Điều chỉnh kích thước chữ

Ra mắt kênh truyền hình chuyên về Nhật Bản được Việt hóa 100%

(CLO) Kênh truyền hình chuyên biệt này sẽ được ra mắt với công chúng Việt Nam vào tháng 1 năm 2019 tới đây và được Việt hóa 100%, phát sóng trên VTVcab, Viettel TV và trên các ứng dụng Onme, VieON.

Audio

Ông Masafumi Kawanishi – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Đài truyền hình Wakuwaku Japan

Theo ông Masafumi Kawanishi - Tổng Giám đốc kênh truyền hình Wakuwaku Japan cho biết, để tiến tới việc phát sóng ổn định vào đầu năm 2019 tới, Wakuwaku Japan đã nhận được sự hợp tác và hỗ trợ của VTVcab và VTVpcd trong khoảng thời gian là 8 tháng. Cùng với sự hợp tác và hỗ trợ này, Wakuwaku Japan đã tiến hành rất nhiều cuộc thử nghiệm và cuối cùng đã đạt được thành tích mang tính lịch sử khi 100% các chương trình được phát sóng với phụ đề bằng tiếng Việt được thực hiện, sẽ có thêm nhiều khán giả sẽ được thưởng thức kênh truyền hình chuyên biệt này.

Theo đó, thông qua VTVcab, Wakuwaku Japan sẽ chính thức thúc đẩy hoạt động ngành truyền hình, giải trí tại Việt Nam, tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh của hai bên. Kênh truyền hình chuyên về Nhật Bản Wakuwaku Japan sẽ cung cấp các chương trình truyền hình đặc sắc về phim truyện, giải trí, văn hóa, ẩm thực và du lịch… để những người thuộc nhiều nhóm tuổi khác nhau có thể thưởng thức các sản phẩm truyền hình đặc sắc của Nhật Bản.

Đại diện của Đài truyền hình Wakuwaku Japan  và Truyền hình cáp Việt Nam ký kết hợp tác phát sóng

Bên cạnh đó, cũng từ tháng 1/2019, kênh Wakuwaku Japan sẽ được phát trên hai ứng dụng Onme và VieON, trong đó Onme là ứng dụng truyền hình OTT được đồng phát triển bởi VTVcab và Viettel. Như vậy, các thuê bao di động của Viettel sẽ có thể xem toàn bộ kênh Wakuwaku Japan với phụ đề tiếng Việt.

Hiện nay, Wakuwaku Japan đang được phát sóng trên 7 quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam là quốc gia đầu tiên và duy nhất cho tới nay phát sóng kênh trên mạng di động. Wakuwaku Japan là một kênh truyền hình phát sóng 24h các chương trình của Nhật bằng tiếng bản địa. Năm 2014, kênh đã được phát sóng tại Indonesia. Wakuwaku Japan phát sóng các chương trình phim truyện, chương trình truyền hình thực tế, chương trình về ẩm thực, du lịch với mục đích truyền tải thông điệp về đất nước Nhật Bản ngày nay.

Kể từ khi được phát sóng tại Indonesia vào năm 2014, Wakuwaku Japan đã có kế hoạch và không ngừng nỗ lực hướng đến mục tiêu được phát sóng tại Việt Nam. Đến tháng 4/2018, nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản, với sự hỗ trợ to lớn của VTVcab, kênh Wakuwaku Japan đã được phát sóng thử nghiệm trên hạ tầng VTVcab, Viettel TV. Thông qua việc phát sóng kênh, các địa danh, các sản phẩm liên quan và văn hóa  liên quan đến Nhật Bản đã đem đến những thú vị và bổ ích cho người dân Việt Nam.

Phương Nguyên