóm PVĐT

Xem thêm

Quy hoạch chồng lấn, né quỹ môi trường… thất thu hơn 9,3 tỷ đồng

Quy hoạch chồng lấn, né quỹ môi trường… thất thu hơn 9,3 tỷ đồng

(NB&CL) Hàng chục dự án khai thác khoáng sản tại tỉnh Quảng Ngãi vi phạm nghĩa vụ tài chính, khai thác không đúng thiết kế, nợ đọng quỹ bảo vệ môi trường và bộc lộ nhiều lỗ hổng trong công tác quản lý nhà nước. Các cơ quan chức năng của tỉnh này đã yêu cầu xử lý nghiêm và truy thu số tiền lớn nộp ngân sách nhà nước.

Công ty CP Nhựa Tuệ Minh ngang nhiên xây nhà xưởng trên đất lúa, chiếm dụng đất công

Công ty CP Nhựa Tuệ Minh ngang nhiên xây nhà xưởng trên đất lúa, chiếm dụng đất công

(NB&CL) Bất chấp việc chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất và chưa được bàn giao đất, Công ty Cổ phần Nhựa Tuệ Minh (xã Nguyễn Văn Linh, tỉnh Hưng Yên) đã tự ý san lấp, đổ nền bê tông và xây dựng một phần công trình nhà xưởng trên hơn 3.600m2 đất nông nghiệp. Đáng chú ý, trong số này có tới hàng ngàn mét vuông đất công do Nhà nước quản lý bị doanh nghiệp ngang nhiên chiếm dụng.

Đưa tiểu thương vào dự án đang tồn tại vi phạm: Vì sao Sở Công Thương Hà Nội chưa làm rõ những băn khoăn?

Đưa tiểu thương vào dự án đang tồn tại vi phạm: Vì sao Sở Công Thương Hà Nội chưa làm rõ những băn khoăn?

(CLO) Mặc dù Dự án của HTX Dịch vụ nông nghiệp và Thương mại tổng hợp Sở Thượng từng bị xử lý vi phạm trật tự xây dựng và còn nhiều băn khoăn về điều kiện phòng cháy, chữa cháy, môi trường, Sở Công Thương Hà Nội vẫn tham mưu phương án di dời các hộ kinh doanh từ chợ cá tự phát Yên Sở vào đây. Điều này đặt ra nhiều câu hỏi về cơ sở đánh giá và quá trình tham mưu trước khi đề xuất UBND TP Hà Nội chấp thuận chủ trương.

Bắc Ninh: Cần sự đồng thuận để “gỡ khó” cho doanh nghiệp sớm đi vào hoạt động

Bắc Ninh: Cần sự đồng thuận để “gỡ khó” cho doanh nghiệp sớm đi vào hoạt động

(CLO) Mặc dù đã đảm bảo các quy định của pháp luật từ bước chủ trương đầu tư đến Giấy phép xây dựng, thuê đất, thủ tục pháp lý về môi trường nhưng Công ty TNHH Global Trade Investment vẫn không nhận được sự đồng thuận của một số hộ dân. Để nhà máy sớm đi vào vận hành chính thức, sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền sẽ là “liều thuốc” giúp người dân hiểu đúng về quy trình hoạt động của doanh nghiệp.

Phường Cao Lãnh (Đồng Tháp): Dấu hiệu buông lỏng trong quản lý tiền ngân sách nhà nước?

Phường Cao Lãnh (Đồng Tháp): Dấu hiệu buông lỏng trong quản lý tiền ngân sách nhà nước?

(NB&CL) Hàng trăm triệu đồng từ nguồn thu đấu giá điểm giữ xe và tiền ký quỹ bến phà không được nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định. Cùng với đó, nhiều công trình giao thông trên địa bàn bị phát hiện thiếu hụt khối lượng thi công thực tế, dẫn đến việc quyết toán thừa hàng trăm triệu đồng… Tất cả là những sai phạm nổi cộm trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực giao thông đường bộ tại phường Cao Lãnh (Đồng Tháp) gây bức xúc trong dư luận.

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

(NB&CL) Giao thầu không cần hợp đồng, chưa làm nền đã nghiệm thu thanh toán, tự ý đổi vật liệu thi công... là những sai phạm khó tin xảy ra tại 5 dự án đường giao thông ở xã Sơn Hòa (nay là xã Phú Túc, tỉnh Vĩnh Long). Những hạn chế này của chủ đầu tư đã dẫn đến sai phạm số tiền hơn 1 tỷ đồng, hàng loạt cựu cán bộ xã đang đối diện với việc bị xem xét kỷ luật.

 Sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, tiến độ dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh - Phụ vẫn là dấu hỏi?

Sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, tiến độ dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh - Phụ vẫn là dấu hỏi?

(CLO) Gần 15 năm kể từ khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh - Phụ tại xã Hoằng Thanh (tỉnh Thanh Hóa) đã trải qua hàng loạt quyết định về quy hoạch, giao đất,... Tuy nhiên, trái ngược với "bề dày" của hồ sơ pháp lý, hiện trạng khu đất hơn 30 ha ven biển vẫn chưa hình thành một khu nghỉ dưỡng đúng như mục tiêu ban đầu.

Quảng Trị: Gần 1,5 thập kỷ chưa giải quyết xong nguyện vọng mua căn nhà số 25 Phan Bội Châu của người dân

Quảng Trị: Gần 1,5 thập kỷ chưa giải quyết xong nguyện vọng mua căn nhà số 25 Phan Bội Châu của người dân

(CLO) Mặc dù đã có kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, nhiều văn bản hướng dẫn của Bộ Xây dựng, Nghị quyết của HĐND tỉnh Quảng Trị cùng hàng loạt văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, nhưng đến nay 14 năm, việc bán căn nhà thuộc sở hữu Nhà nước tại số 25 Phan Bội Châu, phường Đông Hà cho bà Nguyễn Thị Duyên vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ tại An Giang

Phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ tại An Giang

(NB&CL) Hàng loạt sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn tỉnh vừa được cơ quan chức năng tỉnh An Giang chỉ rõ. Đằng sau sự sầm uất của các khu chợ là những mảng tối về thất thu thuế hàng tỷ đồng, ngang nhiên chiếm dụng đất công để xây ki-ốt trái phép và tự ý thu tiền vượt mức…

Thanh Hoá: Yêu cầu chủ đầu tư thực hiện xây dựng tòa tháp 50 tầng tại Sầm Sơn

Thanh Hoá: Yêu cầu chủ đầu tư thực hiện xây dựng tòa tháp 50 tầng tại Sầm Sơn

(CLO) Sau gần 5 năm kể từ khi được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu dân cư đô thị và Trung tâm thương mại Sầm Sơn vẫn chưa được triển khai theo tiến độ ban đầu. Trong văn bản mới nhất, tỉnh này chưa chấp thuận điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư thực hiện dự án đúng quy mô đã cam kết khi tham gia đấu giá quyền sử dụng đất.

Hải Phòng: Bản án có hiệu lực nhưng chính quyền cho rằng phán quyết của Tòa án “chưa phù hợp”?

Hải Phòng: Bản án có hiệu lực nhưng chính quyền cho rằng phán quyết của Tòa án “chưa phù hợp”?

(CLO) Trải qua cả năm ròng rã theo đuổi vụ kiện tranh chấp đất đai, dù đã nhận được bản án có hiệu lực pháp luật, nhưng 14 tháng nay, công dân vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Nguyên nhân xuất phát từ một lý do hy hữu: UBND cấp xã cho rằng phán quyết của Tòa án là “chưa phù hợp”…

Phát hiện loạt sai phạm đầu tư xây dựng tại BQL dự án phường Dương Kinh và xã Phú Thái: Yêu cầu xử lý kinh tế hàng tỷ đồng

Phát hiện loạt sai phạm đầu tư xây dựng tại BQL dự án phường Dương Kinh và xã Phú Thái: Yêu cầu xử lý kinh tế hàng tỷ đồng

(NB&CL) Hàng loạt sai phạm từ khâu lập dự toán đến quản lý thi công và nghiệm thu, yêu cầu thu hồi và giảm trừ thanh, quyết toán với tổng số tiền lên tới 1.194.422.000 đồng... là những nội dung mà Thanh tra TP. Hải Phòng chỉ rõ tại các dự án do Ban Quản lý dự án phường Dương Kinh và xã Phú Thái làm chủ đầu tư.

Tỉnh Quảng Ninh cần sớm giải quyết dứt điểm vụ việc

Tỉnh Quảng Ninh cần sớm giải quyết dứt điểm vụ việc

(NB&CL) Gần 14 năm qua, Công ty Cổ phần Long Việt đã liên tục gửi đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh sau Quyết định thu hồi đất số 2204/QĐ-UBND ngày 30/8/2012. Dù đã có nhiều văn bản được ban hành nhằm giải quyết vụ việc nhưng phía doanh nghiệp vẫn cho rằng, “chưa thấu tình đạt lí”.

Cỡ chữ bài viết: