Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định khen thưởng ông Võ Hoàng Yên

(CLO) UBND tỉnh Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định khen thưởng ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự vì kết quả khám chữa bệnh không hiệu quả, gây ra dư luận không tốt ở địa phương.

Audio
Ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh câm điếc bẩm sinh bằng cách kéo lưỡi, nhưng kết quả bệnh nhân không khỏi bệnh. Ảnh: TTO

Ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh câm điếc bẩm sinh bằng cách kéo lưỡi, nhưng kết quả bệnh nhân không khỏi bệnh. Ảnh: TTO

Ngày 8/4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký quyết định hủy bỏ quyết định khen thưởng trước đó đối với lương y Võ Hoàng Yên và cộng sự.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định số 1013/QĐ-UBND ngày 11/7/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tặng bằng khen cho ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự, đồng thời thu hồi hiện vật khen thưởng.

Lý do là vì kết quả khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên và cộng sự không hiệu quả và gây ra dư luận không tốt ở địa phương.

Ngày 12/7/2020, tại huyện Bình Sơn, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trao Bằng khen đột xuất cho ông Võ Hoàng Yên và cộng sự, vì đã thực hiện khám, chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm trường hợp người dân địa phương.

Tuy nhiên qua điều tra xác minh, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi xác định tất cả những trường hợp bị bệnh câm, điếc trên địa bàn huyện Bình Sơn được ông Võ Hoàng Yên chữa, đều không khỏi.

Trước đó, ngày 3/4, Huyện uỷ Bình Sơn cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát, thu hồi các khoản chi mà huyện này đã chi phí để mời ông Võ Hoàng Yên về trị bệnh ở địa phương. Được biết khoản chi này khoảng 200 triệu đồng.

Thế Vũ