Điều chỉnh kích thước chữ

Sau nhiều "điều tiếng" dự án NOXH Bright City tiếp tục mở bán, cho thuê lần thứ 12

(CLO) Sở Xây dựng Hà Nội vừa thông báo về việc mở bán và cho thuê nhà ở xã hội (NƠXH) tại dự án Tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (tên thương mại là Bright City) tại thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức).

Audio
Đây là lần thứ 12 Sở Xây dựng thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ mua nhà xã hội tại dự án này.

Đây là lần thứ 12 Sở Xây dựng thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ mua nhà xã hội tại dự án này.

Được biết, đây là lần thứ 12 Sở Xây dựng thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ mua nhà xã hội tại dự án này.

Trong lần này, sẽ có 354 căn nhà ở xã hội mở bán và 321 căn cho thuê. Giá bán căn hộ dự kiến là hơn 14 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT và 2% phí bảo trì). Giá cho thuê dự kiến là hơn 61 nghìn đồng/m2/tháng (chưa bao gồm VAT).

Thời gian dự kiến ký hợp đồng mua, thuê và bàn giao căn hộ là quý I/2020. Hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội nộp tại P101 tòa nhà Bright City (thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức) từ nay đến hết ngày 6/3.

Đáng chú ý, thông báo này được Sở Xây dựng Hà Nội đưa ra sau khi nhận được văn bản ngày 10/01 của Công ty TNHH Bánh Kẹo Thăng Long  về việc tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội đợt 12 các tòa nhà A1.1; A1.2; A2 và đăng tải thông tin trên website của Sở Xây dựng Hà Nội. 

Liên quan đến Dự án Bright City, trước đó báo Nhà báo và Công luận đã thông tin về việc chung cư Bright City do Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long làm chủ đầu tư bị Công an TP Hà Nội "bêu tên" vì vẫn chưa nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy đã đưa dân vào ở và bị xử lý vi phạm hành chính với số tiền lên đến 80 triệu đồng.

Bài liên quan

Theo đó, tại thời điểm tháng 12/2019 dự án vẫn ngổn ngang vật liệu, nhiều hạng mục vẫn đang trong quá trình thi công, các hạng mục PCCC bắt buộc theo quy định còn thi công dang dở. Trong khi đó, tại nhiều tầng nhiều căn hộ đã có người vào ở...

Được biết, chung cư Bright City được khởi công từ tháng 11/2014 bao gồm 4 tòa và theo hợp đồng mua bán căn hộ, chủ đầu tư phải bàn giao nhà cho cư dân vào tháng 11/2017. Trong suốt quá trình thi công, do năng lực tài chính nên chủ đầu tư đã phải ngừng thi công nhiều lần và thời điểm hiện tại chỉ hoàn thiện căn bản được 2 tòa.

Sau nhiều lần cư dân đấu tranh, chủ đầu tư đã đưa ra cam kết chậm nhất sẽ bàn giao nhà vào ngày 30/6/2019, tuy nhiên sau nhiều lần hứu hẹn công trình vẫn dở dang, khiến cư dân vô cùng bức xúc. Bên cạnh đó, nhiều cư dân còn cho biết chất lượng nhà ở của chung cư Bright City  cũng thiếu tính an toàn.

Vào 7/2019, hàng trăm khách hàng tại Dự án Tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long đã cùng nhau kéo đến dự án phản đối chủ đầu tư, về việc phát đi thông báo nhận nhà khi công trường vẫn còn rất ngổn ngang, các hạng mục vẫn chưa được hoàn thiện.

Minh Chí