Điều chỉnh kích thước chữ

Thêm 18 trường hợp nhiễm Covid-19 được điều trị khỏi

(CLO) Thông tin mới nhất từ Bộ Y tế trong sáng 7/4, Việt Nam không ghi nhận thêm bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và dự kiến sẽ công bố 18 trường hợp khỏi bệnh trong ngày hôm nay.

Audio
Sáng 7/4, Việt Nam không ghi nhận thêm bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và dự kiến sẽ công bố 18 trường hợp khỏi bệnh trong ngày hôm nay (Ảnh minh họa)

Sáng 7/4, Việt Nam không ghi nhận thêm bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và dự kiến sẽ công bố 18 trường hợp khỏi bệnh trong ngày hôm nay (Ảnh minh họa)

Theo cập nhật từ Bộ Y tế tính đến 6h sáng 7/4, Việt Nam không ghi nhận thêm bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy đây là buổi sáng thứ 3 buổi sáng liên tiếp không ghi nhận trường hợp mắc mới Covid-19.

Hiện trong số 245 trường hợp mắc Covid-19 Việt Nam đã ghi nhận có 153 người từ nước ngoài về nước (chiếm 62,4%) và 92 người lây nhiễm thứ phát. Việt Nam đã điều trị khỏi cho 95 trường hợp. Dự kiến trong ngày hôm nay sẽ có thêm 18 trường hợp được công bố khỏi bệnh.

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, trong số 3 ca nặng có 2 ca đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 là bệnh nhân người Việt Nam 64 tuổi và bệnh nhân 88 tuổi và 1 ca đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh chuyển từ thở máy không xâm nhập sang thở máy xâm nhập và ECMO (thiết bị tim, phổi nhân tạo).

Ngoài ra, hiện có 32 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 và 30 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Tiếp tục chủ động phòng chống dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, căn cứ quy định của pháp luật hiện hành tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, kịp thời phát hiện, khẩn trương xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến phòng chống dịch Covid-19. 

Đặc biệt là các hành vi không chấp hành cách ly, chống đối người thi hành công vụ, đưa tin không đúng sự thật gây hoang mang dư luận và mất ổn định xã hội, tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng, sản xuất hàng giả, đầu cơ găm hàng, tăng giá trái pháp luật,... Nếu có dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan chức năng để điều tra, xử lý về hình sự.

Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành điều tra, xem xét, xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm có dấu hiệu cấu thành tội phạm hình sự.

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế khuyến cáo người dân, chính quyền các địa phương, các cơ quan, tổ chức hạn chế tụ tập đông người, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn và nhất là thực hiện nghiêm việc các ly xã hội, giữ khoảng cách với người xung quanh.

P.V